Quảng cáo Google Map

Quảng cáo Google Map
9.0 trên 10 được 9 bình chọn

Quảng cáo trên Google Map – Công cụ “hút khách” dành cho doanh nghiệp

quang cao google maps 16 1670233712.webp

Google Maps là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng Android với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng. Quảng cáo trên Google Map là giải pháp giúp khách hàng tìm thấy địa chỉ và thông tin doanh nghiệp nhanh chóng. Cùng BIN Media tìm hiểu tất tần tật về loại hình này nhé.

Google map là gì? Tại sao phải sử dụng quảng cáo google map?

quang cao google maps 17 1670233762.webp

Google Map là dịch vụ bảng đồ số trên internet thay cho bản đồ giấy truyền thống.Giờ đây chỉ bằng chiếc smartphone hay máy tính bạn có thể tự do xem những địa điểm mà mình muốn đến và biết địa điểm nó ở đâu, cách đi đến đó nhanh nhất ở tuyến đường nào.

Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng Google Map để quảng cáo cho doanh nghiệp?

– Việc đó sẽ giúp khách hàng đến cửa hàng của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần bất kì thao tác gọi, hỏi, nhắn tin.

– Google Map luôn nằm ở trang nhất của Google, cho nên những doanh nghiệp sử dụng Google Map dễ dàng đạt các thứ hạng cao mà không cần quá trình SEO gì cả.

– Giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở gần doanh nghiệp bạn khi bạn tối ưu sự có mặt trên google map.

– Theo dõi và phản hồi/trả lời đánh giá của khách hàng hoặc câu hỏi do người dùng đặt ra.

– Có những nút hành động nhanh Gọi điện, chỉ đường, vào web…Kết nối thông tin với Google search và kết nối với khách hàng nhanh chóng

Các hình thức quảng cáo Google Map

Dưới đây là 3 loại hình quảng cáo trên Google Map thường thấy:

Loại 1: Hiển thị thông tin cửa hàng, công ty của bạn trên Google Map với tư cách Business có thể quản lý được thông tin địa chỉ. Đây là hình thức miễn phí tuy nhiên bạn cần xác minh địa chỉ doanh nghiệp theo mã code được Google gửi về.

Loại 2: Hiển thị thông tin cửa hàng, công ty của bạn trên Google Map với tư cách đề xuất địa chỉ. Hình thức này miễn phí và không cần xác nhận bằng code, tuy nhiên bạn không thể quản lý được thông tin và dễ bị mất.

Loại 3: Quảng cáo địa chỉ của bạn cùng với một chiến dịch Google Search . Đây là hình thức trả phí.

Chạy quảng cáo trên Google Map – Nên hay không?

quang cao google maps 18 1670233824.webp

Quảng cáo Google là một trong những cách quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay. Google Maps đang là kênh quảng cáo “mới nổi” với lượng người dùng khổng lồ và theo đó là tăng sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Đây là những lý do bạn nên chạy quảng cáo Google Map và nắm bắt cơ hội nâng tầm doanh nghiệp càng sớm càng tốt.

Quảng bá thương hiệu một cách dễ dàng, tiết kiệm

Tính năng tìm kiếm vị trí giúp khách hàng tìm đến cửa hàng của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đặc biệt, các quảng cáo của Google Map luôn nằm ở trang nhất của Google, nên bạn dễ dàng đạt các xếp hạng tìm kiếm cao mà không cần đến công cụ SEO. Từ đó thu hút không chỉ khách hàng gần đó mà còn cả khách hàng tiềm năng đang quan tâm ghé qua cửa hàng, tăng doanh thu và nâng cao độ nhận diện thương hiệu.

Nhiều tính năng hiện đại nâng cao chất lượng dịch vụ

Khi sử dụng Google Map, người dùng không chỉ thấy được thông tin và vị trí doanh nghiệp mà còn có thanh công cụ gọi điện, nhắn tin và rating (đánh giá) bên dưới. Bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng của mình nhờ các nút hành động, đồng thời theo dõi và phản hồi đánh giá của khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, nếu như hình ảnh và nội dung bình luận không phù hợp thì cũng được Google báo cáo lại để xử lý.

Độ phủ sóng rộng rãi chỉ với mạng Internet

Với sự phát triển của internet và mạng 5G hiện nay, quảng cáo Google có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop có kết nối Internet là đã có thể bắt đầu tìm kiếm trên Google Map. Hình thức này không giới hạn giới tính hay độ tuổi nên sẽ giúp càng nhiều người biết đến doanh nghiệp bạn đúng thời điểm họ cần.

Các Bước Để Chạy Quảng Cáo Google Maps – Quảng Cáo Trên Google Maps

Bước 1. Đăng Nhập Vào Trình Duyệt – Quảng Cáo Google Maps

– Bước đầu tiên, đăng nhập vào trình duyệt là một bước khá quan trọng.
Để giúp bảo vệ tài khoản của bạn, Google không cho phép bạn đăng nhập từ một số trình duyệt. Google có thể chặn hành động đăng nhập từ các trình duyệt:
– Không hỗ trợ JavaScript hoặc đã tắt Javascript.
– Có cài một tiện ích không an toàn hoặc không được hỗ trợ.
– Để kiểm tra tự động, bạn nên dùng khung nhé
– Chặn hoạt động đăng nhập từ các framework nhúng trong trình duyệt

Bước 2 .Thêm Doanh Nghiệp Vào Google Maps – Quảng Cáo Trên Google Maps

– Để thêm doanh nghiệp vào Google Maps, bạn thực hiện các yêu cầu như:

– Đầu tiên, truy cập vào trang website https://www.google.com/business/placesforbusiness/, tiếp đến chọn “Get start for free” như hình dưới, rồi tiến hành đăng nhập vào nhé.

– Tiếp theo, với địa chỉ công ty của mình bạn cần phải nhập chính xác địa chỉ để đưa vào bản đồ. Khi đã điền xong thì bạn click chọn như hình dưới đây, để tiến hành thêm địa điểm trên google maps.

quang cao google maps 2 1670223030.webp

– Tiếp đến, khi nhập đầy đủ và chính xác các thông tin của công ty rồi ấn nút Submit và đợi nhận Pin kích hoạt từ Google thôi nhé.

quang cao google maps 3 1670223069.webp

– Thêm Doanh Nghiệp Vào Google Maps

Và cuối cùng, bạn hoàn thành một vài bước mà Google hướng dẫn và chờ đợi Google gửi mã pin cho bạn. Đợi một thời gian, sẽ nhận mã pin được chứa trong phong bì từ Google gửi đến cho bạn. Sau đó, lấy mã pin và nhập vào theo đường link này nhé: google.com/local/verify , bấm xác nhận là bạn có thể bắt đầu hiển thị trên google.

Bước 3. Thiết Lập Quảng Cáo Google Ads – Cách Quảng Cáo Từ Trên Bản Đồ Google

Đây là một trong các bước rất quan trọng để có thểchạy quảng cáo Google Maps. Để thiết lập quảng cáo google ads, bạn cần làm các bước như sau:

● Bật phần mở rộng vị trí cho tài khoản Google Ads của bạn

● Thiết lập hoặc cập nhật danh sách google doanh nghiệp: Khi bạn chưa có danh sách nào, thì sẽ đăng nhập vào google doanh nghiệp của tôi. Nếu bạn đã có danh sách, thì phải đảm bảo là thông tin của doanh nghiệp bạn là hoàn toàn chính xác nhé.

● Sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí và giá thầu theo vị trí: vị trí nhắm cần phải được cụ thể và đặt giá thầu của bạn tăng so với đối thủ là những doanh nghiệp ở gần bạn.

● Phải tối ưu hóa từ khóa Google

Cách quảng cáo này hoạt động trên thiết bị di động

Khi người dùng tìm kiếm doanh nghiệp lân cận trên Google.com, vị trí doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật trên đầu kết quả địa phương.

quang cao google maps 19 1670233873.webp

Tương tự, những quảng cáo hiển thị vị trí doanh nghiệp của bạn cũng có thể xuất hiện khi người dùng thực hiện tìm kiếm tương tự trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của Google Maps.

quang cao google maps 20 1670233881.webp

Cách quảng cáo này hoạt động trên máy tính để bàn

Khi người dùng tìm kiếm doanh nghiệp lân cận trên Google.com và nhấp vào “Địa điểm khác” trong kết quả địa phương, vị trí doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật trên đầu kết quả tìm kiếm địa phương này.

quang cao google maps 21 1670233911.webp

Tương tự, những quảng cáo hiển thị vị trí doanh nghiệp của bạn cũng có thể xuất hiện khi người dùng thực hiện tìm kiếm tương tự trên Google Maps trên máy tính để bàn.

Cách tính phí của quảng cáo Google Map

Cũng giống như nhiều quảng cáo của google, quảng cáo google map cũng không ngoại lệ.

Bạn sẽ bị tính chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) cho khi khách hàng nhấn vào quảng cáo của bạn trên Maps:

– Nhấp chuột nhận chi tiết vị trí
– Nhấp chuột nhận chỉ đường
– Nhấp chuột nhấp để gọi trên thiết bị di động
– Số lần nhấp vào trang web

Liên hệ với chúng tôi ngay nhé để quảng cáo doanh nghiệp của bạn với chi phí rẻ nhất !