4 Quy luật Seo Google Maps lên top hiệu quả

4 Quy luật Seo Google Maps lên top hiệu quả
8.0 trên 10 được 1 bình chọn

Nội Dung Chính [Hide]

Seo Google Map là gì? SEO Google Map có hiệu quả không? Rất nhiều câu hỏi tương tự như vậy được gửi đến chúng tôi. Đây là phương pháp đánh dấu vị trí trên bản đồ và hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm, trực quan hơn so với kết quả tìm kiếm thông thường, do đó, xếp hạng qua Google Map cũng nhanh hơn so với các phương pháp SEO khác. Nếu bạn đang tìm cách tạo và SEO Google Map, đừng bỏ qua bài viết này!

Seo Google Map là gì?

SEO Google Map là cách tối ưu thứ hạng tìm kiếm cho doanh nghiệp địa phương đã đăng ký và xác minh tài khoản trên Google Business. Kết quả SERP trả về thường là dạng thông tin tên doanh nghiệp , loại hình dịch vụ cung cấp , địa chỉ và giờ mở cửa .

sm49 1667896735.webp

Tìm hiểu về SEO Google Map là gì?

Có nhiều cách “local search” khác nhau và cho ra kết quả hiển thị hàng loạt. Chẳng hạn như truy xuất tìm kiếm từ khóa “ Bánh pizza quận ba đình” thì kết quả trả về dạng SERP Google Map cho ta thông tin về tên và địa chỉ cửa hàng có gắn trên Google Map. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhanh với nhu cầu cấp thiết.

Lợi ích Seo địa điểm mang lại

SEO Google Map rất quan trọng trong việc tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Hiện tại, Google đang xếp hạng các trang doanh nghiệp địa phương theo vị trí, định vị của người dùng, do đó, những doanh nghiệp có vị trí trên Google Map gần nhất sẽ xuất hiện đầu tiên.

Trong thời đại công nghệ di động và tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng hiếm khi vượt ra ngoài ứng dụng Google Map. Ví dụ khi tìm kiếm một tiệm bánh pizza hoặc quán cà phê gần đó, danh sách trả về từ Google Map sẽ chứa các đánh giá và tất cả các phương thức liên hệ. Nhờ vậy, với sự trợ giúp của Google Map, doanh nghiệp thật dễ dàng để có thêm lượng truy cập cũng như nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Tăng hiển thị thương hiệu trực tuyến doanh nghiệp của bạn

Một trong những lợi ích nổi bật khi sử dụng cách SEO Google Map lên top đó là giúp tăng hiển thị thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp. Cụ thể, khi xuất hiện các truy vấn liên quan tới địa điểm, khu vực của bạn và bạn đã áp dụng kỹ thuật SEO này thì kết quả tìm kiếm sẽ đưa web, địa chỉ cửa hàng của bạn trùng với truy vấn lên hàng đầu.

sm50 1667897101.webp

Lợi ích mà SEO địa điểm đem đến là giúp tăng hiển thị brand trực tuyến của doanh nghiệp

Khi khách hàng biết tới địa chỉ cửa hàng, địa chỉ doanh nghiệp thì độ nhận diện thương hiệu cũng tăng đáng kể. Nếu các sản phẩm, dịch vụ mà web hoặc đơn vị cung cấp chất lượng sẽ tạo độ uy tín và thu hút càng nhiều khách hàng khác hơn.

Tăng hiển thị địa điểm doanh nghiệp

Việc sử dụng kỹ thuật SEO địa điểm giúp cho việc tăng hiển thị địa điểm doanh nghiệp, địa chỉ đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm và sẽ mang về rất nhiều giá trị.

Người dùng biết tới địa chỉ, nhấp vào trong website, tìm thấy đơn vị cung cấp sản phẩm họ cần. Điều này giúp cho khách hàng cảm thấy tin tưởng vào đơn vị và tích cực mua hàng hơn.

SEO Google Maps thúc đẩy đưa địa chỉ lên top là giải pháp marketing hoàn toàn cho doanh nghiệp muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người dùng nhanh chóng. Đồng thời, việc này cũng khuyến khích khách hàng tìm tới các cửa hàng, địa điểm doanh nghiệp đã tối ưu để chọn mua các sản phẩm, dịch vụ trực tiếp. Điều này rất tốt cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tăng lượng truy cập website khi Maps lên top

Một điều rất rõ ràng khi thực hiện SEO Google Map là giúp tăng lượng truy cập vào website cụ thể khi Maps lên top. Việc hiển thị local lớn hơn cũng đồng nghĩa với việc lượng traffic tăng cao.

Khách hàng biết tới doanh nghiệp sẽ dễ dàng mua hàng hơn. Số lượng người biết tới càng nhiều, lượt mua hàng càng đông thì doanh thu bán hàng càng cao. Đây chính là mục đích cuối cùng mà doanh nghiệp hướng tới.

Tiếp cận với khách hàng tiềm năng doanh nghiệp nhiều hơn

Khi đẩy SEO thì doanh nghiệp sẽ nằm ở vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google Maps. Từ đó, website và địa chỉ doanh nghiệp cũng được nhiều người dùng tìm thấy, tạo cơ hội tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn nhiều phương thức mua hàng khác nhau khi tìm thấy các thông tin về doanh nghiệp của bạn trên Google Map như liên hệ trực tiếp tới hotline, email, fax hay các trang mạng xã hội,…

sm51 1667897228.jpeg.webp

SEO địa điểm giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Tăng trải nghiệm khách hàng, tạo uy tín cho doanh nghiệp

SEO địa điểm còn có công dụng tăng trải nghiệm cho khách hàng. Việc cung cấp đầy đủ số điện thoại, địa chỉ, email, website, hình ảnh công ty,… sẽ giúp cho người mua hiểu thêm về doanh nghiệp, tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ, từ đó thúc đẩy mong muốn mua hàng. Với những doanh nghiệp không có thông tin hoặc thông tin rất mơ hồ khách hàng sẽ ít chú ý hơn.

Cải thiện mức độ liên quan của website nhờ liên kết và content đăng lên Google Maps

Sau cùng, khi thực hiện SEO Google Maps sẽ có tác dụng trong việc cải thiện mức độ liên quan của website đang vận hành nhờ các liên kết và nội dung đăng lên Google Maps. Đó là bởi vì khi áp dụng kỹ thuật này thì doanh nghiệp phải cung cấp rất nhiều thông tin và nội dung nên chính nó sẽ giúp tạo ra mức độ liên quan lớn.

Hướng dẫn Seo Google Maps chi tiết nhất

Sau khi biết SEO Map là gì thì chắc có lẽ nhiều người muốn biết cách thực hiện cũng như cách seo địa điểm? Kỹ thuật Seo này không phải ai cũng biết, nó tương đối phức tạp đối với những người chưa từng biết về thiết kế, quản trị website.

Tuy nhiên, nhằm cung cấp tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về SEO địa điểm thì phần nội dung này sẽ hướng dẫn cách thực hiện đơn giản, chi tiết nhất. Các bạn cùng theo dõi nhé:

Cài đặt Google Maps

Trước tiên, bạn cần cài đặt Google Maps, sau đó đăng nhập vào email rồi truy cập vào hệ thống. Đừng quên nhập địa chỉ doanh nghiệp cụ thể và chọn vào phần “Thêm địa điểm bị thiếu”.

sm52 1667897334.webp

Cần cài đặt ứng dụng Google Maps để thực hiện các bước tiếp theo

Từ đây, bạn sẽ cung cấp các thông tin về tên doanh nghiệp, danh mục hoạt động, số điện thoại, địa chỉ, giờ mở cửa.,… Sau đó tiến hành xác minh doanh nghiệp với Google bằng việc nhấn vào “Xác nhận doanh nghiệp này” và bấm gửi.

Truy cập vào tab Google My Business, bạn cần cung cấp các thông tin của doanh nghiệp chi tiết. Cụ thể:

 • Tên doanh nghiệp
 • Quốc gia/Lãnh thổ
 • Địa chỉ cụ thể
 • Mã ZIP
 • Số điện thoại
 • Đường link của website
 • Khung giờ hoạt động
 • Danh mục kinh doanh
 • Khu vực hoạt động/cung cấp dịch vụ.

Khi bạn hoàn tất đăng ký thì hệ thống sẽ gửi mã xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp địa phương tới cho bạn.

Tối ưu hình ảnh có GeoTag

Bạn cần chọn khoảng 20-30 ảnh về công ty, sản phẩm, dịch vụ, thành viên…Tốt nhất nên lấy hình ảnh chân thực để ctăng độ nhận diện chuẩn xác trên Google Maps. Chú ý lấy ảnh có đuôi .jpg, đặt tên cho hình ảnh và tối ưu hóa hình ảnh.

sm53 1667898172.webp

Lựa chọn các hình ảnh để SEO địa điểm cần tối ưu hóa nó

Đặt tên cho hình ảnh

Một việc quan trọng không thể bỏ qua trong cách tối ưu Google Map là đặt tên cho hình ảnh cụ thể. Googlebot không xem được hình ảnh, chỉ đọc được chữ cái, ký tự cho nên việc thêm tên giúp nó hiểu hơn về hình ảnh đó.

Bạn nên đặt tên ảnh bằng từ khóa LSI bởi có liên quan tới chủ đề và hay được dùng chung với từ khóa chính. Đặt tên hình ảnh xong thì bạn thêm thông tin cho phần detail.

Cách thực hiện đơn giản thêm detail

Nhấp chuột phải vào trong từng hình ảnh -> chọn Properties -> chọn Detail. Sau đó thêm nội dung cho các mục như Title, Subject, Rating, Tags, Comments.
Bước tiếp là gắn Geotag cho hình ảnh, bởi vì bất cứ địa điểm nào trên trái đất cũng được định vị trên Google Map bằng vĩ độ và kinh độ. Việc sử dụng hình ảnh được Geotag thì vị trí của địa chỉ doanh nghiệp bạn khi đăng tải lên website cũng được đánh giá cao và có được sự tin tưởng từ Google

Cách gắn Geotag bằng công cụ GeoSetter

 • Bước 1: Tải công cụ GeoSetter về máy bằng cách nhấn vào link: https://geosetter.de/en/download-en/
 • Bước 2: Cài đặt công cụ và nhấp đúp chuột để mở công cụ.
 • Bước 3: Chọn hình ảnh cần gắn geotag.
 • Bước 4: Xử lý hình ảnh và gắn Geotag: Gắn Rating 5 sao cho hình -> nhấp chuột phải vào hình -> chọn Edit data và điền vĩ độ vào Latitude, kinh độ vào ô Longitude. Thực hiện điền tương tự như vậy vào Dest. Latitude và Dest. Longitude -> Cập nhập thông tin về Country, State/Province, City, Sublocation -> Chọn Save as Template và chọn All cho tất cả -> Nhấn OK và đặt tên hình tại ô name và chọn OK.
 • Bước 5: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S lưu tất cả hình ảnh.

Thông thường, công cụ này hay được sử dụng trên hệ điều hành Windows. Khi sử dụng thiết bị hệ điều hành MacOs thì bạn có thể tham khảo các công cụ khác hiệu quả hơn như Adobe Lightroom, Adobe Photoshop,…

Lưu ý hình ảnh khi thực hiện gắn Geotag:

 • Hình ảnh tải lên phải là dạng JPGs hay TIFFs, không sử dụng các dạng khác.
 • Nếu dùng hình ảnh dạng PNG thì tiến hành chuyển đổi sang JPGs. Để chuyển đổi, bạn truy cập vào website https://png2jpg.com/vi/ -> tải hình ảnh lên -> chờ hoàn thiện chuyển đổi -> Download tất cả về máy.

Cập nhật thông tin doanh nghiệp lên mạng xã hội

Hướng dẫn Seo Google Maps cũng yêu cầu bạn phải đăng thông tin doanh nghiệp của mình lên mạng xã hội. Phần này sẽ đăng tải hình ảnh và thông tin NAP. Từ đây, Google sẽ vận hành và dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên mạng.

sm54 1667898423.webp

Cập nhật đầy đủ thông tin liên hệ của doanh nghiệp lên trang mạng xã hội

Khi bạn tạo ra 100 trang mạng xã hội thì chú ý trong gần 100 cái này chưa cần tải hình ảnh Geotag. Bạn cần chuẩn bị các thông tin cụ thể là:

 • Tên doanh nghiệp
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Email liên hệ
 • Website
 • Mô tả ngắn (dưới 140 chữ): Cần giới thiệu về doanh nghiệp ngắn gọn
 • Mô tả dài (trên 200 chữ): Giới thiệu về doanh nghiệp cụ thể hơn

Mô tả ngắn và mô tả dài này khác nhau về số từ. Sự khác biệt này là bởi vì có những mạng xã hội mà quy định chỉ có thêm mô tả từ 140 chữ trở xuống. Trong khi có nhiều trang khác thì cho phép phần mô tả này nhiều chữ hơn. Theo các chuyên gia thì bạn nên ghi phần mô tả chi tiết vì Google sẽ đánh giá content dài cao và dễ dàng index hơn.

Đặt title cho Google My Business

Google My Business là nền tảng tiện ích do Google đưa ra và có hướng dẫn sử dụng. Nó gồm tất cả thông tin doanh nghiệp hiển thị trên kết quả tìm kiếm và cả trên Google Map. Việc đặt title giúp vị trí doanh nghiệp của bạn lên top dễ dàng hơn.

sm55 1667898669.webp

Đặt tiêu đề cho Google My Business

Điều chỉnh & tối ưu danh mục Google My Business

Muốn đưa lên Top Google Map thì quan trọng bạn phải điều chỉnh, tối ưu được danh mục Google My Business. Danh mục này giúp cho Google đánh giá và xác định lĩnh vực của website bạn là gì. Nó là nền tảng đưa các từ khóa chính lĩnh vực đó lên top đầu và giúp bạn SEO nhiều từ khóa SEO Map hiệu quả. Để tối ưu danh mục GMB bạn cần xác định chuẩn danh mục website của mình.

Bạn có thể điền 4 – 5 danh mục con rồi điền những danh mục. Nếu xem xét thấy đối thủ của bạn chọn nhiều thứ 2, 3, 4,.. bạn cần phải điền hết toàn bộ các danh mục xuất hiện bởi điều này rất quan trọng.

sm56 1667898704.webp

Cần điều chỉnh và tối ưu danh mục Google My Business trên trang web

Đi backlink, Citation cho Maps và chèn NAP vào website

 • Sử dụng Citation về Map

Citation được hiểu là một bản ghi về NAP. Ví dụ: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, URL website. Google dùng Citation như cách xác thực vị trí doanh nghiệp.

Hoặc bạn xem yếu tố này như backlink trong chiến lược SEO đã định ra trước đó. Nguồn Citation chất lượng thì website càng tăng sức mạnh để xếp thứ hạng cao trên Google Maps.

 • Sử dụng Schema Markup chèn N.A.P vào trang web

Schema Markup là một giao thức cấu trúc được Google, Yahoo và Bing thông qua nhằm giúp xác định các tập dữ liệu cụ thể trong web. Bằng cách đưa NAP vào Markup, bạn sẽ gửi một tín hiệu tốt nhất đến Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu mức độ liên quan và thẩm quyền vị trí doanh nghiệp.

 • Đi backlink vào website

Bạn nên đi những backlink chất lượng vào website để tăng độ phổ cập và giúp website của mình được nhiều người biết tới qua những nhấp link đó. Chú ý chọn backlink chất lượng mới tăng được thứ hạng trên Google Map.

sm57 1667898780.webp

Để SEO Google Map lên top bạn cần đi Backlink vào Website

Kêu gọi đánh giá, review của khách hàng trên Maps

Các bài đánh giá Google Map luôn luôn quan trọng. Theo thống kê thì có tới 88% người dùng tin vào thông tin các bài có đánh giá trực tuyến. Có tới 90% người dùng đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi quyết định ghé thăm một địa chỉ, doanh nghiệp, website nào đó. Nó chính là yếu tố để thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị bạn.

Vì vậy, mọi người đánh giá, review trên Maps càng chi tiết, chân thực càng tốt. Điều này giúp cho website của bạn trở nên đáng tin tưởng hơn và cũng dễ dàng đạt thứ hạng cao khi tìm kiếm trên Map.

sm58 1667898826.webp

Những đánh giá của khách hàng trên Maps có ảnh hưởng tới việc SEO top

Chú ý: Google luôn có cách thức để phân biệt đâu là đánh giá, review từ chính công ty của bạn và đâu là đánh giá từ khách hàng. Cho nên, bạn cần tập trung vào các đánh giá chân thực và cụ thể từ khách hàng. Việc này sẽ rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn trên Maps.

Thường xuyên đăng bài lên Google My Business

Bạn nên tạo các bài viết chất lượng và liên tục cập nhập trên hồ sơ doanh nghiệp tại Google Maps của mình. Khi có bài đều đặn, Google biết bạn chủ động quản lý hồ sơ và cho vào diện ưu tiên khi thực hiện xếp hạng.

Các bài viết này cần có nội dung mới mẻ, sáng tạo và hấp dẫn. Tránh sử dụng các bài viết cũ, bài viết của đơn vị khác hoặc bài viết đã xuất hiện trên các diễn đàn, hội nhóm để đăng lên Google My Business. Nếu điều này xảy ra nó sẽ khiến cho web của bạn bị đánh giá không tốt trên Google Maps.

sm59 1667898880.webp

Cần cập nhật các bài đăng thường xuyên lên Google My Business

Nhúng địa chỉ Google Maps vào trang web

Việc nhúng bản đồ là cách để Google biết doanh nghiệp của bạn nằm ở vị trí mà hồ sơ của bạn cung cấp. Để thực hiện, bạn tìm kiếm tên đơn vị mình trên Google Maps -> nhấp vào chia sẻ trong hồ sơ -> Chọn chọn tab “Nhúng bản đồ”, sao chép -> Dán liên kết trên trang liên hệ của doanh nghiệp.

Việc nhúng địa chỉ Google Maps vào website cũng giúp tăng thêm trải nghiệm cho người dùng. Mọi người sẽ tin tưởng thêm về website, tìm được vị trí và địa điểm một cách dễ dàng và có đánh giá cao hơn cho website của bạn.

sm60 1667898934.webp

Nhúng bản đồ Google vào website để tăng xếp hạng

Tối ưu Local Guide

Local Guide là review có thật của các cá nhân về doanh nghiệp trên Google Map. Bài review càng nhiều thì xếp hạng càng cao. Khi tài khoản của bạn dùng tới cấp 6-10 thì độ uy tín càng được khẳng định.

Các review từ Local Guide dành cho doanh nghiệp có giá trị rất cao. Review chất lượng sẽ là yếu tố giúp cho bạn leo Top nhanh hơn so với việc sử dụng nhiều đánh giá nhưng không được chất lượng. Chú ý, review từ chính người trong doanh nghiệp sẽ không được đánh giá tốt.

sm61 1667898976.webp

Tối ưu Local Guide

Cách để có review chất lượng:

 • Xây dựng các nội dung chất lượng, số từ viết chừng 100-150 chữ, có từ khóa SEO thật hay.
 • Review có hình ảnh chất lượng, unique, kèm caption, nên đưa lên khoảng 2-3 tấm. Hình ảnh ở đây có thể được bạn tự chụp hoặc bạn lấy hình trên mạng nhưng phải đúng vấn đề, nội dung.

Tối ưu phần hỏi đáp trên Google Maps

Question & Answer chính là phần mà doanh nghiệp giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Phần này cũng phải được tối ưu trên Google Maps để tối ưu cho cách SEO Maps được hiệu quả cao hơn.

sm62 1667899052.webp

Tối ưu phần hỏi đáp trên Google Maps

Rõ ràng thì bạn không thể nào sử dụng tài khoản Google My Business cho việc tối ưu SEO. Tuy nhiên, bạn lại hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Google My Business cho việc đặt các câu hỏi, trả lời cụ thể. Điều này được tận dụng một cách hiệu quả và khéo léo sẽ giúp cho bạn tối ưu SEO cực kỳ tốt.

Tối ưu Direction (chỉ đường)

Phần chỉ đường sẽ chỉ rõ đường đi từ vị trí người dùng tới địa điểm cửa hàng, công ty, văn phòng của bạn. Sử dụng chỉ đường được xem như là cách để SEO nâng cao hơn và được Google đánh giá cao hơn.

Cách làm đơn giản như sau:

 • Chọn từ cần SEO, nhờ người quen về nhà riêng thực hiện việc Search tên cần tìm và vào trong Direction, đợi khoảng 6-10 giây.
 • Nếu tài khoản đó là Local Guide thuộc công ty bạn mà có level cấp 7-10 thì hành động này có giá trị cao giúp cho Google đánh giá cao và tin tưởng doanh nghiệp của bạn. Cách này rất hay để tối ưu từ khóa 1 cách nhanh chóng, hiệu quả nhất

sm63 1667899118.webp

Tối ưu phần chỉ đường trên bản đồ

Tối ưu Schema Entity

Schema gắn vào Internal giúp Google hiểu hơn về doanh nghiệp và có thể cho đánh giá cao nếu tối ưu đúng cách. Link nội bộ nên chèn vào phần miêu tả để trỏ về web của bạn.

Gắn Schema vào link này cũng rất tốt vì Google sẽ nhận diện thông qua link và schema. Kết quả là web của bạn lên top đầu siêu nhanh. Vậy làm thế nào cho việc triển khai Schema vào Link?

Lên Google tìm kiếm công cụ Scheme Testing Tool -> Điền địa chỉ website của mình vào trong các ô và ngay sau đó màn hình sẽ hiện ra -> Ấn “chạy thử nghiệm” để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc ra sao nhé.

sm64 1667899198.webp

Tối ưu SEO Schema Entity

Có một số phần bạn cần phải lưu ý khi tiến hành khai báo Schema trên Google Testing Tool khi sử dụng:

 • SameAs

Phần này để cho bạn chèn các đường link mạng xã hội vào. Chú ý không cần phải chèn toàn bộ các link nhưng nếu chèn được nhiều càng tốt. Cách này thúc đẩy Traffic của Website tăng lên đáng kể với số lượng truy cập nhiều.

 • HasMap

Có thể bạn chưa biết, Google lưu trữ trong hệ thống về Database Google Map dưới dạng mã ID. Khi tìm mã ID website và để vào phần HasMap, điều này sẽ giúp bạn tối ưu SEO cũng như giúp cho việc nâng cao thứ hạng hiệu quả. Phần này bạn cần phải gắn thêm link Google CID và HasMap.

Cách làm đơn giản hết sức: Nhập từ khóa “Google CID Map”, ở trên Google bạn vào website Agency Analytics thực hiện theo các hướng dẫn tại trang này để lấy mã Google CID của website của mình.

Kết quả hiện ra tên Công ty thì chứng tỏ rằng Google đã nhận diện đó là thực thể. Việc bạn cần làm là lúc này là tối ưu SEO để cho Google tin cậy vào website của bạn hơn nữa.

Sau đó, chèn CID vào phần HasMap có hiệu quả cho tối ưu SEO và hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn share địa chỉ trên Google Map. Vì thế, các SEOer đừng bỏ qua mẹo này để giúp kỹ thuật SEO tốt nhất có thể nhé.

 • Anchor text tạo sự khác biệt cho Seo Maps

Một việc bạn không nên bỏ lỡ để giúp từ khóa lên top trên Google Map chính là Anchor text. Cần số lượng Anchor Text lớn thúc đẩy các từ khóa đó và các từ khóa liên quan trên Google Map nhiều hơn.

sm65 1667899408.webp

Để SEO Google Map lên top không thể bỏ qua Anchor text

Thực tế, website nào có độ liên quan, độ uy tín cao sẽ được Google hiểu dễ hơn. Chú ý rằng Backlink chứa các Anchor Text này phải chất lượng và mật độ phải phù hợp, không nên cho quá nhiều.

Một số lỗi Seo Google Maps thường gặp và cách khắc phục

Khi Seo Google Maps các kỹ thuật viên hoặc người thực hiện vẫn có thể mắc khá nhiều lỗi. Phần dưới đây sẽ nêu các lỗi thường gặp nhất khi SEO cùng với các cách khắc phục:

Lỗi không tạo được địa điểm doanh nghiệp

Lỗi thường gặp nhất khi tiến hành SEO Google Map chính là không tạo được địa điểm doanh nghiệp cụ thể. Khá nhiều đơn vị mắc phải nhưng bạn không phải lo lắng vì cách khắc phục cũng đơn giản.
Cụ thể: Bạn zoom bản đồ tới khi di chuyển vào được vào chấm đỏ. Đây chính là nơi bạn hay nghĩ là nó không ảnh hưởng gì tới vị trí trang nhưng thực sự là có. Sau đó bạn nhấp Áp Dụng để hoàn tất bước làm này.

Bạn phải chọn chuẩn xác địa chỉ cơ quan, cửa hàng, công ty để cho Google chấp nhận. Cập nhập xong thì sẽ tạo được địa điểm cho doanh nghiệp nhanh chóng. Còn nếu mà vẫn chưa được thì hãy tiếp tục thực hiện nhấn vào mục Nhấp vào “Tôi cũng phục vụ…” và chọn ÁP DỤNG để Google chấp nhận tiếp xem sao.

sm66 1667899474.webp

Tiến hành SEO địa điểm lỗi thường gặp phải là không tạo được địa điểm của doanh nghiệp

Lỗi đặt tên doanh nghiệp dài hơn 100 ký tự

Lỗi không hề hiếm gặp tiếp theo chính là dạng đặt tên cho doanh nghiệp dài hơn 100 ký tự quy định, điều này chắc chắn khiến việc hiển thị gặp vấn đề. Việc nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề là sai và có cũng không tạo được tên doanh nghiệp.

Cách khắc phục: Bạn cần phải nắm rõ cách đặt tên doanh nghiệp chuẩn xác, đúng quy định thì mới không mắc lỗi. Các quy định khi đặt tên được chia sẻ bao gồm:

 • Khẩu hiệu tiếp thị không sử dụng các từ tốt nhất, hàng đầu để đưa vào việc đặt tên.
  Mã cửa hàng: Hệ thống thường sẽ không chấp nhận đưa vào ký tự và số, thường chỉ chấp nhận ghi chữ thông thường đặt tên.
 • Thương hiệu / Nhãn hiệu đã đăng ký không chấp nhận bạn thêm các ký tự lạ như ®, bạn nên chú ý điều này.
 • Google Map không chấp nhận bạn đặt tên viết hoa toàn bộ (ngoại trừ các từ viết tắt hoặc tên chứa khoảng trống không cần thiết. Chẳng hạn như “SUBWAY” là không được.
 • Thông tin giờ làm việc (gồm trạng thái đóng / mở cửa) không được thêm vào trong tên doanh nghiệp.
 • Số điện thoại hoặc URL website không được thêm vào tên. Trừ khi chúng được công nhận và doanh nghiệp dùng nó một cách nhất quán.
 • Không đặt thêm ký tự đặc biệt hoặc điều khoản pháp lý không liên quan. Trừ khi chúng là một phần xuất hiện ở thông tin đại diện của doanh nghiệp trên thực tế.
 • Không đưa vào tên thông tin dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh. Trừ khi nó có trong thông tin đại diện trên thực tế của doanh nghiệp bạn. Thông tin dịch vụ thông thường sẽ được trình bày dưới dạng “Danh mục”.
 • Không đưa thông tin vị trí như khu vực / tên đường xá / thành phố…Tên không gồm có địa chỉ hoặc thông tin chỉ đường. Trừ khi thông tin này đã được công nhận và có trong thông tin đại diện thực tế được doanh nghiệp dùng.
 • Không được đặt tên có thông tin về nơi chứa để chỉ ra doanh nghiệp bạn có nằm ở trong một doanh nghiệp khác hay không.

sm67 1667899636.webp

Tên doanh nghiệp dài hơn 100 ký tự nên khó hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Lỗi địa điểm doanh nghiệp bị thông báo “Vô hiệu hóa”

Một lỗi đáng lo ngại tiếp theo là lên địa điểm doanh nghiệp bị thông báo rằng vô hiệu hóa. Nguyên nhân là do địa chỉ Google Map của bạn vi phạm điều khoản Google đưa ra khi SEO Google Maps. Google có thể gửi thông báo nhưng bạn quên mất hoặc phớt lờ nên mới khiến địa điểm vô hiệu hóa.

Cách khắc phục: Bạn nhấn vào phần liên hệ với bên hỗ trợ và nhập toàn bộ các thông tin yêu cầu vào trong bảng đầy đủ là được. Sau đó chờ đợi phản hồi khắc phục từ hệ thống.

sm68 1667899693.webp

Lỗi địa điểm doanh nghiệp khi bị thông báo “Vô hiệu hóa”

Lỗi địa điểm doanh nghiệp bị thông báo “Tạm ngưng”

Lỗi địa điểm doanh nghiệp tạm ngừng là do chất lượng địa điểm đưa ra kém, không chuẩn xác hoặc đối thủ của bạn tiến hành report liên tục khiến địa điểm gặp vấn đề. Nếu bạn bỏ Google Map trong tình trạng này thì có thể khiến Google xác định địa chỉ đưa ra là spam và đánh giá không tốt về doanh nghiệp bạn.

Cách khắc phục: Bạn cần gửi khiếu nại lên hệ thống và chờ Google kiểm duyệt yêu cầu của bạn. Còn việc khôi phục hay không còn tùy vào Google quyết định. Link điền thông tin khiếu nại: https://support.google.com/accounts/contact/suspended

Nếu như bên Google có gửi email phản hồi về trường hợp của bạn thì thật may mắn. Bạn cần phải chuẩn bị đủ các hình ảnh, thông tin về doanh nghiệp để công tác xác minh tốt, sửa lỗi tạm ngưng.

sm69 1667899760.webp

Lỗi địa điểm doanh nghiệp bị thông báo “Tạm ngưng”

Lỗi địa điểm doanh nghiệp thông báo “Xem lại thông tin”

Nếu doanh nghiệp gặp phải lỗi địa điểm thông báo xem lại thông tin thì cũng không phải quá nguy hiểm. Bởi vì khi có thể là các local guide cần xác minh lại địa điểm doanh nghiệp của bạn.

Cách khắc phục: Bạn cần phải điều chỉnh mọi thông tin cung cấp về doanh nghiệp đầy đủ, chính xác. Đồng thời, liên tục theo dõi địa chỉ của mình, tránh trường hợp bị đối thủ chơi xấu sửa lại địa điểm của họ nhé.

sm70 1667899802.webp

Lỗi địa điểm doanh nghiệp thông báo “Xem lại thông tin”

Lỗi địa điểm doanh nghiệp thông báo “Bắt buộc xác minh lại”

Không ít đơn vị vướng lỗi địa điểm thông báo là bắt buộc xác minh google map lại. Với lỗi này thì bạn không cần quá lo lắng vì việc sửa chữa cũng đơn giản và nhanh chóng. Việc xác minh google map ở Việt Nam khá là phức tạp , ngoài ra Google Map cũng thường thất lạc mã xác nhận . Dịch vụ xác minh google map ra đời nhằm giải quyết khó khăn này của nhiều bạn gặp phải.

Cách khắc phục: Bạn cần tiến hành việc chỉnh sửa về địa chỉ hoặc chỉnh lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mình. Google sẽ thực hiện xác minh lại để đảm bảo rằng địa điểm doanh nghiệp của bạn được cập nhật trên Google Map một cách chính xác.

sm71 1667899854.webp

Lỗi địa điểm doanh nghiệp thông báo “Bắt buộc xác minh lại”

Lời Kết

Toàn bộ thông tin nêu trên bài viết này đã làm sáng rõ khái niệm về SEO Google Map là gì, những ai quan tâm về kỹ thuật SEO này chắc chắn sẽ cảm thấy hữu ích. Trong việc sử dụng website kinh doanh, giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu thì kỹ thuật SEO địa điểm phải hiệu quả, chuẩn xác và tránh mắc phải các lỗi trầm trọng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn cách SEO địa điểm doanh nghiệp mình lên top nhanh chóng và ổn định thứ hạng.

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.