Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được phép mắc phải 4 lỗi sau

Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được phép mắc phải 4 lỗi sau
8.0 trên 10 được 2 bình chọn

Khi internet bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay thì xu hướng quảng cáo trực tuyến ngày càng phát triển. Với bất kỳ một doanh nghiệp, cửa hàng, đại lý đang kinh doanh một loại hình dịch vụ hay sản phẩm nào đó đều lựa chọn cho mình một hình thức quảng cáo trực tuyến để tăng thêm lượng truy cập và tạo ra doanh thu cho mình. Trong số các loại hình quảng cáo trực tuyến hiện nay không thể không nhắc đến quảng cáo Google Adwords, một hình thức quảng cáo mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, giúp nhanh chóng tăng cao lượng truy cập website với chi phí tiết kiệm và linh hoạt.

Tuy nhiên, không phải cứ chạy Google Adwords là có thể mang lại kết quả tốt, nếu bạn không có chiến lược đúng đắn. Không ít các doanh nghiệp hiện nay đã bỏ ra một số tiền lớn để chạy Google Adwords những không mang lại hiệu quả cao, bởi thực chất họ chưa thực hiện đúng những thứ cần phải làm trước khi chạy chiến dịch. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những sai lầm phổ biến nhất khi chạy Google Adwords, giúp bạn tránh được những lỗi không đáng có để tạo ra một chiến dịch quảng cáo Google thành công hơn cho mình.

Nhận định tính phổ biến và sự phù hợp của từ khóa không hợp lý

Trong khi việc tìm kiếm, đánh giá từ khóa phù hợp được hỗ trợ qua rất nhiều công cụ có sẵn trên internet như Google Keywords Tool, Keyword Discovery, Google Keyword Planner… thì nhiều doanh nghiệp hiện nay lại tạo ra các từ khóa chỉ dựa trên linh cảm và dự đoán thiếu khách quan. Do vậy, khi chạy chiến dịch các cụm từ khóa được tạo ra không phải là tốt nhất cho dịch vụ của họ. Điều này dẫn đến các từ khóa mang tính cạnh tranh cao, trong khi chi phí cho mỗi cú nhấp chuột cũng khá lớn nhưng không mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp.

1 1665636490.webp

Việc chạy quảng cáo Google Adwords chẳng khác gì việc làm SEO cả, nếu từ khóa bạn chọn sai lệch, có thể dẫn đến sự thất bại cho toàn bộ chiến dịch. Với những người ít kinh nghiệm, họ thường chọn những từ khóa mang tính bao quát thị trường, chung chung không chỉ ra được tính nổi bật của những sản phẩm, hay dịch vụ mình đang cung cấp. Vì vậy, khâu phân tích và xác định từ khóa là rất quan trọng, đòi hỏi bạn cần sử dụng các công cụ có sẵn, kết hợp với tình hình thực tế (sản phẩm cung cấp, các đối thủ cạnh tranh…) để tìm ra từ khóa phù hợp nhất. Việc tham khảo ý kiến các chuyên gia tư vấn của các đại lý, đối tác Google là không thể thiếu, họ sẽ giúp bạn đưa ra gợi ý và các định hướng phù hợp nhất.

Từ khóa tìm kiếm không xuất hiện trong nội dung quảng cáo

Cũng giống như việc mô ta sản phẩm, nội dung quảng cáo là khá quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến lợi ích của bạn trên mỗi cú click chuột. Bạn sẽ mất chi phí click cao, trong khi không thể tiếp cận với khách hàng nếu nội dung quảng cáo không đề cập đến từ khóa tìm kiếm. Khách hàng sẽ nhanh chóng rời bỏ và tìm kiếm chúng trên những đối thủ cạnh tranh của bạn. Một ví dụ đơn giản nhất là nếu bạn đang có nhu cầu quảng cáo dịch vụSEO của mình, nhưng nội dung quảng cáo lại đề cập đến nội dung chính là thiết kế website giá rẻ, điều này chẳng khác nào bạn đang “treo đầu dê bán thịt chó” cả.

Không chú trọng đến nội dung Website

Để chiến dịch quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả tốt nhất, sẽ cần đảm bảo 3 yếu tố sau: – Chi phí quảng cáo – Chất lượng nội dung đoạn quảng cáo – Chất lượng nội dung trang đích

2 1665636505.webp

Do vậy, khi chi phí quảng cáo không được nhiều, nhưng bù lại bạn có một trang web và trang đích tốt chúng sẽ giúp bù lại cho doanh nghiệp những mục đầu tư chưa thỏa đáng. Ngoài ra, khi có một trang web có nội dung tốt, khách hàng sẽ tin tưởng hơn và nếu họ tìm thấy một điều gì đó có giá trị cho mình, chắc chắn họ sẽ còn quay lại viếng trăm website của bạn. Ngược lại, nếu chất lượng nội dung không được tốt, bạn chỉ đang hao tổn chi phí để chạy Google Adwords mà không mang lại kết quả đáng có.

Không kiểm tra lại danh sách từ khóa một cách định kỳ

Xu hướng người dùng luôn luôn thay đổi và không cố định. Do vậy các từ khóa họ tìm kiếm cũng thay đổi theo định kỳ. Nắm bắt được xu hướng này, bạn cần thường xuyên kiểm tra lại danh sách các từ khóa để biết được mình có đang bỏ sót cụm từ quan trọng nào không hoặc những cụm từ nào được dùng phổ biến hơn, có lượng search cao hơn. Việc kiểm tra danh sách các từ khóa không tốn quá nhiều thời gian, nhưng lại có khả năng mang lại kết quả tốt nhất, một mặt tiết kiệm chi phí đầu tư bạn cần bỏ ra.

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.