Cách để lên và chạy chiến dịch quảng cáo của Tiki

Cách để lên và chạy chiến dịch quảng cáo của Tiki
8.0 trên 10 được 2 bình chọn

Chiến dịch quảng cáo của Tiki là gì?

Đầu tiên thì các bạn cần phải tìm hiểu sơ qua về định nghĩa của chiến dịch quảng cáo của Tiki trước đã, rồi mới tới công đoạn chạy quảng cáo, thế mới nó mới đúng quy trình!

Hiểu đơn giản về chiến dịch quảng cáo của Tiki thì nó là việc mà nhà bán hàng dùng công cụ tạo quảng cáo có sẵn trên kênh người bán của Tiki để tạo ra một hoặc nhiều chiến dịch quảng cáo nội sàn.

Các chiến dịch quảng cáo của Tiki này sẽ hoạt động dưới hình thức đó là nhà quảng cáo sẽ bỏ tiền ra cho hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki phân phối sản phẩm, gian hàng cả người bán đến trước mắt người mua hàng ở trên sàn Tiki.

tiki ads.webp

Nếu có người tiêu dùng nào ở trên sàn thương mại điện tử Tiki nhấn vào sản phẩm, gian hàng mà đang được Tiki phân phối đấy thì người bán hàng chạy quảng cáo sẽ mất tiền. Càng nhiều lượt nhấp vào sản phẩm, gian hàng như vậy thì người bán hàng càng mất nhiều tiền hơn. Như vậy thì người bán hàng sẽ nhận được lại những gì?

Tất nhiên bỏ tiền ra mà không thu lại được cái gì thì cũng quá dở hơi đúng không nào? Nhà bán hàng sẽ thu được về lượng khách hàng truy cập vào trong gian hàng, sản phẩm của mình. Và tỷ lệ để người tiêu dùng chốt đơn mua hàng từ đó sẽ tăng lên cao. Từ đó tất nhiên doanh thu của gian hàng người bán hàng sẽ được nâng lên rất nhiều lần rồi.

Quảng cáo Tiki

Giá quảng cáo Tiki là 5 triệu 1 tháng :

Phí khởi tạo dịch vụ: 2 triệu/ tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Tiki với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3 triệu/tháng (bạn tự nạp vào tài khoản)
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa cần lên top
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Tiki
4. Ngân sách trong tháng chạy nếu không hết sẽ hoàn lại cho quý khách.

quang cao Tiki.webp

 

Cách chạy quảng cáo gian hàng trên Tiki

Đầu tiên là về cách chạy quảng cáo gian hàng ở trên sàn thương mại điện tử Tiki dành cho nhà bán hàng.

Các bạn có thể thực hiện việc lên chiến dịch chạy quảng cáo gian hàng trên Tiki bằng các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên thì nhà bán hàng cần truy cập vào phần Quảng cáo Gian Hàng trên Tiki. Vào Kênh bán hàng > Trung tâm Marketing > Quảng cáo cùng Tiki Ads > Thêm chiến dịch > Quảng cáo Gian Hàng.

Sau đó thì nhà bán hàng cần chọn ra những sản phẩm cần chạy quảng cáo, phần tiêu đề quảng cáo thì các bạn có thể đặt theo cú pháp sau: Gian hàng + Tên ngành hàng chính chạy quảng cáo.

Chien dich quang cao gian hang cua Tiki.jpeg.webp

Bước 2: Sau đó là tới công đoạn mà nhà bán hàng thiết lập những cài đặt liên quan như là tên chiến dịch, thời gian chạy quảng chiến dịch, ngân sách để chạy là bao nhiêu và giá thầu của mỗi chuyển đổi.

Chien dich quang cao cua Tiki.jpeg.webp

Tối ưu gian hàng Tiki

4 triệu/ tài khoản / gian hàng

Công việc của bên B sẽ làm cho bên A
+ Tạo tài khoản Tiki
+ Thiết lập gian hàng
+ Tối ưu tên thương hiệu
+ Tối ưu tên sản phẩm
+ Đăng sản phẩm chuẩn SEO
+ Tối ưu và SEO 3 cụm từ khóa về sản phẩm bên A đang kinh doanh để người dùng có khả năng tìm
thấy sản phẩm bên A đang bán trên Tiki (đánh giá 5 sao, đặt 3 đơn hàng ảo …)
+ Hướng dẫn bên A cách tự quản lý gian hàng và đăng sản phẩm

Cách chạy quảng cáo sản phẩm trên Tiki

Bước 1: Đầu tiên thì nhà bán hàng cần truy cập vào phần Quảng cáo Sản Phẩm trên Tiki. Vào Kênh bán hàng > Trung tâm Marketing > Quảng cáo cùng Tiki Ads > Thêm chiến dịch > Quảng cáo Sản Phẩm > Thiết lập tự động (Auto)

Bước 2: Sau đó thì các bạn hãy nhấn vào nút Thêm chiến dịch.

Chien dich quang cao san pham cua Tiki.webp

Cho ra những sản phẩm cần chạy quảng cáo trong chiến dịch, ở phần chọn sản phẩm cần chạy quảng cáo này thì Tiki sẽ tự động hiển thị ra những sản phẩm có thể chạy được cho bạn chọn luôn.

Ngoài ra nếu không muốn chọn thủ công từng sản phẩm mất thời gian thì nhà bán hàng cũng có thể nhấn vào nút Tải lên danh sách SKU để thực hiện thêm sản phẩm chạy quảng cáo cho nhanh.

Tới phần thiết lập giá thầu cho sản phẩm chạy quảng cáo, phần này do là vì chạy tự động nên bạn sẽ không thể can thiệp vào được. Thông tin cho bạn biết thêm đó là mức giá thầu tối hiểu ở trên sàn thương mại điện tử Tiki cho toàn bộ từ khóa đó là 400 VND cho mỗi từ khóa.

Chien dich quang cao san pham Tiki.webp

Xem thêm: Quảng cáo Lazada ,Tối ưu gian hàng Lazada, Quảng cáo Shopee, Tối ưu gian hàng Shopee, Quảng cáo Tiki, Tối ưu gian hàng Tiki, Quảng cáo Sendo, Tối ưu gian hàng Sendo

Bước 3: Tạo chiến dịch quảng, thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Ở phần này bạn sẽ thiết lập những thông tin như là tên chiến dịch (Phần này đặt tên tùy ý, miễn sao bạn phân biệt được từng chiến dịch với nhau là được rồi).

Tiếp theo sẽ là phần thiết lập ngân sách của toàn bộ chiến dịch (Mức tối thiểu bạn có thể đặt đó là 20.000 VND), thông thường thì mình sẽ để 100.000 VND cho một ngày chạy quảng cáo như thế.

Cuối cùng là việc chọn thời gian chạy chiến dịch quảng cáo của Tiki, tùy vào chiến dịch mà bạn lựa chọn thời gian sao cho cảm thấy hợp lý nhất với mình là được. Đừng chạy vào những khung giờ mà gian hàng Tiki của bạn không làm việc. Chạy quảng cáo vào lúc 1 2 giờ sáng thì ai mà tư vấn cho khách hàng được.

Chien dich quang cao Tiki.webp

Bước 4: Bước này sẽ là bước bạn kiểm tra lại chiến dịch quảng cáo của Tiki của bạn.

Bạn hãy theo dõi những chỉ số liên quan đến chiến dịch quảng cáo của Tiki của bạn và điều chỉnh nó lại sao cho phù hợp.

Nếu thấy ngân sách chiến dịch gần hết thì có thể nạp thêm tiền vào, điều chỉnh giá cao hơn. Nếu thấy chiến dịch đang chạy tốt thì có thể giãn thời gian chạy ra để chạy thêm, thu về nhiều kết quả tốt hơn cho gian hàng Tiki của bạn.

Tao Chien dich quang cao Tiki.webp

Chi phí quảng cáo trên Tiki bao nhiêu là đủ?

Cái này còn phụ thuộc vào ngân sách mà bạn có nữa, thông thường nếu ngân sách bình thường thì mình để 100.000 VND cho 1 ngày, còn không có điều kiện thì để tầm 30.000 VND, còn dư dả thì cũng chỉ đề tầm 500.000 VND. Nếu chiến dịch quảng cáo của Tiki đó chuyển đổi tốt thì lúc đó mới thêm tiền vào.

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….