Tối ưu quảng cáo Google Shopping

Tối ưu quảng cáo Google Shopping
7.0 trên 10 được 1 bình chọn

Tối ưu quảng cáo Google Shopping

Tối ưu nguồn cấp dữ liệu quảng cáo

Nguồn cấp dữ liệu chứa thông tin sản phẩm theo định dạng mà Google có thể đọc và hiểu. Khác với quảng cáo Google adword bạn không lựa chọn từ khóa mà Google sẽ tự động thu thập thông tin từ nguồn cấp dữ liệu và xác định xem những sản phẩm nào phù hợp với truy vấn của người dùng. Sau đó hiển thị kết quả trên danh sách kết quả tìm kiếm.

Tối ưu nguồn cấp dữ liệu bao gồm

Tối ưu tiêu đề sản phẩm: chứa từ khóa chính, có tên sản phẩm, có tên thương hiệu, màu sắc, giới tính, kích cỡ, sắp xếp các thông tin quan trọng ở trước, giới hạn tiêu đề ở 70 ký tự.

Tối ưu mô tả sản phẩm: viết ngắn họn đủ ý và thu hút, không cần viết dài và tránh nhồi nhét từ khóa.

Chọn đúng danh mục sản phẩm của Google

Tối ưu hình ảnh sản phẩm

Ưu tiên ảnh nền trắng

Hình ảnh không được chứa văn bản, logo hoặc lớp phủ vì như thế sẽ bị cấm chạy quảng cáo. (Ngoại trừ logo trên sản phẩm)

Hình ảnh đẹp, sắc nét, hiển thị đầy đủ trong hình ảnh thu nhỏ.

google shopping ads la gi.webp

Giá bán rõ ràng

Giá bán là yếu tố cốt lõi để khách hàng chọn mua hoặc không mua một sản phẩm. Vì thế phải điền giá chính xác, trung thực. Tránh ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng.

Gửi nguồn cấp dữ liệu mới hàng ngày

Google quy định gửi nguồn cấp dữ liệu tối thiểu 30 ngày/lần. Nhưng tối ưu nhất là bạn nên gửi nguồn cấp dữ liệu hàng ngày. Việc này giúp Google luôn cập nhật được file dữ liệu mới nhất.

Tối ưu hiển thị đánh giá sản phẩm

Google có một dòng để hiển thị đánh giá sản phẩm theo cấp độ sao. Phần xếp hạng sẽ làm quảng cáo nổi bật hơn, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tăng click. Để kích thích khách hàng đánh giá sản phẩm thì nên có khuyến mãi đặc biệt cho mỗi lượt đánh giá.

Nên chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Google shopping đặt giá thầu dựa trên sản phẩm cụ thể thay vì đấu thầu từ khóa. Vì thế việc đưa sản phẩm vào các nhóm sản phẩm sẽ là cách tốt nhất để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google shopping.

Trong 1 nhóm quảng cáo, nếu thấy sản phẩm nào kém hiệu quả thì nên xóa khỏi danh mục quảng cáo. Tránh ảnh hưởng đến chi phí chiến dịch.

Cách tính phí quảng cáo Google Shopping

Khi chạy quảng cáo Google Shopping bạn được tính phí quảng cáo theo giá thầu từ khóa và trả tiền trên mỗi nhấp chuột của người dùng (Cost per click).

Theo đó, dù quảng cáo có được hiển thị nhưng người dùng không nhấp vào quảng cáo thì nhà quảng cáo cũng không mấy tiền.

Để quảng cáo Google shopping hiệu quả thì bạn phải đấu thầu giá cho mỗi click. Bắt buộc giá thầu phải cao hơn đối thủ để có vị trí hiển thị quảng cáo đầu tiên.

Quảng cáo Google Adwords

Quảng Cáo Adwords Gói 4 triệu/tháng

 • Số từ khóa : 5 từ
 • Mẫu quảng cáo : 10 mẫu
 • Tiện ích mở rộng: cuộc gọi, chú thích…
 • Khung thời gian: 8g sáng – 9g tối
 • Minh bạch ngân sách quảng cáo
 • Áp dụng hệ thống chống click ảo

Quảng Cáo Adwords Gói 8 triệu/tháng

 • Số từ khóa : 10 từ
 • Mẫu quảng cáo : 20 mẫu
 • Tiện ích mở rộng: cuộc gọi, chú thích…
 • Khung thời gian: 8g sáng – 9g tối
 • Minh bạch ngân sách quảng cáo
 • Áp dụng hệ thống chống click ảo

Quảng Cáo Adwords Gói 10 triệu/tháng

 • Số từ khóa : 15 từ
 • Mẫu quảng cáo : 30 mẫu
 • Tiện ích mở rộng: cuộc gọi, chú thích…
 • Khung thời gian: 8g sáng – 9g tối
 • Minh bạch ngân sách quảng cáo
 • Áp dụng hệ thống chống click ảo

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

Chi phí quảng cáo Google Shopping

Chi phí quảng cáo Google shopping được tính như thế nào là một câu hỏi cần giải đáp với những ai đang quan tâm muốn tìm hiểu để chạy quảng cáo Google Shopping.

Cũng giống như quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Google Shopping tính theo giá thầu từ khóa và tính theo chi phí trên mỗi nhấp chuột (CPC). Khi khách hàng tìm kiếm, mặc dù quảng cáo của bạn được hiển thị nhưng không được click vào thì bạn cũng sẽ không bị mất tiền.

Khi cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Shopping, bạn sẽ đưa ra giá mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ phải trả số tiền tối thiểu cần để xếp hạng cao hơn các bên đối thủ khác và thường sẽ là thấp hơn giá thầu tối đa của bạn.

quang cao google shopping ads.webp

Những lưu ý và cách tối ưu hiệu quả chạy quảng cáo Google Shopping

Khi chạy quảng cáo Google Shopping, bất cứ chủ web nào cũng mong muốn có được tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao nhất, tối ưu phần chi phí đã bỏ ra. Dưới đây sẽ là một số cách tối ưu hiệu quả chạy quảng cáo Google Shopping cũng như những lưu ý bạn cần nắm được:

 • Thông tin về dữ liệu sản phẩm cần phải được điền đầy đủ, hấp dẫn và “chuẩn SEO” đặc biệt bạn đừng quên những thông tin chính như Tên sản phẩm, giá, hình ảnh chất lượng, mô tả sản phẩm tình trạng và đường link sản phẩm trên website… Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả của chiến dịch bao gồm cả về vị trí và chi phí.
 • Riêng về hình ảnh cần là ảnh rõ nét, có độ phân giải cao, tốt nhất là ảnh nền trắng và thể hiện đúng biến thể của sản phẩm chi tiết về kiểu dáng, màu sắc… Không dùng ảnh có chứa text hoặc đóng dấu ảnh.
 • Trang website của bạn nên được tối ưu chuẩn thân thiện với di động và đặc biệt cần phải có giao thức bảo mật SSL – https mới được Google Shopping chấp thuận. Bạn có thể mua SSL với chi phí vài trăm nghìn mỗi năm hoặc một số bên thiết kế web sẽ cung cấp miễn phí cho bạn ví dụ như Sapo Web chẳng hạn.

Google Shopping tiet kiem.webp

 

 • Hãy đảm bảo trang đích sản phẩm của bạn đầy đủ các thông tin, từ thông tin về sản phẩm, cửa hàng, thông tin liên hệ, chế độ đổi trả, chính sách hoàn tiền… càng hấp dẫn và thuyết phục càng tốt để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi tốt, tối ưu cho mỗi click.
 • Cần kiểm tra, cập nhật thường xuyên kịp thời về thông tin sản phẩm, số lượng tồn kho. Nên lựa chọn các nền tảng thiết kế web có hỗ trợ kênh bán hàng Google Shopping để tận dụng lợi thế tự động cập nhật tồn kho và cài đặt và quản lý các chiến dịch dễ dàng hơn.
 • Bạn nên lựa chọn các sản phẩm đang bán chạy nhất với giá thành hợp lý để chạy quảng cáo Google Shopping trước khi quyết định chạy một loạt để thử nghiệm cũng như học cách tối ưu chiến dịch và chi phí.
 • Nên phân chia theo nhóm sản phẩm và cài đặt các chiến dịch khác nhau với giá thầu tương ứng với hiệu quả của từng nhóm.

gif tu van.gif

 • Google Shopping cho phép hiển thị phần đánh giá sao và số lượng, bạn nên chú ý hiển thị phần này cho hấp dẫn.
 • Bạn cần tiếp tục chạy tiếp thị lại cho những khách hàng click vào quảng cáo Google Shopping để tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi.
 • Để đảm bảo quảng cáo của bạn được duyệt thì bạn nên đọc kỹ về chính sách của Google về sản phẩm, lĩnh vực, website cũng như các thông tin cần đảm bảo.

Một vài lưu ý khi thiết lập quảng cáo mua sắm

Khi mới bắt đầu với Google Shopping, bạn không nên đem hết sản phẩm đang kinh doanh vào Google Merchant.

Hãy chọn ra top 30 sản phẩm bạn đang bán ngon nhất từ các kênh khác, đầu tư hình ảnh thật đẹp, tốt nhất là tự chụp và mang tính chất chuyên nghiệp, chấp nhận giá cả cạnh tranh và đặt quảng cáo cho những sản phẩm này trước.

Hãy chạy một thời gian khi quảng cáo phát sinh data. Đây là thời gian để bạn làm quen với việc sử dụng nguồn dữ liệu và nắm được tỷ lệ chuyển đổi trên Google Shopping.

google shopping gia re.webp

Nói dễ hiểu hơn, là bạn sẽ test cho những sản phẩm đầu tiên trước cho tới khi việc chạy quảng cáo cho những sản phẩm này phát huy được hiệu quả rõ rệt. Bạn có 2 hướng đi tiếp theo:

 • Tiếp tục tối ưu để mang lại ROI tốt hơn cho nhóm sản phẩm bán chạy này. Sau khi có được kết quả tốt hơn, scale cách làm ra hàng loạt sản phẩm khác
 • Scale luôn ra những sản phẩm khác, vì đằng nào cũng mang lại kết quả rồi.

Cả 2 cách làm đều được, tùy vào mong muốn & nguồn lực của bạn để triển khai nhé.

Về thiết lập quảng cáo Google Shopping khá đơn giản trong thao tác, khó khăn chỉ nằm ở bước nạp dữ liệu sản phẩm từ website lên Merchant Center.

Để quảng cáo được phê duyệt, bạn hãy dành thời gian đọc kĩ các chính sách quảng cáo Google Shopping