Các Loại Chi Phí Chạy Quảng Cáo Trên Lazada Cho Nhà Bán Hàng

Các Loại Chi Phí Chạy Quảng Cáo Trên Lazada Cho Nhà Bán Hàng
10.0 trên 10 được 7 bình chọn

Bạn có biết chi phí chạy quảng cáo trên Lazada là bao nhiêu không? Hiện tại Lazada là một trong những sàn Thương mại điện tử được ưa chuộng nhất với lượng truy cập khổng lồ. Để gia tăng độ hiển thị, tiếp cận người dùng nhanh chóng người bán đã thực hiện chiến dịch quảng cáo phù hợp. Cùng chúng tôi xem thông tin chi tiết qua bài viết này nhé.

Các chi phí chạy quảng cáo trên Lazada

56 700x403

6 chi phí chạy quảng cáo trên Lazada hiện nay

Khuyến mãi giảm giá

Phí mã giảm giá này được người bán áp dụng khi có đơn hàng thành công. Sau đó chi phí này sẽ được khấu trừ theo điều kiện chương trình đăng ký. Doanh thu của nhà bán bao gồm chi phí vận chuyển trả bởi khách hàng và giá trị sản phẩm. Lazada sẽ trừ phần phí này nếu nhà bán áp dụng chương trình khuyến mãi.

Khuyến mãi Flexi Combo

Đây là chi phí được trừ theo điều kiện khuyến mãi. Khi nhà bán đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi Combo trên Lazada.

Quảng cáo tiếp thị liên kết

Đây là hình thức các đơn hàng được liên kết tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội. Với các đơn hàng xác nhận giao dịch thành công. Phí quảng cáo tiếp thị liên kết sẽ được hoàn lại.

Công thức tính phí quảng cáo tiếp thị liên kết

Phí quảng cáo tiếp thị liên kết = (Giá trị sản phẩm – Giá trị khuyến mãi của sản phẩm – Mã giảm giá theo hình thức thanh toán + Giá trị khuyến mãi vận chuyển do Lazada tài trợ) x Hoa hồng x 1.1

Phí tài trợ hiển thị sản phẩm

Nhằm tăng độ xuất hiện của sản phẩm lên trang đầu. Nhà bán phải trả khoản phí tài trợ hiển thị sản phẩm để tiếp cận với người dùng dễ dàng hơn. Hình thức này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Khoản phí được tính khi sản phẩm được chốt đơn thành công.

Dịch vụ chương trình Freeship Max

Đây là chi phí chạy quảng cáo trên Lazada hỗ trợ nhà bán. Nhằm thúc đẩy doanh thu cho nhà bán, người mua sẽ được miễn phí vận chuyển. Với điều kiện mua hàng tại shop đăng ký tham gia chương trình Freeship Max. Khoản phí này sẽ được trừ tự động ngay khi đơn hàng được giao thành công.

Dịch vụ chương trình khuyến mãi Max

Đây là phần phí hoàn lại phí dịch vụ chương trình khuyến mãi mã. Khi đơn hàng được người mua hoàn trả thành công. Chi phí sẽ được áp dụng khi đơn hàng được thanh toán thành công.

Lợi ích khi đầu tư chi phí chạy quảng cáo trên Lazada

Nhiều người bán vẫn rất phân vân về việc có nên chạy quảng cáo trên Lazada không. Sau đây SunDigi sẽ cho bạn biết một vài lợi ích nổi bật nhé.

57 700x393

Những lợi ích khi chạy quảng cáo sản phẩm trên Lazada

Giúp nhà bán tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng

Sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận khách hàng gấp nhiều lần hơn so với việc đăng bán thông thường. Vì đã cài đặt chiến dịch quảng cáo trên Lazada. Tên shop của bạn kèm theo sản phẩm sẽ hiển thị lên hàng đầu khi khách gõ từ khóa tìm kiếm. Từ đó traffic của shop bạn sẽ tăng nhanh hơn so với đăng bán tự nhiên.

Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Chạy quảng cáo trên Lazada phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh, ngành nghề mà nhà bán đưa ra tệp khách hàng cho phù hợp. Bạn có thể setup đối tượng muốn hướng đến, nam hay nữ, độ tuổi, sinh sống ở đâu, có sở thích gì?,…

Gia tăng doanh thu nhanh chóng

Lazada hiện đang ở top 3 sàn Thương mại điện tử được nhiều người sử dụng. Nên khi chạy quảng cáo trên Lazada giúp bạn gặp khách hàng có nhu cầu mua hàng thuận lợi hơn. Từ đó nhanh chóng tăng đơn hàng nhanh.

Tối ưu chi phí

Khi bạn đầu tư chi phí chạy quảng cáo trên Lazada. Bạn có thể tiếp thị sản phẩm đến đối tượng mà bạn hướng đến. Việc này giúp bạn tối ưu chi phí chạy quảng cáo tối đa. Tiến hành lọc bớt những khách ít có khả năng mua hàng và tiếp cận nhanh chóng đến những khách hàng tiềm năng. Và đặc biệt là bạn chỉ trả phí khi khách hàng nhấp vào link quảng cáo của bạn.

Gợi ý mẹo chạy quảng cáo trên Lazada hiệu quả

58 700x342

Làm thế nào để chạy quảng cáo trên Lazada hiệu quả?

Chọn từ khóa

Từ khóa là yếu tố then chốt dẫn dắt khách hàng tiềm năng đến sản phẩm của bạn. Vì vậy sau khi chọn sản phẩm để chạy quảng cáo. Hãy vào trang chủ của Lazada để search từ khóa phù hợp cho sản phẩm.

Thời gian chạy quảng cáo

Không nên chạy quảng cáo ở giờ cao điểm vì cạnh tranh cao. Bạn rất dễ “chìm” trong “biển” người quảng cáo. Bạn nên chọn quảng cáo có giới hạn thời gian, để tạo cho người mua có tính gấp gáp, sợ bỏ lỡ. Vì không còn nhiều thời gian để mua được sản phẩm giá tốt nên khách sẽ quyết định nhanh hơn.

Theo dõi, đo lường quảng cáo liên tục

Hãy theo dõi số dư trong tài khoản của bạn liên tục. Vì Lazada hỗ trợ nạp tiền qua tài khoản của bạn từ doanh thu gian hàng. Kiểm tra báo cáo và phân tích số liệu để xem quảng cáo có hiệu quả không. Có thể tăng ngân sách lên hoặc chọn quảng cáo không giới hạn ngân sách quảng cáo để phù hợp.

Dịch vụ quảng cáo Lazada

Hiện tại, có rất nhiều người biết cách chạy quảng cáo Lazada nhưng không phải ai cũng có thời gian để thực hiện việc đó. Vì vậy, họ sẽ tìm đến dịch vụ chạy để tối ưu quảng cáo một cách tốt nhất! Và dịch vụ chúng tôi là nơi được tìm kiếm nhiều nhất. Chi phí bên dịch vụ chúng tôi lại rất phải chăng, mức phí của gói dưới đây:

Quảng cáo Lazada chạy thuê:

Phí dịch vụ quảng cáo : 2,000,000 Vnđ/ tháng
1. Bên B sẽ chạy quảng cáo cho Bên A ở trang Lazada
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3,000,000 Vnđ/tháng hoặc Bên A tự nạp

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ cho bạn 6 loại chi phí chạy quảng cáo trên Lazada và những lợi ích nổi bật khi chạy. Chúng tôi hy vọng người bán đã nắm rõ các chi phí mình sẽ bỏ ra khi chạy quảng cáo để có chiến lược bán hàng hiệu quả và tăng doanh thu cho gian hàng của mình.