Tại sao nên chạy quảng cáo Tiktok Shop?

Tại sao nên chạy quảng cáo Tiktok Shop?
9.0 trên 10 được 1 bình chọn

Chạy quảng cáo Tiktok Shop rất cần thiết khi thị trường ngày càng phát triển. Cùng quangcaomarketing.com tìm hiểu về các khía cạnh của việc chạy quảng cáo Tiktok Shop nhé!

Tại sao nên chạy quảng cáo Tiktok Shop?

Tiktok hiện là mạng xã hội có nhiều lượt tương tác mỗi ngày

Ngoài Facebook, Tiktok hiện là mạng xã hội đang chiếm ưu thế trong 3 năm trở lại đây với số lượng người đăng ý đông đảo mỗi ngày và thời gian họ dành ra để lướt Tiktok là rất lớn. 

Tại Tiktok, người bán và người mua có thể tương tác với nhau ở mục bình luận dựa vào nội dung hay thông điệp mà ngừoi bán truyền tải. Hơn nữa, khi người mua đã có nhu cầu, họ có thể dễ dàng tìm thông tin địa chỉ hay số điện thoại được người bán cập nhật để liên hệ và nhận phản hồi từ họ. 

Xu hướng mua sắm của người tiêu dùng

Xu hướng mua sắm của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định việc mở rộng kinh doanh của các cá nhân hay doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. 

chinh thuc ra mat tiktok shop.webp

Khi dịch Covid diễn ra ngày càng phức tạp ảnh hưởng đến việc đi lại của người tiêu dùng, nhu cầu tiêu dùng của khách hàng càng có chiều hướng tăng lên và họ tìm đến các sàn thương mại điện tử để mua sắm càng nhiều hơn. Chính vì vậy mà việc chạy quảng cáo Tiktok Shop sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng trên nền tảng Tiktok đang được ưa chuộng hiện nay

Tham khảo bảng giá dịch vụ TIKTOK 2022

QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY THUÊ (đối với ngành bình thường)

Chạy bằng video, click nhảy về website.

Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích.

– Dựa trên thông tin và video clip nhận từ bên A cung cấp, Bên B tự viết nội dung, form mẫu quảng cáo, tự chỉnh đối tượng khách hàng để phân phối sao cho hiệu quả nhất.

– Ngân sách tối thiểu hàng ngày Tiktok quy định từ 200.000 Vnđ trở lên.

Phí dịch vụ 3 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy dưới 10 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 2 nội dung

Phí dịch vụ 3,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 10 đến 15 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 4,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 15 đến 25 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 5,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 25 đến 35 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 4 nội dung

Ngân sách trên 35 triệu sẽ tính phí dịch vụ là 15% trên số tiền ngân sách chạy. Trong tháng viết hoặc đổi không quá 4 nội dung.

Đối với ngành đặc biệt vui lòng liên hệ.

BẢNG GÍA QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY CHUYỂN ĐỔI TRỌN GÓI (chỉ áp dụng cho ngành game)

+ Giá 5.4 triệu/ 7 ngày

+ Chạy quảng cáo bằng Video

+ Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi

+ Khách hàng click vào mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện bảng điền Form thông tin do mình tự quy định : Tên, SDT, Email …

+ Sau khi khách hàng điền form sẽ xuất hiện màn hình cám ơn và nút CHAT NGAY, khi bấm vào nút chat sẽ chat Telegram hoặc Zalo với mình.

+ Cam kết mỗi ngày chạy ra tối thiểu từ 4 data trở lên.

Các dạng chạy quảng cáo Tiktok Shop

Spark Ads

Người bán sẽ tận dụng nội dung phổ biến. Khách hàng có thể truy cập nhạc được sử dụng trong quảng cáo hoặc trang tài khoản của người bán chỉ bằng một nút bấm.

quang cao tiktokshop spark ads.webp

Live Shopping Ads

Khách hàng sẽ xem Livestream của người bán và mua mặt hàng. Khách hàng có thể click xem vào Livestream và quyết định mua hàng qua Livestream này.

quang cao tiktokshop live shopping ads.webp

Video Shopping Ads

Khách hàng có thể mua sản phẩm nay khi xem quảng cáo

quang cao tiktokshop video shopping ads.webp

Đọc thêm:  TikTok Ads: Từ A-Z cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả nhất

Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok Shop

Sau khi lập tài khoản để chạy quảng cáo Tiktok Shop, người bán sẽ lên ý tưởng và sản xuất các video có nội dung thu hút, hấp dẫn và truyền tải thông điệp tới khách hàng về sản phẩm mà mình đang tiếp thị. Có 5 bước cơ bản để tiến hành chạy quảng cáo Tiktok Shop như sau: 

  • Bước 1: Người bán hàng sẽ tiến hành rà soát và lựa chọn một video bất kỳ có nhiều lượt traffic và nhận nhiều lượt bình luận, tương tác để quảng cáo.
  • Bước 2: Người bán sẽ chọn nút 3 chấm hiện trên màn hình và nó sẽ hiện ra nhiều nút thao tác khác nhau. Sau đó chọn “quảng cáo”.

quang cao tiktok shop hieu qua.webp

  • Bước 3: Tiktok sẽ yêu cầu người bán lựa chọn mục tiêu chạy quảng cáo. Dựa vào mục tiêu chính mà người bán mong muốn để đưa ra lựa chọn hợp lý.

dich vu quang cao tiktok shop.webp

  • Bước 4: Sau khi hoàn thành lựa chọn, người bán sẽ lựa chọn tệp khách hàng, khán giả mà người bán hướng đến (nghĩa là tệp khách hàng mà người bán nhắm tới). Mục này sẽ có 2 lựa chọn: tuỳ chỉnh hoặc Tiktok tự chọn cho bạn. 

dich vu quang cao tiktok shop.webp

  • Bước 5: Lựa chọn ngân sách. Người bán sẽ lựa chọn phân bổ phù hợp ngân sách mỗi ngày. Từ đó, Tiktok sẽ cung cấp bảng ước tính và tổng quan cho người bán xem xét và đăng ký. Người bán sẽ tiến hành nạp tiền vào và bắt đầu quá trình quảng cáo

cach chay quang cao tiktok shop.webp

 

Một số lưu ý để chạy quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả

Nâng cao chất lượng Content

Một trong những điều quan trọng cần để tâm nếu muốn đạt lượng traffic cao đó là người bán phải có được những video quảng cáo sản phẩm với nội dung độc đáo, mới lạ và thu hút người xem.

Các bài đăng quảng cáo phải được kiểm định rõ ràng và tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách, quy định của Tiktok

Sử dụng việc chạy quảng cáo Tiktok Shop trong thời gian hợp lý

Việc căn thời gian một cách hợp lý trong những thời điểm thích hợp sẽ gíup cho tỉ lệ chuyển đổi được nâng cao hơn. Ví dụ như trong trường hợp người bán có những ý tưởng content quảng cáo phù hợp với các trend hiện tại thì họ có thể thực hiện việc chạy quảng cáo ngay. Việc này giúp họ thu được nhiều lượt traffic cũng như tiếp cận được các tệp khách hàng tiềm năng

chay quang cao tiktok shop tai hochiminh.webp

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….