Phân biệt giữa SEO Youtube và SEO Google

Phân biệt giữa SEO Youtube và SEO Google
9.0 trên 10 được 8 bình chọn

Khi nhắc đến SEO YoutubeSEO Google, hầu hết chúng ta không khỏi băn khoăn với nhiều câu hỏi. Ví dụ việc xếp hạng trên Youtube có dễ dàng hơn xếp hạng trên Google hay không? Hoặc người làm SEO có nên kết hợp cả 2 công cụ này trong việc thực hiện chiến lược SEO cho doanh nghiệp. Để trả lời cho những câu hỏi trên hãy cùng Quảng cáo Marketing tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

SEO Youtube và SEO Google là gì?

SEO Youtube là việc tối ưu hóa kênh, danh sách phát, siêu dữ liệu, mô tả và video của bạn với bộ máy tìm kiếm của Youtube, nhằm xuất hiện trong top đầu khi người dùng truy vấn tìm kiếm trên Youtube.

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

seo.webp

Nhìn chung SEO Youtube và SEO Google đều có chung mục đích cuối cùng là đưa video/ trang web lên top đầu kết quả tìm kiếm. Có thể thấy nhiệm vụ SEO Google là giúp từ khóa lên trang nhất, đòi hỏi thời gian, nguồn lực tối ưu khá lâu; ngược lại với SEO video có phần dễ dàng hơn, việc lên top tìm kiếm Youtube có thể diễn ra nhanh chóng nếu bạn biết cách làm.

Bảng giá quảng cáo Youtube mới nhất

Quảng Cáo Youtube Gói 3 triệu/tháng

 • Số người xem dưới 5 giây : khoảng 63,000 người
 • Số người xem trên 15 giây: trên 18,000 người
 • Số người nhấp vào link : khoảng 18,000 người
 • Chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích, thiết bị, thời gian phân phối

Quảng Cáo Youtube Gói 4 triệu/tháng

 • Số người xem dưới 5 giây : khoảng 84,000 người
 • Số người xem trên 15 giây: trên 24,000 người
 • Số người nhấp vào link : khoảng 24,000 người
 • Chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích, thiết bị, thời gian phân phối

Quảng Cáo Youtube Gói 6 triệu/tháng

 • Số người xem dưới 5 giây : khoảng 126,000 người
 • Số người xem trên 15 giây: trên 39,000 người
 • Số người nhấp vào link : khoảng 39,000 người
 • Chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích, thiết bị, thời gian phân phối

ytb ads 1.webp

Quảng Cáo Youtube Gói 8 triệu/tháng

 • Số người xem dưới 5 giây : khoảng 168,000 người
 • Số người xem trên 15 giây: trên 52,000 người
 • Số người nhấp vào link : khoảng 52,000 người
 • Chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích, thiết bị, thời gian phân phối

Tăng 4,000 giờ thời gian xem kênh Youtube (dùng để kiếm tiền trên Youtube)

(Kênh Youtube muốn kiếm được tiền thì phải thỏa mãn điều kiện :  kênh cần có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và 1.000 người đăng ký. Muốn kiểm tra số giờ xem kênh và số người theo dõi kênh ta vào link này.

 • Giá 3 triệu tăng 4000 giờ xem kênh : dành cho kênh có Video có độ dài trên 3 giờ. (nếu cần hỗ trợ làm video trên 3 giờ liên hệ với chúng tôi)
 • Nếu kênh bạn dưới 4.000 giờ thì bạn cần sử dụng gói này để kênh của bạn sẽ có tổng thời gian xem trên 4,000 giờ và bật được chế độ kiếm tiền.Và để tăng hiệu quả thì kênh bạn phải có sẵn tối thiểu 7 video clip có độ dài trên 15 phút.

So sánh sự khác nhau giữa SEO Youtube và SEO Google

SEO Google mất nhiều thời gian hơn so với SEO Youtube

Youtube khi được thực hiện chiến lược SEO đúng chuẩn sẽ mang lại kết quả nhanh hơn rất nhiều, cụ thể video của bạn có thể được xếp hạng trong 24 – 48 tiếng sau khi đăng tải xuất bản. Trường hợp video của bạn hoạt động tốt có mức tương tác cao luôn trong ngày đầu tiên, rất có thể video sẽ vẫn hoạt động tốt ở khoảng thời gian sau đó.

toi uu website e1627628606924 1200x700.webp

Ngược lại, SEO Google lại hoàn toàn khác, bạn khó lòng được xếp hạng trang nhất Google vào ngày đầu tiên xuất bản bài viết. Thay vào đó, kết quả SEO top Google sẽ mất 3 đến 6 tháng, và có khi là cả 1 năm. Như vậy, việc SEO Google là 1 chặng đường dài để có thể thấy được kết quả.

Tóm lại: Đối với Youtube sẽ cần 24 giờ đầu tiên để xác định hiệu quả hoạt động của video về lâu dài. Còn đối với Google trong năm đầu tiên sẽ xác định trang web hoạt động như thế nào về lâu dài.

Ưu nhược điểm của SEO Youtube và SEO Google

Ưu điểm của SEO Youtube

 • Trên thực tế việc SEO Youtube về bản chất rất đơn giản, mọi thứ diễn ra nhanh chóng thông qua việc tạo kênh và tải một số video nhất định lên, kết hợp tối ưu một số yếu tố sao cho đáp ứng được các yếu tố xếp hạng của Youtube là xong. Nếu có thể thì kết hợp thể cả quảng cáo Youtube để tăng khả năng tiếp cận với người xem cũng là một phương án hay.

yt.webp

 • Mức độ cạnh tranh giữa bạn với đối thủ không quá khốc liệt như với Google hay các nền tảng mạng xã hội khác. Với những ai đang có website thì đây được xem là 1 cơ hội để bạn có thể khai thác thêm nguồn lưu lượng người dùng từ video Youtube. Cũng như cải thiện mức độ nhận diện thương hiệu và mức độ tương tác của video.
 • Quá trình tối ưu video diễn ra nhanh chóng hơn, cụ thể bạn chỉ cần quan tâm tới từ khóa, tiêu đề và mô tả. Điều quan trọng nhất là nội dung video của bạn truyền tải phải thực sự có giá trị cho người tìm kiếm nó.

Nhược điểm của SEO Youtube

 • Vì tính đặc trưng nền tảng nên bạn sẽ không thể đăng được nhiều định dạng nội dung khác nhau như trên website. Hiện tại Youtube đang hỗ trợ 2 loại định dạng là dạng video cơ bản và video ngắn (Youtube Shorts)
 • Tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa nếu vi phạm các quy tắc của Youtube, đặc biệt là các trường hợp sao chép ý tưởng video của một ai đó. Và hơn hết, Youtube có quyền xóa kênh bạn mà không cần cung cấp bất kỳ lý do gì.

Ưu điểm của SEO Google

 • SEO Google đa phần mang lại nhiều lợi ích hơn so với Youtube, nhận được thứ hạng cao hơn, các tìm kiếm không phải trả tiền liệt kê bạn ở vị trí trên cùng hoặc gần đầu giúp bạn kiếm được nhiều lượt nhấp chuột hơn.
 • Cải thiện sự hiện diện của thương hiệu trên trang web.
 • Dễ dàng nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Thúc đẩy sự phát triển kinh doanh bền vững cho doanh nghiệp.
 • Về lâu dài SEO sẽ giúp tiếp kiệm chi phí hơn so với các phương thức marketing khác.

seo youtube.webp

Nhược điểm của SEO Google

 • Không hiệu quả ngay lập tức, vì vậy bạn cần phải thực sự kiên nhẫn đến khi nó có hiệu lực. Bởi việc xếp hạng, lập chỉ mục cho công cụ tìm kiếm có thể mất hàng tuần, tháng để thực hiện.
 • Có thể ban đầu sẽ tốn kém về chi phí hoặc lâu dài nếu không có chiến lược SEO phù hợp.
 • Không có gì đảm bảo, bởi SEO nó cũng chỉ là 1 phần hỗ trợ giúp bạn tiếp cận được khách hàng của mình chính xác hơn.
 • Thứ hạng có thể bị mất do sự thay đổi thuật toán của Google hoặc nhiều yếu tố khác.
 • Mức độ cạnh tranh cao, đối thủ của bạn đôi khi mạnh và thông minh hơn bạn rất nhiều.
 • Nhiều tình huống có thể phát sinh tác động tiêu cực đến thứ hạng của website do các thuật toán từ Google được cập nhật.

Dịch vụ SEO Kênh Youtube

SEO kênh Youtube tăng doanh số và thương hiệu
?SEO cơ bản : 5,000,000 Vnd / tháng
✅Số video clip được phát hành xuất bản : 26 videos
✅Số người đăng ký kênh sẽ tăng lên : 500 người subscribers / followers
✅Số cụm từ khóa được SEO : 26
✅Số cụm từ khóa sẽ lên top Google : tối thiểu 3 cụm từ khóa xuất hiện ở 1 trong 3 trang đầu của tìm kiếm Google hoặc tìm kiếm Google hình ảnh hoặc tìm kiếm video trên Google hoặc tìm kiếm video trên Youtube. Thông thường số lượng từ khóa lên top sẽ nhiều hơn cũng không phát sinh chi phí.
===============
?Double SEO : 7,000,000 Vnd / tháng
✅Số video clip được phát hành xuất bản : 52 videos
✅Số người đăng ký kênh sẽ tăng lên : 1.000 người subscribers / followers
✅Số cụm từ khóa được SEO : 52
✅Số cụm từ khóa sẽ lên top Google : tối thiểu 6 cụm từ khóa xuất hiện ở 1 trong 3 trang đầu của tìm kiếm Google hoặc tìm kiếm Google hình ảnh hoặc tìm kiếm video trên Google hoặc tìm kiếm video trên Youtube. Thông thường số lượng từ khóa lên top sẽ nhiều hơn cũng không phát sinh chi phí.

Tăng người theo dõi kênh Youtube (Youtube Subscribers hoặc Youtube Followers)

  • Giá 5 triệu : 3,000 Youtube Subscribers (tăng theo dõi kênh Youtube)
  • Tốc độ tăng : khoảng 30 đến 150 người theo dõi/ ngày

Các tiêu chí Seo youtube cần tối ưu khi đăng video

– Tối ưu tiêu đề video thu hút, chứa từ khóa cần SEO

– Tối ưu mô tả video hấp dẫn, lôi cuốn người xem

– Tối ưu ảnh thumbnail chuẩn kích thước youtube. Kích thước chuẩn của ảnh thumbnail video là 1270x720px. Dung lượng dưới 2MB. Tỷ lệ ảnh 16:9

– Tối ưu tag video youtube chứa các từ khóa chính và từ khóa phụ

tuong tac voi nguoi dung.webp

Các tiêu chí Seo youtube sau khi đăng video

– Chia sẻ video rộng rãi trên các trang mạng xã hội

– Chạy quảng cáo youtube để video phủ sóng rộng hơn nếu cần. Việc này giúp lượt view video tăng nhanh hơn từ đó có thứ hạng video cao hơn

– Tạo backlink cho video bằng cách nhúng video vào website. Tạo ra càng nhiều link kéo về video càng tốt.

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….