SEO Lazada thực ra mang lại lợi ích gì?

SEO Lazada thực ra mang lại lợi ích gì?
7.0 trên 10 được 1 bình chọn

Tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm Lazada (còn gọi là Lazada SEO) là gì?

Lazada SEO đề cập đến quá trình người bán sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị của sản phẩm trong kết quả tìm kiếm của Lazada.

Khoảng 70% tổng doanh số của Lazada đến từ việc trực tiếp tìm kiếm sản phẩm, do đó việc sản phẩm của bạn xuất hiện trong trang 1 của kết quả tìm kiếm là rất quan trọng để xây dựng một doanh nghiệp bán hàng Lazada thành công.

seo lazada.webp

Hãy xem xét một ví dụ cho một người bán giả định đang bán bóng rổ với một cửa hàng có tên Cửa hàng Vua bóng rổ.

Các tìm kiếm khách hàng phổ biến nhất cho Cửa hàng Vua bóng rổ sản phẩm sẽ bao gồm bóng rổ, bóng rổ trong nhà, bóng rổ nam, bóng rổ nữ.

Vì vậy, khá rõ ràng, xếp hạng số 1 hoặc số 2 trong kết quả tìm kiếm của Lazada cho các cụm từ tìm kiếm này sẽ khá sinh lợi cho Cửa hàng Vua bóng rổ.

Lazada SEO đề cập đến quá trình người bán cải thiện danh sách sản phẩm của họ theo cách cho phép họ xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Lazada.

SEO Lazada thực ra mang lại lợi ích gì?

Hãy cùng nhìn vào công thức tính doanh thu bán hàng online:

Doanh thu = Traffic (lượng truy cập) x Tỉ lệ chuyển đổi x Giá Trị Trung Bình của Đơn Hàng

Vậy, để tăng doanh thu cho cửa hàng của mình, cần tăng ít nhất một trong ba chỉ số trên. Trong đó, với việc tối ưu SEO tốt, bạn có thể tăng được cả traffic và tỉ lệ chuyển đổi.

seo lazada hieu qua.webp

=> Việc làm SEO Lazada là rất có lợi cho những chủ cửa hàng trên Lazada. Lượng traffic tiềm năng đổ vào shop của bạn là rất nhiều, nếu được tối ưu đúng cách.

Ưu điểm của SEO Lazada

Giảm thiểu chi phí:

Tự làm SEO Lazada hoàn toàn không tốn thêm khoảng chi phí nào, không cần phải chi trả cho quảng cáo.

Hiệu quả bền vững:

Khi bạn trả tiền cho việc quảng cáo shop của mình, shop của bạn sẽ ngừng hiển thị khi bạn ngưng trả tiền. Còn đối với SEO, miễn là nội dung của bạn còn được tối ưu và cập nhật, sản phẩm sẽ xuất hiện trên Google. Lượng truy cập mà bạn có sẽ ổn định theo thời gian.

uu diem cua seo lazada.webp

Uy tín cao:

Lazada là sàn thương mại điện tử lâu năm ở Việt Nam, được nhiều người tin tưởng, đặc biệt là nhóm khách hàng từ 30 tuổi. Từ khóa organic volume cao nhất của Lazada cũng chính là “lazada” (volume: 1,500,000). Điều này chứng tỏ khách hàng chủ động tìm đến Lazada để mua sắm.

 

Xem thêm: Quảng cáo Lazada ,Tối ưu gian hàng Lazada, Quảng cáo Shopee, Tối ưu gian hàng Shopee, Quảng cáo Tiki, Tối ưu gian hàng Tiki, Quảng cáo Sendo, Tối ưu gian hàng Sendo

Dịch vụ tối ưu gian hàng Lazada

4 triệu/ tài khoản / gian hàng

Công việc của bên B sẽ làm cho bên A
+ Tạo tài khoản Lazada
+ Thiết lập gian hàng
+ Tối ưu tên thương hiệu
+ Tối ưu tên sản phẩm
+ Đăng sản phẩm chuẩn SEO
+ Tối ưu và SEO 3 cụm từ khóa về sản phẩm bên A đang kinh doanh để người dùng có khả năng tìm
thấy sản phẩm bên A đang bán trên Lazada (đánh giá 5 sao, đặt 3 đơn hàng ảo …)
+ Hướng dẫn bên A cách tự quản lý gian hàng và đăng sản phẩm

Những câu hỏi thường gặp khi đăng sản phẩm Lazada chuẩn SEO

Lazada có giới hạn số lượng sản phẩm đăng không

Trước nhu cầu đăng sản phẩm hàng loạt, bạn cần biết được sàn thương mại điện tử này có giới hạn số lượng sản phẩm đăng không. Đối với gian hàng mới, bạn chỉ có thể đăng tải tối đa 500 sản phẩm. Nếu shop bán được 30 đơn trong vòng 90 ngày thì có thể tự do đăng tải, không giới hạn số lượng.

lazada mobile.webp

Những sản phẩm nào bị từ chối đăng? 

  • Thông tin sản phẩm không trùng khớp, sai danh mục ngành hàng
  • Nghi vấn hàng giả, hàng nhái
  • Nghiêm cấm đăng tải nội dung hoặc hình ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục, nằm trong danh sách các mặt hàng bị cấm bán theo quy định pháp luật

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….