Với 4 lưu ý sau giúp tăng doanh số khi chạy quảng cáo trên Lazada

Với 4 lưu ý sau giúp tăng doanh số khi chạy quảng cáo trên Lazada
7.0 trên 10 được 4 bình chọn

Chạy quảng cáo trên Lazada là một tính năng rất quan trọng để giúp nhà bán hàng có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn trên sàn Lazada, tăng lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đơn hàng thành công. Vậy thì, làm thế nào để chạy quảng cáo hiệu quả khi bán hàng trên Lazada.

Tại sao chủ shop nên chạy quảng cáo trên Lazada?

Đối với nhà bán hàng mới, việc chạy quảng cáo trên Lazada giúp gian hàng của bạn có cơ hội tiếp cận nhiều hơn đến lượng khách truy cập khổng lồ trên sàn mỗi ngày. Hơn nữa, gian hàng mới sẽ khó có thể bán hàng nếu chủ shop không đẩy sản phẩm lên bảng kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, ngoài yếu tố chạy quảng cáo, chủ shop cũng đồng thời phải thực hiện nhiều chiến lược tiếp thị khác để có những đơn hàng & đánh giá đầu tiên cho gian hàng. Việc chạy quảng cáo vào giai đoạn này chỉ giúp chủ shop tăng lượng truy cập và shop, còn tỷ lệ chuyển đổi còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Giá cả, đánh giá và số lượng đơn hàng đã mua…

Đối với shop đã kinh doanh lâu những doanh thu chưa cao, việc chạy quảng cáo sẽ giúp chủ shop nhanh chóng lượng lớn khách hàng mục tiêu và có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của bạn. Qua đó, cơ hội tăng doanh thu nếu sử dụng công cụ Quảng cáo trên Lazada hiệu quả. Vậy thì, làm sao để tối ưu và chạy quảng cáo hiệu quả trên Lazada?

Các lưu ý khi triển khai một Chạy quảng cáo trên Lazada

Để thiết lập một chiến dịch trên Lazada, chủ shop truy cập vào trung tâm quản lý của người bán (Lazada Seller Center). Tại mục ‘Kênh Marketing’ chọn ‘Các dịch vụ tài trợ’.

Có hai gói dịch vụ tài trợ cho nhà bán hàng trên Lazada cho chiến lược tiếp thị sản phẩm: quảng cáo hiển thị và tiếp thị liên kết.

25 700x371

Một điểm lưu ý dành cho nhà bán hàng nếu muốn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo chính là cần nạp một ngân sách vào tài khoản Lazada.

26 700x405

Có 04 bước chính để bạn khởi tạo một chiến dịch quảng cáo trên Lazada. Trong đó, bước 02 & bước 03 là hai giai đoạn quan trọng để tối ưu chiến dịch quảng cáo.

27 700x313

Ngoài ra, có hai mục tiêu chiến dịch chính dành cho nhà bán hàng: Mục tiêu lượt Click, Lazada sẽ phân phối quảng cáo làm sao để bạn đạt được lượt Click cao. Tương tự với mục tiêu đơn hàng, Lazada sẽ phân phối làm sao để bạn có nhiều đơn hàng. Tuy nhiên, việc tính phí quảng cáo thì vẫn phụ thuộc vào lượt click của chiến dịch.

Chọn sản phẩm phù hợp để chạy quảng cáo hiệu quả

Chạy quảng cáo trên Lazada là cách thức để chủ shop bán hàng hiệu quả hơn, tăng đơn hàng và tiếp cận lượng lớn khách hàng truy cập vào gian hàng. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng đầu tiên để quảng cáo hiệu quả, không lãng phí ngân sách chính là quảng cáo đúng sản phẩm, phải là sản phẩm có nhu cầu tìm kiếm cao trên sàn và có số lượt mua hàng, đánh giá cao. Đồng thời, trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, chủ shop cần đảm bảo tối ưu đầy đủ các thông tin như tiêu đề, hình ảnh, mô tả và các tùy chọn cho sản phẩm.

28 700x509

Các sản phẩm chạy quảng cáo thường sẽ có lượt truy cập và lượt mua cao, do đó, bạn cần cập nhật hàng tồn kho đủ số lượng bán hàng.

Chọn các từ khóa để tiếp cận khách hàng

Từ khoá là một trong những yếu tố quyết định đến số lượt truy cập và khả năng hiển thị trên trang tìm kiếm của sàn Lazada. Chủ shop có thể dựa vào các từ khóa gợi ý của Lazada hoặc tự thêm theo những nghiên cứu của mình về nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng.

29 700x370

Khi bạn chọn chạy quảng cáo theo tài trợ từ khóa, sản phẩm của bạn sẽ được Lazada cho quảng cáo theo tìm kiếm của người tiêu dùng. Do đó, việc thiết lập từ khóa mạnh là yếu tố rất quan trọng.

Để có thể lựa chọn các từ khóa hiệu quả nhất, chủ shop có thể cho chạy quảng cáo thử trong vòng 1-2 tuần. Qua đó, xem xét các từ khóa tìm kiếm tiềm năng nhất cho sản phẩm của mình để lựa chọn cho các hoạt động quảng cáo chính sau này. Với Lazada, chủ shop chỉ mất chi phí khi có lượt Click vào quảng cáo. Vậy nên, điều quan trọng chính là chủ shop cần làm sao để sau khi khách Click vào quảng cáo sẽ tiếp tục hành trình mua sắm tại gian hàng của bạn và chốt đơn hàng.

30 700x441

Nhà bán hàng có thể chọn chế độ tự động chọn từ khóa theo Lazada hoặc chọn tiêu chuẩn để chạy với các từ khoá riêng của mình. Thông thường, Lazada sẽ tự động gợi ý từ khoá cho chủ shop, tuy nhiên nếu bạn muốn thêm từ khoá mới bạn có thể click chọn ‘Thêm từ khoá’

31 700x158

 

Thường xuyên theo dõi các báo cáo hiệu quả khi Chạy quảng cáo trên Lazada

Theo dõi thường xuyên các chỉ số quảng cáo sẽ giúp chủ shop đánh giá hiệu quả quảng cáo, qua đó cân nhắc được ngân sách và tối ưu quảng cáo tốt hơn. Để có thể theo dõi báo cáo quảng cáo, chủ shop truy cập vào trang tổng quan và chọn báo cáo.

32 700x377

Khi truy cập vào trang báo cáo, chủ shop có thể theo dõi hết tất cả các số liệu của chiến dịch như số lượt Click, chi phí đã tiêu thụ… Với những chỉ số này, bạn có thể biết được quảng cáo của mình có đang hiệu quả hay không và tuỳ chỉnh thời gian chạy quảng cáo sao cho phù hợp.

33 700x461

 

Thiết lập ngân sách tối đa và thời gian chạy quảng cáo để tránh rủi ro phát sinh chi phí quá cao.

Việc thiết lập ngân sách là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả quảng cáo của bạn. Đối với chạy quảng cáo, nhà bán hàng sẽ mất chi phí cho mỗi click vào sản phẩm Ads từ người dùng. Một quảng cáo hiệu quả là khi có tỷ lệ chuyển đổi cao và chi phí bỏ ra không quá lớn. Do đó, để thiết lập ngân sách tối đa và phù hợp, chủ shop cần theo dõi quảng cáo thường xuyên để biết điều chỉnh kịp thời nếu hiệu quả mang lại không cao, khiến bạn bị lỗ. Đồng thời, bạn có thể dựa vào báo cáo của Lazada để đưa ra quyết định tăng ngân sách quảng cáo hay không.

Kết hợp quản lý bán hàng trên Lazada với dịch vụ quảng cáo

Khi bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo, bạn có thể kết nối tốt hơn với Lazada nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dịch vụ quảng cáo với gói quảng cáo dưới đây:

Quảng cáo Lazada chạy thuê:

Phí dịch vụ quảng cáo : 2,000,000 Vnđ/ tháng
1. Bên B sẽ chạy quảng cáo cho Bên A ở trang Lazada
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3,000,000 Vnđ/tháng hoặc Bên A tự nạp

Việc quảng cáo đã có dịch vụ bên chúng tôi lo. Về phần bạn, bạn chỉ cần quản lý kho hàng, dữ liệu tồn kho, giá bán sản phẩm trên Lazada. Quản lý, theo dõi và cập nhật trạng thái đơn hàng tự động từ Lazada về Haravan. Ngoài ra, doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì dịch vụ quảng cáo của chúng là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp hỗ trợ kết nối với các sàn TMĐT lớn như Lazada, Shopee & Tiki giúp bạn triển khai bán hàng đa kênh thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ doanh nghiệp các các nền tảng quảng cáo khác trên nền tảng online… giúp các doanh nghiệp phát triển tốt nhất về nền tảng quảng cáo online!

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.