Quảng cáo Youtube Và Những sai lầm cần tránh

Quảng cáo Youtube Và Những sai lầm cần tránh
10.0 trên 10 được 5 bình chọn

Bên cạnh việc thiết kế website chuẩn SEO để thu hút khách hàng, thì quảng cáo Youtube đang dần trở thành một xu thế mới trong những công cụ quảng cáo hiện đại ngày nay. Theo thống kê, mỗi ngày có hơn 4 tỉ video được xem. Điều này cho thấy mức độ tiếp cận của Youtube còn lớn hơn cả Facebook. Đó cũng là lý do mà vì sao nhiều người đang đổ xô quảng cáo trên “kênh truyền hình lớn nhất thế giới” này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quảng cáo Youtube hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn. Nếu như đang rơi vào tình trạng trên thì có thể bạn đang mắc phải 4 lỗi dưới đây khi tiến hành quảng cáo trên Youtube rồi đấy. Hãy cùng Quảng Cáo Marketing tìm hiểu xem những sai lầm đó là gì nhé.

quang cao youtobe.webp

Không xác định đúng đối tượng mục tiêu khi Quảng cáo Youtube

Có bao giờ bạn ngồi xem một video trên Youtube và bỗng nhiên có một video quảng cáo chen vào? Bạn sẽ phản ứng như thế nào trong tình huống đó? Phần lớn mọi người sẽ bỏ qua nó nếu như video đó không liên quan đến họ. Và trên thực tế thì tỉ lệ người bỏ qua các video quảng cáo trên Youtube ngày càng tăng. Tất nhiên, không phải vì video của bạn không hấp dẫn hay thiếu hứng thú. Đơn giản là vì những video của bạn đang xuất hiện với không đúng đối tượng mà thôi.

luu y de toi uu hieu qua quang cao va ngan sach youtube.webp

Đây cũng là một sai lầm phổ biến của không ít người khi tiến hành quảng cáo Youtube. Phần đông khi mọi người bắt đầu tiến hành các chiến dịch quảng cáo trên Youtube, họ chỉ tập trung vào việc làm sao để có một video hấp dẫn, thu hút nhất và cố gắng quảng bá đến nhiều người nhất có thể. Nhưng họ lại quên mất rằng liệu video đó có thật sự liên quan đến người xem hay không. Vì thế, nếu bạn muốn quảng cáo Youtube hiệu quả thì hãy xác định xem đối tượng mục tiêu của mình là ai và họ thường xem những video nào. Dựa trên đó, bạn hãy lồng ghép video quảng  cáo của mình vào một cách hợp lý. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách dựa trên những số liệu thống kê của Youtube analytics hay Google analytics. Những công cụ phân tích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về insights khách hàng.

 Bảng giá quảng cáo Youtube mới nhất

Quảng Cáo Youtube Gói 3 triệu/tháng

 • Số người xem dưới 5 giây : khoảng 63,000 người
 • Số người xem trên 15 giây: trên 18,000 người
 • Số người nhấp vào link : khoảng 18,000 người
 • Chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích, thiết bị, thời gian phân phối

Quảng Cáo Youtube Gói 4 triệu/tháng

 • Số người xem dưới 5 giây : khoảng 84,000 người
 • Số người xem trên 15 giây: trên 24,000 người
 • Số người nhấp vào link : khoảng 24,000 người
 • Chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích, thiết bị, thời gian phân phối

Quảng Cáo Youtube Gói 6 triệu/tháng

 • Số người xem dưới 5 giây : khoảng 126,000 người
 • Số người xem trên 15 giây: trên 39,000 người
 • Số người nhấp vào link : khoảng 39,000 người
 • Chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích, thiết bị, thời gian phân phối

ytb ads 1.webp

Quảng Cáo Youtube Gói 8 triệu/tháng

 • Số người xem dưới 5 giây : khoảng 168,000 người
 • Số người xem trên 15 giây: trên 52,000 người
 • Số người nhấp vào link : khoảng 52,000 người
 • Chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích, thiết bị, thời gian phân phối

Tăng 4,000 giờ thời gian xem kênh Youtube (dùng để kiếm tiền trên Youtube)

(Kênh Youtube muốn kiếm được tiền thì phải thỏa mãn điều kiện :  kênh cần có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và 1.000 người đăng ký. Muốn kiểm tra số giờ xem kênh và số người theo dõi kênh ta vào link này.

 • Giá 3 triệu tăng 4000 giờ xem kênh : dành cho kênh có Video có độ dài trên 3 giờ. (nếu cần hỗ trợ làm video trên 3 giờ liên hệ với chúng tôi)
 • Nếu kênh bạn dưới 4.000 giờ thì bạn cần sử dụng gói này để kênh của bạn sẽ có tổng thời gian xem trên 4,000 giờ và bật được chế độ kiếm tiền.Và để tăng hiệu quả thì kênh bạn phải có sẵn tối thiểu 7 video clip có độ dài trên 15 phút.

Thông điệp Quảng cáo YouTuBe không phù hợp

Một sai lầm phổ biến thứ 2 khi mọi người tiến hành quảng cáo Youtube chính là nội dung thông điệp không phù hợp. Nguyên tắc để quảng cáo Youtube thành công không chỉ nằm ở việc xác định đúng đối tượng mục tiêu mà còn là truyền tải thông điệp phù hợp với người xem để thu hút họ.

quang cao youtube moi 61629.webp

Thực tế thì quảng cáo Youtube là một hình thức làm phiền người dùng. Hãy thử tưởng tượng, người dùng đang xem một video mà họ yêu thích thì video của bạn chen ngang vào. Liệu họ sẽ phản ứng như thế nào? Chắc chắn họ sẽ cảm thấy khó chịu và mong muốn bỏ qua video của bạn ngay lập tức. Vì thế, nếu video của bạn có thể thu hút họ và truyền tải thông điệp, nội dung mà họ đang quan tâm ngay từ những giây đầu tiên, chắc chắn người dùng sẽ xem hết video của bạn. Tương tự như sai lầm đầu tiên, bạn cũng hãy sử dụng những công cụ phân tích của Youtube và Google để khắc phục vấn đề này.

Ngân sách cho quảng cáo Youtube quá thấp

Có thể nói, quảng cáo Youtube là một kênh quảng cáo hữu hiệu và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cho dù như vậy thì bạn cũng không nên quá keo kiệt với việc quảng cáo qua kênh Youtube. Nếu không, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất.

youtube ads 1 1 1.gif

Vậy thì ngân sách bao nhiêu là phù hợp? Tùy vào từng lĩnh vực cụ thể thì sẽ có một mức ngân sách khác nhau. Tuy nhiên, theo thống kê thì mức ngân sách tối thiểu mà bạn phải bỏ ra cho quảng cáo Youtube nếu muốn đạt hiệu quả là khoảng 400 – 500 ngàn trên một ngày và khoảng 5000 đồng cho một view. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao hơn thì nên nâng mức ngân sách quảng cáo lên từ 10.000 – 20.000 đồng cho một view. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngân sách càng cao không đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn càng hiệu quả. Hãy nhớ lại hai sai lầm đầu tiên mà chúng tôi đã đề cập, bạn nhé.

Quá phụ thuộc vào quảng cáo Youtube

Mặc dù quảng cáo Youtube mang lại nhiều hiệu quả cho chúng ta thế nhưng hãy nhớ rằng Youtube không phải là tất cả. Có không ít người vì quá phụ thuộc vào Youtube mà quên mất những kênh quảng bá còn lại. Điều quan trọng không phải là bạn đang quảng cáo ở kênh nào mà mấu chốt vấn đề là bạn đang muốn khách hàng biết đến thương hiệu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Vì thế, hãy thúc đẩy quảng cáo ở những kênh khác song song với Youtube.

Nếu như bạn muốn nhiều người biết đến video của mình thì hãy sử dụng các kênh quảng cáo hiệu quả khác như Google Ads hay Facebook Ads. Ngược lại, nếu như bạn muốn dẫn người dùng đến website của mình thì hãy đính kèm lên Youtube đường link website hoặc lời kêu gọi hành động. Hãy đa dạng hóa các kênh quảng cáo của mình để có thể tiếp cận người dùng mọi lúc, mọi nơi. Bằng cách này, bạn sẽ phủ rộng chiến dịch quảng cáo của mình và thu hút nhiều người dùng hơn.

Outstream ads.webp

Tóm lại, dù bạn quyết định tiến hành chiến dịch quảng cáo Youtube của mình như thế nào thì hãy nhớ đến 4 điều sau đây để mang lại hiệu quả cao nhất: xác định đúng mục tiêu, truyền tải thông điệp phù hợp, xác định ngân sách hợp lý và kết hợp những kênh quảng cáo khác nhau. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể thúc đẩy quảng cáo Youtube một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

Dịch vụ SEO Kênh Youtube

SEO kênh Youtube tăng doanh số và thương hiệu
?SEO cơ bản : 5,000,000 Vnd / tháng
✅Số video clip được phát hành xuất bản : 26 videos
✅Số người đăng ký kênh sẽ tăng lên : 500 người subscribers / followers
✅Số cụm từ khóa được SEO : 26
✅Số cụm từ khóa sẽ lên top Google : tối thiểu 3 cụm từ khóa xuất hiện ở 1 trong 3 trang đầu của tìm kiếm Google hoặc tìm kiếm Google hình ảnh hoặc tìm kiếm video trên Google hoặc tìm kiếm video trên Youtube. Thông thường số lượng từ khóa lên top sẽ nhiều hơn cũng không phát sinh chi phí.
===============
?Double SEO : 7,000,000 Vnd / tháng
✅Số video clip được phát hành xuất bản : 52 videos
✅Số người đăng ký kênh sẽ tăng lên : 1.000 người subscribers / followers
✅Số cụm từ khóa được SEO : 52
✅Số cụm từ khóa sẽ lên top Google : tối thiểu 6 cụm từ khóa xuất hiện ở 1 trong 3 trang đầu của tìm kiếm Google hoặc tìm kiếm Google hình ảnh hoặc tìm kiếm video trên Google hoặc tìm kiếm video trên Youtube. Thông thường số lượng từ khóa lên top sẽ nhiều hơn cũng không phát sinh chi phí.

Tăng người theo dõi kênh Youtube (Youtube Subscribers hoặc Youtube Followers)

 • Giá 5 triệu : 3,000 Youtube Subscribers (tăng theo dõi kênh Youtube)
 • Tốc độ tăng : khoảng 30 đến 150 người theo dõi/ ngày