Những sản phẩm không được xét duyệt quảng cáo sản phẩm trên Tiki

Những sản phẩm không được xét duyệt quảng cáo sản phẩm trên Tiki
7.0 trên 10 được 3 bình chọn

Bán hàng trên Tiki có lợi gì?

 • Tạo được niềm tin với khách hàng (vì khi các sản phâm được đăng lên Tiki đều được kiểm duyệt khắt khe)
 • Tỷ lệ hoàn hàng rất thấp, chỉ khoản 3% so với các sàn TMĐT khác thì đây cũng là một ưu điểm nổi bật của Tiki
 • Có lượng truy cập khủng từ khách hàng, theo thống kê mỗi tháng Tiki có hơn 40 triệu lượt truy cập vào sàn điều này minh chứng cho việc Tiki là một thị trường rộng lớn, tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Với lợi thế đó, Tiki luôn khuyến khích các nhà bán đăng ký tài khoản bán hàng trên sàn của mình.

Chính sách bán hàng trên Tiki cần lưu ý

Có 3 chính sách bán hàng trên Tiki bạn phải nắm vững để có thể bán được tốt hơn trên sàn Thương Mại Điện Tử này:

Chính sách mô hình vận hành trên Tiki

+ Mô hình lưu kho Tiki – FBT

Với mô hình này, nhà bán sẽ phải vận chuyển sản phẩm của mình qua kho tổng của Tiki. Sau đó Tiki sẽ quản lý và lưu kho hàng hóa của bạn, khi có đơn hàng mới Tiki sẽ là người xử lý toàn bộ các khâu như: chuẩn bị hàng, đóng gói, xuất kho để giao hàng đến tay khách hàng. Khi đã được cập nhật giao hàng thành công, Tiki sẽ chuyển lại số tiền đơn hàng sau khi đã trừ các khoản chi phí theo quy định.

Lưu ý: Thời gian lưu kho hàng hóa của người bán có tối đa là 30 ngày, tức là trong 30 ngày kể từ khi nhà bán vận chuyển hàng hóa qua khi Tiki phải có đơn hàng, nếu quá ngày quy định Tiki sẽ thu thêm phí hoặc hàng hóa sẽ bị trả về.

+ Mô hình qua kho Tiki – ODF

Đối với mô hình này, tất cả sản phẩm sẽ được nằm trong kho của nhà bán, khi có đơn hàng mới nhà bán sẽ phải đưa cho Tiki bằng 1 trong 2 cách sau đây:

 • Tiki đến kho của bạn lấy sản phẩm: Khi có một đơn hàng mới, điều đầu tiên là nhà bạn phải xác nhận đơn hàng sau đó in đơn hàng, code đơn và đợi nhân viên Tiki qua kho bạn lấy, thời gian lấy hàng trong một ngày tối thiểu là 1 lần và tối đa là 3 lần. Lưu ý: (cách này chỉ hỗ trợ cho địa chỉ của nhà bán nằm trong khu vực hỗ trợ Tiki lấy hàng)
 • Bạn đóng gói sản phẩm và đưa đến khi Tiki gần nhất: Cách này sẽ dành cho những nhà bán có địa chỉ không nằm trong khu vực hỗ trợ lấy hàng của Tiki hoặc nhà bán muốn đơn hàng đi nhanh chóng đến kho Tiki mà không cần đợi có nhân viên đến lấy.

MO HINH VAN HANH TREN TIKI 4.webp

 + Mô hình tự vận hành – SD

Với mô hình SD này, khi có đơn hàng mới, người bán sẽ phải xác nhận, chuẩn bị hàng và tự giao đến tay khách hàng. Mô hình này áp dụng với các sản phẩm cồng kềnh, phải lắp đặt từ nhà bán hoặc những sản phẩm tươi sống có thời sử dụng ngắn hạn.

NHA BAN TU VAN HANH.webp

Chính sách hoạt động trên sàn TMĐT Tiki

Tất cả sản phẩm được đăng lên sàn TMĐT Tiki, nhà bán phải đưa ra được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm mới 100%. Hàng hóa được lưu thông phải có 2 mã vạch (mã vạch lưu thông do Tiki cung cấp, mã vạch có tiêu chuẩn quốc tế).

Chính sách về chi phí khi bán hàng trên Tiki

 • Chiết khấu cho sàn: khoản chiết khấu này sẽ được Tiki tính theo sản phẩm bạn bán.
 • Phí chuyển hoàn: Tiki chỉ thu phí 20.000 vnđ/ đơn hàng bị hoàn nếu đơn hàng đó là sản phẩm cồng kềnh.
 • Phí Thu cod và thanh toán qua thẻ: mỗi 1 đơn hàng được giao thành công qua hình thức thu COD hoặc thanh toán qua thẻ, bạn sẽ phải chịu phí 1% cho mỗi đơn hàng (phí này khá rẻ so với các sàn TMĐT khác). Đối với đơn hàng có giá trị trên 250.000 vnd sẽ được miễn phí vận chuyển, còn những đơn hàng dưới 250.000 vnd, Tiki sẽ phụ thu 19.000 vnd/ đơn hàng.

Quảng cáo Tiki

Giá quảng cáo Tiki là 5 triệu 1 tháng :

Phí khởi tạo dịch vụ: 2 triệu/ tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Tiki với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3 triệu/tháng (bạn tự nạp vào tài khoản)
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa cần lên top
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Tiki
4. Ngân sách trong tháng chạy nếu không hết sẽ hoàn lại cho quý khách.

quang cao Tiki.webp

Chi phí chạy quảng cáo Tiki bao nhiêu thì đủ?

Chi phí phải trả cho việc chạy quảng cáo Tiki được tính theo từng lần nhấp chuột của khách hàng. Bạn có thể tùy chỉnh chi phí này theo đấu thầu, điều kiện thực tế,…

Bạn cũng có thể nạp thêm tiền vào tài khoản chạy quảng cáo Tiki và dừng chạy khi muốn điều chỉnh, tắt quảng cáo. Một điều đặt biệt Tiki dành cho nhà bán đó là Tiki sẽ loại bỏ những click ảo, click chơi xấu từ đối thủ. Điều này sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Tiki một cách hiệu quả hơn.

quang cao ra don.webp

Lưu ý

Hiện nay, có rất nhiều nhà bán mới bắt đầu trong việc chạy quảng cáo và chưa biết chạy quảng cáo Tiki làm thế nào tối ưu hiệu quả ngân sách. Thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể liên hệ Chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất về cách tối ưu ngân sách. Chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong các lĩnh vực Thương Mại Điện Tử. Thấu hiểu sự hiệu quả là ưu tiên hàng đầu cho khách hàng. Vì vậy, Chúng tôi luôn chú tâm vào việc không ngừng nỗ lực và sáng tạo để ngày càng mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất.

Những sản phẩm không được xét duyệt quảng cáo sản phẩm trên Tiki

+ Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên

+ Các sản phẩm sữa dùng thay cho sữa mẹ dành cho trẻ dưới 24 tháng tuổi.

+ Sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

+ Các sản phẩm liên quan đến bình bú, ti giả, vú ngậm nhân tạo.

+ Các sản phẩm có liên quan đến thuốc lá

sp khong duYc xet duyet qc tren tiki.webp

+ Các sản phẩm thuốc bao gồm cả thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn. Kể cả thuốc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng dưới sự giám sắt của y bác sĩ.

+ Các loại mặt hàng liên quan đến chất kích dục.

+ Các loại súng và đạn, vũ khí và hàng hóa mang tính chất bạo lực.

+ Hàng hóa cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Quy trình xét duyệt quảng cáo

Sau khi người bán tạo quảng cáo sản phẩm thành công >> Quảng cáo sẽ được xét duyệt xem có vi phạm điều kiện của Tiki trước khi được đăng tải không >> Nếu không vi phạm và đủ điều kiện Tiki sẽ duyệt quảng cáo. Còn trường hợp quảng cáo không được xét duyệt thì Tiki sẽ gửi lại cho nhà bán kèm lý do vì sao không được duyệt (Nhà bán cần sửa quảng cáo đúng với chính sách quy định của Tiki).

Quy định về từ khóa quảng cáo

Người bán có thể chọn tối đa 100 từ khóa cho mỗi sản phẩm đăng bán. Lưu ý các từ khóa phải có mối liên hệ với sản phẩm. Nếu từ khóa quảng cáo không phù hợp và không đúng với ngành hàng sản phẩm sẽ không được phê duyệt thành công. Ngoài ra khi lựa chọn từ khóa nhà bán cần tránh một số từ sau: Chứa thương hiệu của Tiki như Tikingon, Tiki Trading hoặc những từ khóa nhạy cảm dễ gây nhầm lẫn hiệu nhầm như tốt nhất, ngon nhất, chất lượng nhất. 

Điều kiện để bán hàng trên Tiki

Trước khi tìm hiểu sâu vào 4 cách bán hàng trên Tiki, bạn phải có đủ điều kiện bán hàng Tiki. Khác với các sàn TMĐT khác, khi muốn đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiki, điều đầu tiên bạn cần phải có giấy phép kinh doanh. Điều này nhằm để Tiki biết bạn là một nhà bán hàng có sản phẩm chất lượng. Khi đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiki bạn cần phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

cach ban hang tren tiki.webp

Chi phí khi bán hàng trên Tiki

 • Chiết khấu cho sàn: khoản chiết khấu này sẽ được Tiki tính theo sản phẩm bạn bán.
 • Phí chuyển hoàn: Tiki chỉ thu phí 20.000 vnđ/ đơn hàng bị hoàn nếu đơn hàng đó là sản phẩm cồng kềnh.
 • Phí Thu cod và thanh toán qua thẻ: mỗi 1 đơn hàng được giao thành công qua hình thức thu COD hoặc thanh toán qua thẻ, bạn sẽ phải chịu phí 1% cho mỗi đơn hàng (phí này khá rẻ so với các sàn TMĐT khác)

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

4 cách bán hàng trên Tiki hiệu quả

Nếu bạn đã đăng sản phẩm trên Tiki thì bước tiếp theo chỉ cần tối ưu sản phẩm thôi.

Xây dựng hình ảnh bắt mắt thu hút lượng tìm kiếm từ khách hàng

cach ban hang hieu qua tren tiki.webp

Để có thể bán hàng hiệu quả trên Tiki, điều đầu tiên bạn cần làm đó là xây dựng được hình ảnh riêng của gian hàng. Một hình ảnh đẹp, thu hút phải có được các yếu tố sau:

 • Chèn logo cửa cửa hàng ( yếu tố này rất cần thiết  và quan trọng để khách hàng có thể phân biệt được gian hàng của bạn)
 • Có tông màu chủ đạo cho toàn gian hàng, tránh tình trạng mỗi sản phẩm có một màu khác nhau. Điều này sẽ làm gian hàng của bạn xấu đi.
 • Không nên sao chép hoặc lấy hình ảnh của shop khác, vì làm vậy khi khách hàng tìm kiếm bằng hình ảnh thì sẽ nhảy qua shop khác chứ không hiện lên gian hàng của bạn.

Xử lý đơn hàng mới nhanh chóng

Hầu hết, khách hàng điều mong muốn đơn hàng của mình được xác nhận và đi hàng nhanh nhất có thể. Vì vậy, khi có thông báo đơn hàng bạn nên xác nhận đơn hàng để tránh tình trạng khách hàng hủy đơn, tỷ lệ hoàn hàng cao, không những thế bạn còn có thể bị Tiki phạt chậm trễ.

Đóng gói đơn hàng cẩn thận

Hầu hết, khách hàng không ai mong muốn nhận một đơn hàng móp méo cả. Vì vậy, nếu bạn bán sản phẩm dễ vỡ nên đóng trong thùng carton, bọc chống sốc để có thể giảm thiểu được rủi ro khi vận chuyển.

tiki 1.webp

Chăm sóc khách hàng

Có rất nhiều khách hàng phản hồi tiêu cực về shop vì trả lời chậm trễ những thắc mắc. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín gian hàng của bạn. Vì vậy bạn nên chú trọng vào khâu chăm sóc khách hàng như (nhắn tin khi khách nhận được hàng, trả lời nhanh chóng những câu hỏi của khách hàng khi thắc mắc). Đặc biệt, để khách hàng có cái nhìn và đành giá tốt về shop bạn nên có thư cảm ơn và món quà nho nhỏ kèm theo đơn hàng.

 Xem thêm: Quảng cáo Lazada ,Tối ưu gian hàng Lazada, Quảng cáo Shopee, Tối ưu gian hàng Shopee, Quảng cáo Tiki, Tối ưu gian hàng Tiki, Quảng cáo Sendo, Tối ưu gian hàng Sendo