Những điều cần biết khi đăng ký bán hàng trên Tiki

Những điều cần biết khi đăng ký bán hàng trên Tiki
10.0 trên 10 được 7 bình chọn

Đăng ký bán hàng trên Tiki có mất phí không?

Giống như các sàn thương mại điện tử khác, bạn sẽ không mất phí khi mở gian hàng. Miễn phí chi phí duy trì gian hàng. Tuy nhiên, để đăng ký mở gian hàng trên Tiki cần có giấy phép kinh doanh hợp lệ. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, người bán hàng cần chứng minh được nguồn gốc hàng hóa.

Sau khi điền form đăng ký và tham gia khóa học dành cho người mới bắt đầu, người bán hàng đăng sản phẩm và bắt đầu kinh doanh. Tiki sẽ hỗ trợ hoàn thiện nội dung 100 sản phẩm đầu tiên hoàn toàn miễn phí.

Gian hàng online của bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí marketing. Bởi Tiki thường xuyên tổ chức những chương trình khuyến mãi và ưu đãi hỗ trợ người bán hàng nâng cao chất lượng gian hàng và gia tăng doanh thu.

YYng ky gian hang online tren Tiki hoan toan miYn phi.webp

Nếu bán hàng trên mạng xã hội, bạn sẽ phải “bơm” kha khá nhiều tiền vào Facebook Ads để tiếp cận tới khách hàng tiềm năng. Nhưng khi bán hàng trên Tiki – trang thương mại với hơn 40 triệu lượt truy cập/tháng thì shop bạn sẽ không tốn chi phí để tìm kiếm khách hàng.

Ở thị trường Việt Nam, Tiki là sàn thương mại đầu tiên đứng đầu cuộc chiến tốc độ giao hàng. Cam kết nhận hàng chỉ trong vài giờ. Đối với các đơn giao hàng bình thường, thời gian trung bình là 2 ngày. Giúp nhà bán hàng tiết kiệm thời gian và gia tăng mức độ chuyên nghiệp của thương hiệu.

Xem thêm: Quảng cáo Lazada ,Tối ưu gian hàng Lazada, Quảng cáo Shopee, Tối ưu gian hàng Shopee, Quảng cáo Tiki, Tối ưu gian hàng Tiki, Quảng cáo Sendo, Tối ưu gian hàng Sendo

Những chi phí bán hàng trên Tiki

Việc mở gian hàng là miễn phí nhưng khi gian hàng đi vào kinh doanh thì Tiki sẽ thu 3 khoản phí chính: Chiết khấu, Thanh toán và Chuyển hoàn. Hình thức thu phí đơn giản và mức phí cạnh tranh, người bán hàng sẽ không phải gặp khó khăn trong vấn đề hoạch toán doanh thu – chi phí.

– Chiết khấu: Khoản phí hoa hồng tuỳ thuộc vào danh mục hàng hoá đối tác kinh doanh. Với những sản phẩm thời trang như thời trang nam/nữ, thời trang mẹ&bé phí chiết khấu là 8%.

– Thanh toán: Chủ shop sẽ chịu phí 1%/ 1 đơn hàng thành công. Đây là khoản phí giao dịch thẻ hay thu hộ COD trên mọi đơn hàng. So sánh với các sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada, Sendo thì mức phí này khá hợp lý.

tiki 1 1.webp

– Phí chuyển hoàn: 20.000 VND/sản phẩm. Khi đơn hàng thuộc danh mục hàng cồng kềnh giao hàng thất bại.

Các phí phạt trên Tiki

  • Nhà bán hàng xuất hóa đơn VAT trễ hơn 07 ngày làm việc từ ngày đơn hàng “Giao thành công: 50.000đ.
  • Nhà bán hàng xác nhận giao hàng trễ hơn 04 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng chuyển trạng thái “Chờ in”: 50.000đ.
  • Đơn hàng chỉnh sửa, hủy hoặc thay thế sản phẩm do lỗi nhà bán hàng: 200.000đ.
  • Nhà bán hàng đăng tải các thông tin không phù hợp với quy định pháp luật và quy định của sàn thương mại điện tử Tiki: 500.000đ.
  • Nhà bán hàng có hàng hóa không đảm bảo chất lượng, không phải hàng chính hãng hoặc không tuân thủ những quy định về điều kiện hoàng hóa: 10.000.000đ.

Trong trường hợp sản phẩm vi phạm quy định pháp luật, Tiki có quyền ngừng bán sản phẩm và chấm dứt hợp tác với nhà bán hàng.

Có thể thấy, Tiki là một trong những kênh bán hàng hấp dẫn dành cho các shop kinh doanh để khẳng định thương hiệu và tăng doanh thu. Đăng ký bán hàng trên Tiki là hoàn toàn miễn phí. Do vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội khai thác tiềm năng trên sàn thương mại điện tử này.

Tối ưu gian hàng Tiki

4 triệu/ tài khoản / gian hàng

Công việc của bên B sẽ làm cho bên A
+ Tạo tài khoản Tiki
+ Thiết lập gian hàng
+ Tối ưu tên thương hiệu
+ Tối ưu tên sản phẩm
+ Đăng sản phẩm chuẩn SEO
+ Tối ưu và SEO 3 cụm từ khóa về sản phẩm bên A đang kinh doanh để người dùng có khả năng tìm
thấy sản phẩm bên A đang bán trên Tiki (đánh giá 5 sao, đặt 3 đơn hàng ảo …)
+ Hướng dẫn bên A cách tự quản lý gian hàng và đăng sản phẩm

Bán hàng trên Tiki có cần giấy phép kinh doanh?

Và đương nhiên rồi, muốn đăng ký bán hàng trên Tiki thì bạn cần những giấy tờ sau:

lua chon hinh thuc kinh doanh tren tiki.webp

Đối với Doanh nghiệp đăng ký bán trên Tiki thì cần có bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.

Đối với Hộ kinh doanh đăng ký bán hàng cùng Tiki thì cần có: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

giay phep dk kinh doanh tren tiki.webp

Trường hợp không có giấy phép đăng ký kinh doanh thì sao? thì đương nhiên không đăng ký bán hàng trên Tiki được đó các mẹ. Các mẹ sẽ nhận được một thông báo “Tiki rất tiếc chưa thể hợp tác với Quý đối tác do chưa có đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh”.

Quảng cáo Tiki

Giá quảng cáo Tiki là 5 triệu 1 tháng :

Phí khởi tạo dịch vụ: 2 triệu/ tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Tiki với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3 triệu/tháng (bạn tự nạp vào tài khoản)
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa cần lên top
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Tiki
4. Ngân sách trong tháng chạy nếu không hết sẽ hoàn lại cho quý khách.

quang cao Tiki.webp

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….