Mẹo tối ưu quảng cáo Google Display NetWork

Mẹo tối ưu quảng cáo Google Display NetWork
8.0 trên 10 được 7 bình chọn

Giá quảng cáo GDN (Google Banner) ?

Chi phí 1: Thiết kế 20 banner với 20 kích thước khác nhau = 3,000,000 Vnđ

Nếu bạn đã có 20 banner rồi hoặc công ty bạn có đội ngũ thiết kế riêng thì bạn không tốn chi phí này.

Hoặc bạn có thể sử dụng banner dạng chữ (text) với chi phí là 500.000 Vnđ/20 banner. Banner dạng text là banner sẽ được gắn hình ảnh logo của bạn vào và ghi chữ lên banner đó. Bạn có thể xem ví dụ banner dạng text ở phía cuối bài viết này.

Chi phí 2: Giá chạy quảng cáo áp dụng như bảng báo giá bên dưới :

Gói 5 triệu/ thángGói 8 triệu/thángGói 11 triệu/thángGói 14,5 triệu/thángGói 18 triệu/tháng
Ngân sách 3 triệuNgân sách 6 triệuNgân sách 9 triệuNgân sách 12 triệuNgân sách 15 triệu
Phí dịch vụ 2 triệuPhí dịch vụ 2 triệuPhí dịch vụ 2 triệuPhí dịch vụ 2,5 triệuPhí dịch vụ 3 triệu
Từ khóa : 5 từTừ khóa : 10 từTừ khóa : 15 từTừ khóa : 20 từTừ khóa : 30 từ

Ví dụ bạn chọn gói 5 triệu/tháng.

Phí khởi tạo dịch vụ: 2 triệu/ 1 tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo, thời gian và khư vực khách hàng tiềm năng
và đấu thầu sao cho mẫu quảng cáo của bạn luôn xuất hiện trong các trang web đối tác của Google với chi phí rẻ nhất. 
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.
3. Áp dụng hệ thống chống click ảo hay còn gọi là click tặc để loại trừ những đối tượng click nhiều lần bằng những thiết bị khác nhau nhưng ở cùng 1 địa chỉ IP hoặc loại trừ những đối tượng click vào nhưng thoát trang quá nhanh nhầm tiết kiệm tối đa chi phí ngân sách cho khách hàng.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3 triệu/tháng
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa hoặc không quy định từ khóa
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ

3. Bạn sẽ gửi hình ảnh các banner để chúng tôi thiết lập cài đặt.

Mẹo tối ưu quảng cáo Google Display NetWork

Để giúp cho những bài quảng cáo GDN của bạn thu hút được nhiều lượng truy cập và tiếp cận đến gần hơn những đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang mong muốn thì bạn hãy bỏ túi cho mình một số mẹo để tối ưu quảng cáo Google Display NetWork như sau:

Lựa chọn từ khóa phù hợp

Google Ads sẽ sử dụng từ khóa của bạn để hiển thị bài quảng cáo ở những trang web liên quan. Vì thế khi xây dựng bài quảng cáo bạn cần đặt những từ khóa phù hợp có liên quan chặt chẽ đến chủ đề hoặc những địa chỉ trang web mà bạn muốn hiển thị. Bên cạnh đó, Google cho phép hiển thị quảng cáo của bạn trên những app hoặc website dựa vào nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc link…có nét tương đồng.

GG ADS.webp

Xây dựng quảng cáo theo tâm lý học và nhân khẩu học

Dựa theo tâm lý học như là sở thích, thói quen…của khách hàng mục tiêu mà xây dựng những bài quảng cáo GDN đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Google sẽ tự động hiển thị bài quảng cáo của bạn theo đúng đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Dựa theo nhân khẩu học bao gồm độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, nơi ở, trình độ… mà xây dựng chiến lược quảng cáo GDN mà Google cũng sẽ đưa bài viết của bạn tiếp cận đến những khách hàng mục tiêu.

Nội dung và hình thức quảng cáo cần được tối ưu

Không nên kết hợp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau vì sẽ làm cho khách hàng cảm thấy bối rối truy cập vào.

Để tăng thêm phần hấp dẫn cho các bài quảng cáo thì các doanh nghiệp cần hình thành các banner không chứa quá nhiều nội dung bằng chữ, thay vào đó bạn hãy hiển thị hình ảnh/video đi kèm để khách hàng hiểu hình dung rõ về sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

Đặt giá thầu một cách thông minh

Để quảng cáo của bạn phủ sóng rộng rãi, dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn thì không nên đặt giá thầu ở mức thấp nhất. Việc này sẽ hạn chế lượt hiển thị quảng cáo của bạn đồng thời kéo theo việc chuyển đổi cũng bị hạn chế và sẽ làm cho kết quả đo lường không còn  được chính xác.

Bạn hãy thường xuyên nghiên cứu và sử dụng thử các mẫu quảng cáo GDN để tìm ra đâu là dạng quảng cáo đem đến hiệu quả cao và mức chi phí thầu phù hợp “túi tiền”

Xây dựng trang đích rõ ràng để tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Mục tiêu chính của trang đích là giải thích chi tiết để khách hàng nắm rõ về sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Do đó, không chỉ chú trọng về hình thức quảng cáo và chi phí đặt giá thầu, mà bạn cần phải lên kế hoạch xây dựng trang đích một cách rõ ràng, kích thích khách mua hàng/sử dụng dịch vụ.

Vị trí quảng cáo GDN

Quảng cáo trên Google Display Network cho phép bạn xuất hiện trên hơn 2 triệu website. Nó giúp bạn tiếp cận hơn 90% người dùng Internet – một con số khổng lồ phải không nào. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị tại nhiều website, app di động và video. Còn quảng cáo hiển thị như thế nào sẽ tùy thuộc vào bạn đặt mục tiêu cho chiến dịch ra sao chẳng hạn:

  • Tìm từ khóa và chủ đề liên quan
  • Chọn website và trang cụ thể
  • Hướng đến khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu và lịch sử họ có ghé thăm website không.

google ads adwords.webp

Lưu ý: Tùy vào Targeting bạn lựa chọn mà vị trí đặt Ads có thể liên quan hoặc không hề liên quan gì đến nội dung Ads của bạn. Có thể hiển thị ads với người dùng truy cập website bằng thiết bị iPhones, Android, Tablet hoặc Mobile App.

Phương thức hoạt động GDN là gì?

Quảng cáo theo ngữ cảnh

Đây là thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề mà bạn đã chọn. Nhằm để tăng cơ hội hiển thị Ads trên website, app và trang web có nội dung liên quan. Google luôn không ngừng phân tích chủ thể chính của các website đăng quảng cáo.
Dựa trên nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang. Nếu từ khóa hay chủ đề của bạn trùng với chủ thể của website thì Google ads sẽ chọn website đó đăng quảng cáo của bạn.

Chọn chính xác website

Với Placement Targeting, bạn hãy chọn website, video và app từ hệ thống website của Google Display Network để hiển thị quảng cáo chứ Google sẽ không tự động chọn website cho bạn như từ khóa hay chủ đề. 

Các loại chiến dịch hiển thị giúp chạy quảng cáo Google Ads Display hiệu quả

Chiến dịch hiển thị chuẩn

Chiến dịch hiển thị chuẩn là chiến dịch thủ công. Bạn có thể thực hiện cài đặt và nhắm mục tiêu để phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng, vị trí, thời gian mong muốn.

Chiến dịch hiển thị thông minh

Chiến dịch hiển thị thông minh cung cấp một giải pháp hiệu quả, đơn giản, hỗ trợ quản lý các biến số phức tạp của quảng cáo hiển thị hình ảnh. Nó cũng giúp bạn mở rộng cơ sở khách hàng và nhận được nhiều lượt chuyển đổi mới một cách dễ dàng hơn.

Chiến dịch hiển thị thông minh giúp chạy quảng cáo Google hiệu quả ở hầu hết mọi định dạng trên mạng hiển thị Google. Tiếp cận người dùng ở tất cả các giai đoạn trong chu kỳ mua. Từ những người có sở thích liên quan đến sản phẩm/dịch vụ cho tới những khách có ý định mua hàng.

quang cao mang hien thi.webp

Chiến dịch hiển thị quảng cáo trên Gmail

Chiến dịch hiển thị quảng cáo trên Gmail là quảng cáo hiển thị trong các Tab Quảng cáo và Xã hội ở hộp thư đến. Khi Click vào những quảng cáo này, nó có thể mở rộng giống như một Email.

Quảng cáo có thể bao gồm hình ảnh, Video hoặc các biểu mẫu nhúng. Quảng cáo Gmail giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng ở định dạng cá nhân hóa hơn.