Kế hoạch tiếp thị quảng bá sản phẩm

Kế hoạch tiếp thị quảng bá sản phẩm
9.0 trên 10 được 9 bình chọn

Kế hoạch tiếp thị quảng bá sản phẩm

     Kế hoạch tiếp thị là gì ?

 • Kế hoạch tiếp thị tức là kế hoạch phác thảo đầy đủ chiến lược tiếp thị của bạn cho năm tới. Trong kế hoạch này, bạn sẽ liệt kê đối tượng bạn muốn tiếp thị, cách thức tiếp thị, chiến lược để liên kết với khách hàng và thu hút doanh số bán hàng. Mục tiêu của kế hoạch tiếp thị là phác thảo kế hoạch giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với thị trường mục tiêu

  8 bước lên kế hoạch tiếp thị quảng bá sản phẩm:

  Xác định mục đích của chiến dịch

 • Trước tiên cần xác định mục đích của chiến dịch quảng cáo là gì? Tăng doanh số bán, tăng lượng người truy cập vào trang web hay xây dựng ý thức về sản phẩm với khách hàng ? Ví dụ Sam Sung chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới. Mục tiêu của Samsung là tạo ra sự bao phủ của mình trên tất cả các kênh truyền thông. Từ mục tiêu đó, các quảng cáo của SamSung đã xuất hiện đồng loạt trên tivi, trên báo chí, Internet, Sự kiện, banner trên các trục đường chính, thu hút sự chú ý của mọi người.

  Xác định thị trường mục tiêu

 • Khảo sát thị trường mục tiêu sẽ giúp người làm quảng cáo có cái nhìn tổng quát và sâu sắc về khách hàng như: tuổi tác, giới tính, thu nhập, mỗi quan tâm, tình trạng hôn nhân, việc làm và sở thích, cách thức mua sắm (bốc đồng hay đắn đo, số tiền chi tiêu…), cảm nhận về thương hiệu và sản phẩm… Nói chung, nếu nắm được càng nhiều chi tiết về phong cách, tâm tư, suy nghĩ… thì bạn càng dễ dàng cụ thể hoá kế hoạch của mình, quảng cáo càng đúng nhu cầu càng thu hút và hiệu quả.

  Nêu rõ lợi ích của sản phẩm

 • Khách hàng thường đặt câu hỏi: “Nếu mua sản phẩm của bạn, tôi sẽ được gì?”. Đó là câu hỏi mà các nhà quảng cáo cần câu trả lời nhanh, rõ ràng và đặc biệt so với đối thủ. Các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất thường tập trung vào một lợi ích nổi bật và trọng tâm của sản phẩm. Những câu hỏi cơ bản xoay quanh nó như: Họ cần gì ở sản phẩm? Họ sẽ sử dụng sản phẩm như thế nào? Hình thức cảm xúc nào giúp thu hút sự chú ý của khách hàng? Hãy bám sát những câu trả lời để nêu bật lên nhu cầu của khách hàng và lợi ích từ sản phẩm.

  Tiến hành chiến lược sáng tạo

 • Khi tiến hành thiết kế, người thực hiện cần thể hiện ý tưởng rõ ràng và quảng cáo trả lời được các câu hỏi như: Tại sao thị trường mục tiêu lại mua sản phẩm của bạn Tại sao bạn hơn được đối thủ? Để khách hàng mục tiêu có thể “ồ” lên rằng: “Đây đúng là sản phẩm dành cho tôi”, cần chú ý những chi tiết sau: Chọn đúng giọng điệu và ngôn ngữ, sử dụng màu sắc bắt mắt, phù hợp với đối tượng, đảm bảo rằng quảng cáo dễ đọc, dễ hiểu và hiểu đúng từ cách nhìn của khán thính giả, thể hiện tính tin cậy cao.

  Xem xét ngân sách

 • Ngân sách quảng cáo có thể được trích ra từ kế hoạch kinh doanh hoặc lợi nhuận của năm trước… Trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo, người làm quảng cáo cần thận trọng xem xét ngân sách để quyết định sử dụng các phương pháp thể hiện hình ảnh, thông điệp quảng cáo cũng như những phương tiện truyền thông: tivi, bá giấy,báo điện tử, radio, banner hay truyền miệng… Sự xem xét chu toàn về ngân sách sẽ giúp chiến dịch quảng cáo được thực hiện một cách trọn vẹn, đầy đủ và trong tầm kiểm soát.

  Chọn phương tiện quảng cáo hiệu quả và phù hợp

 • Hãy xem xét kỹ số lượng phát hành của báo, số người xem tivi, chuyên mục yêu thích và thu thập thông tin đầy đủ về mỗi phương tiện truyền thông để quyết định loại hình nào sẽ đem lại kết quả mỹ mãn nhất và phù hợp với ngân sách nhất. Ví dụ: để quảng cáo sữa cho trẻ em, các nhà quảng cáo thường tập trung vào phương tiện truyền hình vì vừa phổ biến cho cả mẹ và bé, vừa thể hiện được tốt nhất âm thanh và màu sắc, đồng thời truyền tải cảm xúc một cách chân thật.

  Thực hiện chiến dịch quảng cáo

 • Khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị, bạn co thể tung ra chiến dịch quảng cáo và theo sát kết quả thực hiện. Nếu chọn quảng cáo trên tivi, bạn hãy bỏ thời gian quan sát mỗi giờ khác nhau xem thời điểm phát sóng nào là hiệu quả nhất. Hãy thăm dò khách hàng xem họ biết về công ty hoặc sản phẩm quảng cáo như thế nào, họ bắt gặp quảng cáo ở đâu… để có thể điều chỉnh kịp thời chiến dịch của mình.

  Rà soát và đánh giá kết quả

 • Để đánh giá đúng hiệu quả chiến dịch quảng cáo, bạn cần khoảng 6 tháng để xem xét những phản hồi của khách hàng cũng như kết quả kinh doanh. Suốt thời gian này, bạn cũng cần kiểm tra kết quả và đánh giá lại các bước để sẵn sàng cho chiến dịch tiếp theo.49135067828 540c58cc2d o

Xem xét mục tiêu của công ty

 • Mục tiêu của việc phân tích tình hình là nghiên cứu tình hình tiếp thị hiện tại của công ty bạn, từ đó đưa ra thay đổi hợp lý. Đầu tiên, hãy xem xét mục tiêu và nhiệm vụ của công ty (nếu chưa có thì trước tiên bạn phải đề ra mục tiêu và nhiệm vụ) và xác định xem kế hoạch tiếp thị hiện tại có giúp công ty đạt được mục tiêu đó hay không.

Xác định lợi thế và thách thức của việc tiếp thị hiện tại

 • Xác định yếu tố nào giúp doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng vào hiện tại? Điều gì đang thu hút khách hàng đến với đối thủ cạnh tranh? Thế mạnh của công ty có khả năng là nguyên nhân giúp bạn thu hút khách hàng, và nắm rõ thế mạnh này là một lợi thế rất quan trọng trong tiếp thị.
 • Đưa ra điểm mạnh và lợi thế cụ thể và rõ ràng mà khách hàng sẽ nhận được khi làm việc với bạn. Đây được gọi là điểm chủ quan của công ty bạn và đó là yếu tố xác định mức độ hài lòng của khách hàng.
 • Điểm mạnh tiềm năng có thể là chi phí thấp, dịch vụ khách hàng tuyệt vời, sự thân thiện hoặc tốc độ.
 • Tự làm mình nổi bật so với đối thủ. Điều này có thể gắn liền với thế mạnh của bạn, hoặc đây có thể chỉ là mảng kinh doanh với công ty của bạn. Nhưng nếu bạn muốn khách hàng lựa chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh, thì bạn sẽ cần phải trả lời được câu hỏi “tại sao” khách hàng phải chọn bạn.
 • Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý đến điểm yếu và thiếu sót tiềm ẩn của công ty, vì đây cũng là điểm chủ quan tác động đến người tiêu dùng. Khi đã xác định được điểm yếu, bạn nên bắt đầu lên kế hoạch để giải quyết, khắc phục vấn đề đó. Nếu không, điểm yếu đó có thể sẽ là điểm mạnh của đối thủ cạnh tranh.

Các gói quảng cáo online hiệu quả khác của chúng tôi :

 

Kế hoạch tiếp thị quảng bá sản phẩm

 

Mẫu kế hoạch marketing cho sản phẩm mới 


Kế hoạch marketing cho sản phẩm mới 


Kế hoạch quảng cáo sản phẩm mới 

 

Chiến lược quảng cáo sản phẩm mới

 

Quay video quảng cáo Siêu Thị – Quảng cáo Online, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Youtube


Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ CHỐT ĐƠN HÀNG
290 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, HCM
Tel: 0917.45.0205 – Zalo: 0982.58.55.48
Email: [email protected]
Website : quangcaomarketingonline.com
Có văn phòng tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu
+ Cài phần mềm tiếp thị lại miễn phí trên FB xài vĩnh viễn : 1 triệu
+ Cài phần mềm bám đuôi miễn phí trên Google xài vĩnh viễn : 1 triệu
+ Bán Data Khách Hàng
+ Tạo tài khoản, thiết lập tối ưu gian hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, Sendo : 3 triệu/tk
+ Quảng cáo Facebook (3 triệu/ 1 tháng)
+ Quảng cáo Zalo (3 triệu/ 1 tháng)
+ Quảng cáo Adwords (4 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Google Banner (5 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (4 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Diễn Đàn (1,5 triệu/tháng)
+ Quảng cáo SMS (1,2 triệu/2.000 tin nhắn)
+ Thiết kế web (2 triệu/web)
+ Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
+ SEO web, SEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
+ SEO từ khóa Map hiển thị bản đồ (4 triệu/từ)
+ Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
+ Tăng theo dõi, Tăng chia sẻ Livestream FB
+ Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
+ Tăng 4,000 giờ thời gian xem kênh Youtube (3 triệu)
+ Viết App ứng dụng Android, IOS
+ Email Marketing (2 triệu/100k mail)
+ Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê Group, Fanpage (1 triệu/tháng)
+ Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
+ Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
+ Cho thuê người mẫu, ca sĩ, Diễn viên
+ Lấy Data Khách theo ngành nghề
+ Hệ thống kinh doanh online
+ phần mềm copy bài từ web khác
+ phần mềm Viết bài & SEO web tự động