3 Lỗi chạy quảng cáo Google hiển thị (Google Display Network) cần tránh

3 Lỗi chạy quảng cáo Google hiển thị (Google Display Network) cần tránh
8.0 trên 10 được 5 bình chọn

3 lỗi chạy quảng cáo Google hiển thị (Google Display Network) cần tránh

Tách riêng ngân sách của quảng cáo GDN với quảng cáo Ads:

  • Tránh tình trạng ngân sách sẽ chỉ tập trung cho Ads search, khiến các quảng cáo GDN không có hiệu quả và ngược lại.

Không nên xếp quá nhiều lựa chọn trong một chiến dịch quảng cáo Google GDN

  • Việc xếp chồng quá nhiều lựa chọn nhắm mục tiêu sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề trong việc quản lý và theo dõi chiến dịch, gây khó khăn trong việc xác định nhóm khách hàng tiềm năng
  • Thay vì xếp quá nhiều lựa chọn mục tiêu trong một nhóm quảng cáo, bạn nên chia nhỏ các mục tiêu và thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất

quang cao mang hien thi.webp

Không quảng cáo Google Display Network trên mobile app là việc cần thiết nên  làm

  • Đối tượng tập trung cho Mobile game ở lứa tuổi thanh niên và vị thành niên là chủ yếu. Vì vậy việc đặt quảng cáo trên các ứng dụng mobile game sẽ không mang lại hiệu quả mà còn tốn ngân sách.
  • Chưa kể, với những ứng dụng game phải sử dụng đầu ngón tay chơi quá nhiều thì người chơi cũng rất dễ vô tình click vào quảng cáo. Như vậy, bạn sẽ tốn rất nhiều ngân sách cho các click chuột vô ý mà không đem về bất cứ khách hàng hay lợi nhuận nào cho doanh nghiệp của mình.

Giá quảng cáo GDN (Google Banner) ?

Chi phí 1: Thiết kế 20 banner với 20 kích thước khác nhau = 3,000,000 Vnđ

Nếu bạn đã có 20 banner rồi hoặc công ty bạn có đội ngũ thiết kế riêng thì bạn không tốn chi phí này.

Hoặc bạn có thể sử dụng banner dạng chữ (text) với chi phí là 500.000 Vnđ/20 banner. Banner dạng text là banner sẽ được gắn hình ảnh logo của bạn vào và ghi chữ lên banner đó. Bạn có thể xem ví dụ banner dạng text ở phía cuối bài viết này.

Chi phí 2: Giá chạy quảng cáo áp dụng như bảng báo giá bên dưới :

Gói 5 triệu/ thángGói 8 triệu/thángGói 11 triệu/thángGói 14,5 triệu/thángGói 18 triệu/tháng
Ngân sách 3 triệuNgân sách 6 triệuNgân sách 9 triệuNgân sách 12 triệuNgân sách 15 triệu
Phí dịch vụ 2 triệuPhí dịch vụ 2 triệuPhí dịch vụ 2 triệuPhí dịch vụ 2,5 triệuPhí dịch vụ 3 triệu
Từ khóa : 5 từTừ khóa : 10 từTừ khóa : 15 từTừ khóa : 20 từTừ khóa : 30 từ

Ví dụ bạn chọn gói 5 triệu/tháng.

Phí khởi tạo dịch vụ: 2 triệu/ 1 tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo, thời gian và khư vực khách hàng tiềm năng
và đấu thầu sao cho mẫu quảng cáo của bạn luôn xuất hiện trong các trang web đối tác của Google với chi phí rẻ nhất. 
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.
3. Áp dụng hệ thống chống click ảo hay còn gọi là click tặc để loại trừ những đối tượng click nhiều lần bằng những thiết bị khác nhau nhưng ở cùng 1 địa chỉ IP hoặc loại trừ những đối tượng click vào nhưng thoát trang quá nhanh nhầm tiết kiệm tối đa chi phí ngân sách cho khách hàng.

quang cao hien thi gooogle.webp

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3 triệu/tháng
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa hoặc không quy định từ khóa
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ

3. Bạn sẽ gửi hình ảnh các banner để chúng tôi thiết lập cài đặt.

3 loại chiến dịch hiển thị trong Google Display Network

Chiến dịch hiển thị chuẩn

Chiến dịch thủ công, bạn sẽ được cài đặt và nhắm mục tiêu của mình để có thể phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng, vị trí, thời gian mà bạn mong muốn.

Chiến dịch hiển thị thông minh

+ Cung cấp một giải pháp thông minh, đơn giản, giúp bạn quản lý các biến số phức tạp của quảng cáo hiển thị hình ảnh. Đồng thời, chiến dịch này cũng giúp bạn dễ dàng mở rộng cơ sở khách hàng và nhận được nhiều lượt chuyển đổi mới hơn.

+ Hãy sử dụng Chiến dịch hiển thị thông minh để hiển thị quảng cáo ở hầu hết mọi định dạng trên Mạng hiển thị của Google, tiếp cận mọi người ở tất cả các giai đoạn trong chu kỳ mua — từ những người có cùng sở thích cho tới những khách sắp mua hàng.

gif tu van.gif

 

Chiến dịch hiển thị quảng cáo trong Gmail

+ Là quảng cáo tương tác hiển thị trong các tab Quảng cáo và Xã hội trong hộp thư đến của bạn. Một số trong những quảng cáo này có thể mở rộng. Khi bạn nhấp vào một trong những quảng cáo này, quảng cáo có thể mở rộng giống như một email.

+ Quảng cáo hiển thị google được mở rộng có thể bao gồm hình ảnh, video hoặc các biểu mẫu nhúng. Quảng cáo Gmail giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng ở định dạng cá nhân hơn

Chien dich hien thi trong google dislay network.webp

Chiến dịch hiển thị trong Google Display Network

Cách nhắm mục tiêu trong quảng cáo GDN

Theo Google, quảng cáo mạng hiển thị Google (GDN) có thể tiếp cận hơn 2 triệu trang web và 90 phần trăm người dùng internet, Mạng hiển thị của Google có thể đưa quảng cáo của bạn đến trước các đối tượng được nhắm mục tiêu trên toàn cầu.

Tiếp cận họ khi họ đang xem video tin tức, chơi trò chơi trên điện thoại hoặc ngay cả khi họ kiểm tra email. Quan trọng nhất? Tìm hiểu cách tiếp cận họ với quảng cáo của bạn sớm trong chu kỳ mua hàng khi họ vẫn đang nghiên cứu, cân nhắc lựa chọn hoặc thậm chí, họ còn chưa biết tới dịch vụ của bạn. Để thực hiện điều này, hãy cài đặt nhắm mục tiêu:

+ Từ khóa:

Nếu bạn đã chọn hiển thị quảng cáo trên các trang web trong Mạng hiển thị, Google Ads sẽ sử dụng từ khóa của bạn để đặt quảng cáo bên cạnh nội dung phù hợp với quảng cáo. Công nghệ của Google quét nội dung và địa chỉ web của trang web và tự động hiển thị quảng cáo có từ khóa phù hợp chặt chẽ với chủ đề hoặc địa chỉ web của trang đó. Ví dụ: trên trang web có chứa công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân, Google Ads có thể hiển thị quảng cáo về công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân hoặc công thức làm món tráng miệng ngon.

Nếu bạn nhắm mục tiêu từ khóa cho chiến dịch, ở phần cài đặt từ khóa bạn sẽ có hai lựa chọn là đối tượng (Audiences) và nội dung (Content).

+ Cài đặt mục tiêu theo đối tượng: 

cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo đến mọi người dựa trên sở thích, nhu cầu liên quan đến từ khóa

+ Cài đặt mục tiêu theo nội dung: 

quảng cáo sẽ được nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh. Điều đó có nghĩa là Google sẽ xem danh sách từ khóa của bạn và tìm những trang web hoặc app liên quan để đặt quảng cáo. Google sẽ xác định website hoặc app liên quan dựa trên nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc link, cấu trúc trang.

nham muc tieu tu khoa cho chien dich google dislay network.webp

Nhắm mục tiêu từ khóa cho chiến dịch

+ Đối tượng: 

Nhắm mục tiêu theo đối tượng cho phép bạn hướng quảng cáo của mình vào các phân khúc người cụ thể. Hiển thị quảng cáo của bạn cho mọi người dựa trên sở thích, thói quen mua sắm…..

+ Nhân khẩu học: 

Hướng quảng cáo của bạn đến những người ở độ tuổi, giới tính, tình trạng con cái

Đối tượng và nhân khẩu học là cách hiệu quả để khoanh vùng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp.

+ Chủ đề: 

Chọn từ một danh sách lớn các danh mục được xác định trước bao gồm các chủ đề chính của doanh nghiệp và trang đích của bạn. Sau đó, Ads đặt quảng cáo hiển thị của bạn trên các trang web được xác định là có liên quan đến các chủ đề đó.

+ Vị trí đặt:

Xác định rõ trang web mà bạn muốn quảng cáo Google banner.

vY tri dat quang cao GDN.webp

Vị trí đặt quảng cáo Google Display Network

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

Mẹo chạy quảng cáo Google GDN (Google display network) hiệu quả

+ Bắt đầu tiếp thị lại: 

Để kết nối với những người trước đây đã tương tác với trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.

Cho phép bạn đặt quảng cáo một cách có chiến lược trước những đối tượng này khi họ duyệt qua Google hoặc các trang web đối tác của Google.

Giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn hoặc nhắc nhở những đối tượng đó mua hàng

+ Sử dụng các vị trí được quản lý:

 cho phép bạn chọn chính xác các trang web mà bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị trên đó. Nhưng bạn cần chuẩn bị trước một list trang web lớn nếu không giá thầu sẽ bị tăng lên rất cao. Đây là cách tốt nhất giúp bạn kiểm soát mục tiêu và chuyển đổi.

+ Chiến lược giá thầu thông minh: 

Khi đặt giá thầu đừng nên đặt giá thầu nhỏ nhất. Như vậy quảng cáo của bạn sẽ khó có khả năng hiển thị. Số lượt hiển thị ít dẫn tới việc chuyển đổi cũng ít theo. Từ đó đi đến kết quả là đo lường không chính xác.

Hãy liên tục testing để chọn ra mẫu quảng cáo và cách target chuẩn nhất, hiệu quả nhất mà giá thầu rẻ nhất.

+ Tập trung vào thông điệp trên banner : 

Banner trong quảng cáo GDN rất quan trọng. Muốn chạy quảng cáo tốt Banner GDN thì CTA trong đó phải rõ ràng, nổi bật để tăng tỉ lệ click. Tránh dùng mẫu quảng cáo Text Only vì tỉ lệ thành công của định dạng quảng cáo này không cao.

Hãy đầu tư thiết kế Banner GDN thật đẹp, bắt mắt thu hút người dùng

gif tu van.gif

+ Trang đích phải rõ ràng, kêu gọi chuyển đổi tốt:

Trang đích có chức năng giải thích rõ ràng về sản phẩm/dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Đi kèm theo đó là kêu gọi khách hàng gọi hotline, điền form hoặc chat với support để tiến gần hơn với việc mua hàng.

Chính vì vậy trang đích phải được thiết kế đẹp và điều hướng được khách hàng vào chuyển đổi.

Content trong trang đích nên được viết theo cấu trúc AIDA để thôi thúc khách hàng.

+ Tạo nhiều nhóm quảng cáo để testing: 

Hãy chia đều tiền ra nhiều nhóm quảng cáo ứng với từng mẫu Landingpage, từng mẫu Banner và từng tệp Target. Sau nhiều lần Test, chắc chắn bạn sẽ chọn được ra một tệp ưng ý nhất để đổ dồn tiền vào kéo lại doanh thu.

+ Tạo quảng cáo GDN đầy đủ định dạng như văn bản, hình ảnh:

Việc sử dụng cả quảng cáo hiển thị hình ảnh và văn bản, giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo văn bản hoặc hình ảnh riêng biệt