Quảng cáo Google Shopping

Quảng cáo Google Shopping
7.0 trên 10 được 4 bình chọn

GOOGLE SHOPPING LÀ GÌ?

google shopping 1 1669974697.webp

• Google Shopping là hình thức quảng cáo Google trực tuyến. Google Shopping cho phép xuất hiện ngay lập tức danh sách sản phẩm theo truy vấn tìm kiếm từ người mua.

• Google Shopping Ads sẽ hiển thị sản phẩm với nhiều thông tin như: Tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, giá bán,…giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa, so sánh giá bán ngay trên trang tìm kiếm.

• Google mua sắm áp dụng công nghệ tìm kiếm của Google giúp bạn tìm và nghiên cứu sản phẩm từ các cửa hàng trực tuyến trên website, sau đó dẫn bạn trực tiếp đến nơi mua.

9 LỢI ÍCH QUẢNG CÁO CHIẾN DỊCH GOOGLE SHOPPING?

Google mua sắm ngày càng trở nên phổ biến mang lại lợi thế kinh doanh và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng:

Tăng tỷ lệ nhấp chuột

Google Shopping ads cdh 1 1669974713.webp

Theo như thống kê, tỷ lệ click chuột từ Google Shopping đạt 34-35%, gấp 2 lần so với quảng cáo PPC truyền thống. Quảng cáo cung cấp đầy đủ dữ liệu về sản phẩm như: hình ảnh, chất lượng, thu hút người mua. Nội dung trực quan, sinh động, giúp khách hàng có thiện cảm nhiều hơn với sản phẩm / dịch vụ, tăng tỷ lệ click.

Quảng cáo mua sắm google rẻ hơn

Chiến dịch Google Shopping thường có CPC thấp, tiết kiệm và mang lại lưu lượng truy cập website cực lớn, phân bổ ngân sách hợp lý. CPC trung bình giảm hơn 25% về hiệu quả mang đến cho các chủ shop, khi thực hiện triển khai chiến dịch.

Hiển thị tốt trên thiết bị di động

Google Shopping để dành 2 vị trí đầu cho phép tin quảng cáo hiển thị kết quả tìm kiếm khi bạn gõ trên thiết bị di động. Quảng cáo Google được hiển thị theo một chuỗi băng chuyền. Bạn không phải mất thời gian để tìm kiếm vị trí quảng cáo top 1 đến top 10 như trước nữa. Mẫu ads không chỉ hiển thị của google tốt trên laptop mà hiển thị mượt mà trên thiết bị di động.

Shopping Google thu hút khách hàng tiềm năng

Với tư cách là người bán, bạn nên tăng chất lượng khách hàng tiềm năng bằng cách làm nổi bật đặc điểm sản phẩm trực tuyến trong mẫu ads giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt. Quảng cáo hiển thị rộng, tiếp cận được nhiều người dùng thúc đẩy hành vi mua hàng từ người dùng.

Cài đặt dễ dàng khi doanh nghiệp có nhiều sản phẩm

Chạy google adwords tốn rất nhiều thời gian trong khâu lên chiến dịch như chọn giá thầu, thử nghiệm các nhóm quảng ads,…Nên sẽ rất vất vả với những ai kinh doanh sản phẩm/dịch vụ. Nhưng Gg Shopping tiện lợi hơn, chỉ cần đưa sản phẩm với đủ tiêu đề, thuộc tính, mô tả,….cho Google Merchant chính xác là được.

Tự động cập nhập thông tin sản phẩm trên Google

Google tự động cập nhập dữ liệu thay đổi trên Google Merchant. Rất tiện lợi, khi thiết lập chế độ tự động cập nhập dữ liệu, Google sẽ update chiến dịch thường xuyên nhưng phải đảm bảo rằng bạn không đặt giá thầu cho các mẫu sản phẩm không còn bán hoặc hết hàng.

Khi thêm sản phẩm mới vào trang web, sản phẩm tự động thêm vào “ nguồn cấp cấp dữ liệu” cho ngày tiếp theo. Bạn không phải liên tục cập nhập chiến dịch theo cách thủ công.

Dễ quản lý chiến dịch tập trung vào bán lẻ

Thay vì từ khóa, quảng Cáo áp dụng các thuộc tính sản phẩm đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center hiển thị quảng cáo trong các tìm kiếm gần giống nhau. Kho sản phẩm bạn được duyệt trực tiếp trong Google Ads và tạo nhóm sản phẩm cho những mặt hàng bạn đặt giá thầu.

Google Shopping ads cdh 2 1669974751.webp

Quảng cáo google mua sắm rộng hơn

Shopping ads xuất hiện cho một lượt tìm kiếm nhất định của người dùng nếu có liên quan. Google Shopping và quảng cáo văn bản có thể xuất hiện cùng lúc. Vì thế, phạm vi tiếp cận với người dùng có thể tăng gấp đôi.

Báo cáo mạnh mẽ kết quả & dữ liệu cạnh tranh

Dễ dàng xem sản phẩm hoạt động ở bất kỳ mức độ chi tiết nào bạn muốn. Sử dụng dữ liệu đo điểm chuẩn để hiểu hơn về đối thủ cạnh tranh, xác định chiến lược đúng đắn nhất. Bạn phải xác định cơ hội tăng trưởng bằng tỷ lệ xuất hiện và công cụ mô phỏng trong đấu giá.

QUẢNG CÁO GOOGLE SHOPPING HIỂN THỊ Ở ĐÂU?

Thông thường, trên trang tìm kiếm, quảng cáo hình thức google shopping ads là gì sẽ ở 2 vị trí sau:

Hiển thị thanh ngang

Khi search tìm kiếm, trên thanh ngang có 9 sản phẩm tìm kiếm. Muốn xem hết sản phẩm để lựa chọn, bạn nhấn vào xem hết, sẽ có rất nhiều phương án để lựa chọn. Thực sự rất tiện lợi.

Google Shopping ads cdh 3 1669974802.webp

GG Shopping sẽ hiện lên 5 sản phẩm

Hiển thị thanh đứng

Mỗi lần, quảng cáo sẽ liệt kê 5 sản phẩm đối với desktop, 3 sản phẩm với di động. Mỗi chiến dịch chạy quảng cáo google ads Shopping sẽ có tối đa 25 sản phẩm, người dùng có thể bấm vào nút next để xem thêm list sản phẩm. Với kết quả hiển thị của cột bên phải, sẽ có tối đa 9 sản phẩm được hiển thị.

Quảng cáo của bạn thiết lập mục tiêu hiển thị hoàn toàn khác biệt với kết quả SEO và Adwords. Quảng cáo cũng hiển thị trực quan hơn, đa dạng sản phẩm từ nhiều cửa hàng hơn, qua đó mang lại sự lựa chọn hoàn hảo, so sánh dành cho các khách hàng.

Google Shopping ads cdh 4 1669974842.webp

Lưu ý: Vị trí này không tồn tại đối với nền tảng thiết bị di động

GOOGLE SHOPPING ADS HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Google shopping ads sử dụng dữ liệu của Merchant Center để quyết định cách thức và vị trí quảng cáo. Sản phẩm bạn gửi qua Merchant Center chứa dữ liệu chi tiết về sản phẩm bạn bán. Google sẽ sử dụng những chi tiết này để đối sánh tìm kiếm người dùng với quảng cáo, đảm bảo sản phẩm liên quan nhất.

Quản lý chiến dịch Google Shopping Ads trong quảng cáo google ads khá đơn giản và linh hoạt để tổ chức và quảng bá khoảng không quảng cáo sản phẩm Merchant center. Bạn có thể quảng cáo Shopping Ads bằng 3 hình thức:

• Quảng cáo gg shopping sản phẩm: Quảng cáo tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm mà bạn gửi qua Merchant center.

• Quảng cáo trưng bày mặt hàng: Tạo quảng cáo Google Ads bằng cách nhóm các sản phẩm lại với nhau để dễ dàng so sánh khi click chuột vào.

• Quảng cáo hàng lưu kho tại gần nhất: Được tạo bằng cách kết hợp dữ liệu sản phẩm và dữ liệu khoảng không quảng cáo của bạn gửi trong tài khoản Merchant Center.

ĐIỀU KIỆN QUẢNG CÁO MUA SẮM CỦA GOOGLE

3 điều kiện chạy google shopping cần biết như:

• Phải có chức năng e-commerce: Bao gồm thông tin sản phẩm, giỏ hàng, mua hàng, thanh toán.

• Chính sách đổi hàng, trả hàng: thanh toán, hoàn tiền, vận chuyển và bảo hành sản phẩm rõ ràng.

vWebsite cài đặt chứng chỉ SSL. Nói một cách khác đường dẫn web phải dưới dạng:https://domain.com.

CÁCH TÍNH PHÍ QUẢNG CÁO GOOGLE MUA SẮM?

Quảng cáo google shopping là gì cũng giống như các định dạng google adwords là gì. Shopping google sẽ tham gia vào một phiên đấu thầu quảng cáo. Chiến dịch được tính bằng cách sử dụng giá click chuột (CPC) khi người dùng click vào ads. Gg shopping chỉ bị tính khi ai đó nhấp vào quảng cáo dẫn đến landing page trang web hoặc đến landing page Google lưu trữ cho khoảng không quảng cáo địa phương.

• Khi tạo chiến dịch quảng cáo gg shopping bạn sẽ chi ra số tiền sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp.

• Bạn phải chi trả số tiền tối thiểu cần thiết để xếp hạng cao hơn và thường xuyên trả ít hơn giá thầu tối đa.

SHOPPING GOOGLE PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP NÀO?

Google shopping ads là gì sẽ rất hiệu quả cho:

• Thương mại điện tử

Những ông lớn thương mại điện tử trên thế giới như: Amazon, ebay, alibaba, taobao,…Hoặc các DN thương mại điện tử ở Việt Nam: Lazada, shopee, Tiki, Sendo, thegioididong,…đều sử dụng chiến dịch mua sắm để tăng trải nghiệm cho khách hàng.

• Cửa hàng Online

Các công ty lớn nhỏ, các Shop Online nên chi bao nhiêu cho gg shopping . Khảo sát 70% người dùng trước khi quyết định mua một sản phẩm Online trên Google.

ĐÁNH GIÁ QUẢNG CÁO QUẢNG CÁO MUA SẮM GOOGLE

Google mua sắm được đánh giá như sau:

Tích cực

• Nhắm đúng khách hàng tiềm năng là những người đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm với những từ khóa cụ thể.

• Vị trí trực quan, nổi bật hỗ trợ tăng tối đa tỷ lệ nhấp người dùng vào quảng cáo.

• Doanh nghiệp được hiển thị nhiều hơn 1 sản phẩm trong danh sách kết quả quảng cáo của bạn.

• Bạn cũng có thể chạy song song 2 chiến dịch adwords và shopping để – tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng của mình.

• Tăng tối đa tỷ lệ chuyển đổi và giảm tối đa chi phí ads thông qua việc hiển thị đầy đủ thông tin trên mẫu quảng cáo bao gồm tên sản phẩm, hình ảnh, giá.

• Dễ dàng trong vấn đề theo dõi và đo lường hiệu quả ads này.

Tiêu cực

Nhưng shopping ads lại gặp khá nhiều hạn chế ở khâu cài đặt setup chiến dịch.

• Tải nguồn cấp datafeed, bạn có sản phẩm lớn thì bạn có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để tạo nguồn cấp.

• Bước cập nhập số lượng sản phẩm hết hàng cũng cần phải được cập nhập thủ công, update liên tục vào file dữ liệu nguồn cấp.

• Nhiều trường hợp bạn không cập nhật kịp thời dữ liệu, shopping vẫn xuất hiện, vẫn có lượt nhấp của người dùng nhưng không còn sản phẩm để bán thì đó là một sự lãng phí ngân sách quảng cáo không hề nhẹ.

Tóm lại: Phương án tốt nhất là nên tích hợp gg shopping với website để đảm bảo các thay đổi sẽ được cập nhập tự động, mọi thứ lúc này sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

TỐI ƯU QUẢNG CÁO GOOGLE SHOPPING ADS HIỆU QUẢ

Trước khi đầu tư ngân sách chạy Shopping Google Ads, bạn có thể tham khảo qua những thông tin sau đây để đảm bảo sẽ triển khai thành công các chiến dịch quảng cáo.

• Cung cấp đầy đủ đặc điểm sản phẩm, bao gồm: Tên sản phẩm, giá sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, link trang đích. Vì nó sẽ quyết định nhiều đến vị trí top và chi phí.

• Đảm bảo chất lượng hình ảnh: Đẹp, rõ nét, độ phân giải cao, nền trắng, kiểu dáng, màu sắc bắt mắt, không sử dụng ảnh chứa text hay ảnh có đóng dấu.

• Landpage thân thiện, chuẩn mobile. Đặc biệt website cần giao thức https vì đây là điều kiện bắt buộc để chạy Google Shopping.

• Landing page cần phải cung cấp đủ các thông tin: sản phẩm, liên hệ, chính sách đổi trả, hoàn tiền,…Thông tin càng đầy đủ, càng thuyết phục sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

• Update liên tục về sản phẩm, đặt biệt là chỉ số về số lường tồn kho. Lưu ý bạn nên chọn nền tảng web hỗ trợ Gg Shopping.

• Lúc mới bắt đầu, bạn nên chạy thử sản phẩm đang bán chạy nhất, cộng với giá tốt nhất để đảm bảo hiệu quả cũng như tích lũy kinh nghiệm trước khi chạy sản phẩm.

• Tiến hành chia nhỏ quảng cáo theo nhóm, mỗi nhóm bạn sẽ đặt giá thầu tương ứng với hiệu quả của nhóm đó.

• Bạn nên cài đặt thêm phần đánh giá và số lượng đánh giá khách hàng sản phẩm, điều này sẽ thuyết phục khách hàng hơn. Google Shopping Ads đang hỗ trợ chức năng này.

• Kết hợp quảng cáo remarketing Google để tiếp thị lại với những khách hàng đã nhấp vào quảng cáo Shopping để khai thác khách hàng triệt để nhất.

• Tuân thủ chính sách và yêu cầu từ Google nhằm đảm bảo quảng cáo luôn được phê duyệt và chạy đúng kế hoạch.

Google Shopping ads cdh 5 1669974898.webp

CÓ NÊN THUÊ ĐƠN VỊ CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE SHOPPING ADS?

Có rất nhiều băn khoăn tự hỏi không biết có nên chạy Google Shopping hay thuê hẳn một đơn vị chuyên nghiệp để chạy. Lời khuyên là nếu bạn có nhiều thời gian thì cứ tự mày mò để học chạy hoặc tham gia các lớp đào tạo chạy quảng cáo để đem lại lợi ích lâu dài hơn, cũng như tiết kiệm được chi phí. Hình thức Google Shopping hình thức quảng cáo rất mới hiện nay. Trường hợp bạn muốn đánh nhanh chiến dịch quảng cáo shopping, chỉ cần thuê đơn vị chạy quảng cáo là được. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào uy tín? Đừng ngần ngại mà đến với Quảng Cáo Siêu Tốc để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

KẾT LUẬN

Quảng cáo google shopping là gì? Tới đây, bạn đã nắm đầy đủ tất cả thông tin rồi đúng không nào. Google mua sắm đang rất thịnh hành và được nhiều khách hàng đánh giá hiệu quả. Hy vọng, bài viết mang lại kiến thức hữu ích cho bạn. Khi cần tư vấn gọi ngay hotline của chúng tôi nhé !