SEO web lên top trên Bing

SEO web lên top trên Bing
7.0 trên 10 được 10 bình chọn

Nội Dung Chính [Hide]

Bing là công cụ tìm kiếm phổ biến đứng sau Google Mỹ và Canada. Ngoài ra Bing còn liên kết với các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Duckduckgo… Chiến khoảng 10% search engine share ở Mỹ. Bing được phát triển bởi Microsoft và hiện nay đã được tích hợp cùng với hệ điều hành Windows và duyệt trình Microsoft Edge.

Bing SEO là gì?

Làm SEO nghĩa là các hoạt động nhằm tối ưu website cho công cụ tìm kiếm. Bing SEO là cách mà chúng ta tối ưu website, bài viết để có thể được xếp hạng cao khi người dùng tìm kiếm trên Bing.com . Tại Việt Nam thì số lượng người dùng Bing.com để tìm kiếm rất ít, Tuy nhiên khi bạn hướng đến thị trường tiếng anh như Mỹ (Hoa Kỳ), Canana thì SEO trên Bing sẽ rất có lợi. Khi hàng ngàn “đối thủ” của bạn đang tập trung cho 90% người dùng trên Google thì chỉ có một vài đối thủ trên Bing, vì thể cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn. Tuy chỉ 10% lượng người dùng sử dụng Bing nhưng đó cũng là cơ hội để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng và có hàng triệu lượt truy cập website.

51 resize 1680249145.webp

Bing SEO vs Google SEO

Có hàng triệu website bị Google phạt, thậm chí không được index tuy nhiên vẫn được rank top 1-2-3 trên Bing.com và ngược lại, có những website có thứ hạng cao trên Google nhưng lại không được xếp hạng cao ở Bing. Tuy nhiên, Bạn có thể đồng thời xếp hạng cao ở cả Bing và Google bởi vì hai search engine này cũng có những điểm chung nhất định. Cái chúng ta dễ dàng nhận thấy họ đều nỗ lực phát triển các thuật toán nhằm tìm ra nội dung “tốt nhất” cho người dùng. Nhiều ý kiến cho rằng Bing là từ viết tắt của câu “Because It’s Not Google.” Dù chung mục tiêu là đáp ứng người dùng nhưng Bing sẽ phát triển để trả về kết quả khác kết quả khi tìm kiếm với Google.

Điều gì khiến Bing khác biệt so với Google

Chỉ chiếm được khoảng 5% người sử dụng công cụ tìm kiếm trên thế giới trong khi Google chiếm 87%. Không thể phủ nhận rằng cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công cụ tìm kiếm phổ biến này. Vậy Bing Seo có những ưu điểm vượt trội nào có thể “cạnh tranh” với Google ?

Khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ tự nghĩ điều này khá vô lý sao có thể so sánh khặp khểnh như vậy.

Và ý nghĩa này chắc chắn là không đúng rồi, nếu bạn thử “chạm tay” vào nghiên cứu và sử dụng công cụ tìm kiếm Bing bạn sẽ phát hiện ra nhiều điểm thú vị và hữu ích mà Bing mang lại. Nhiều là đằng khác.

Đầu tiên hãy xem xét tỉ lệ thành phần trị trường. Ở Mỹ, Bing chiếm một phần ba thị trường. Một phần ba! Con số đó khá cao vì bạn hay nghe tra ‘Google đi’ còn ‘tra Bing đi’ thì đã nghe nhiều chưa? Chắc là không nhiều rồi. Ở Anh, Bing độ phổ biến của Bing cũng không kém cạnh với tỷ lệ chiếm 26%. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bing trên toàn thế giới chỉ chiếm 5% người dùng công cụ tìm kiếm trên máy tính, trong khi Google chiếm tới 87%. Đó là sự khác biệt lớn.

Không thể phủ nhận Bing Seo vẫn là một công cụ tìm kiếm quan trọng và có nhiều tính năng. Vì vậy, quay trở lại câu hỏi ban đầu. Bing tốt hơn Google chỗ nào?

53 resize 1680249359.webp

Tìm kiếm hình ảnh

Là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Bing Seo, tính năng tìm kiếm hình ảnh cung cấp những tấm ảnh chất lượng cao, sắc nét hơn khi tìm kiếm. Bing cũng là công cụ đầu tiên có chức năng ‘kéo xuống vô hạn’ để tránh phải nhấp chuột vào các trang kết quả hình ảnh khác nhau. Google đã nắm bắt được chức năng này nên Bing không còn có lợi nữa.

Tuy nhiên, Bing vẫn còn lợi thế nếu sử dụng đến tính năng bộ lọc. Không giống như Google, Bing có thể tìm kiếm các bố cục hình ảnh khác nhau – chiều dài, chiều rộng,.. Ngoài chức năng này, Google cũng có các điều chỉnh bộ lọc giống như Bing, nhưng yêu cầu cuộn xuống sâu hơn một chút.

Một ví dụ đáng chú ý là thông tin cấp phép của hình ảnh – hầu hết mọi người có thể không biết rằng Google cung cấp dữ liệu này vì bộ lọc khá bảo mật. Nhưng Bing thì hoàn toàn ngược lại, sẽ không mất nhiều thời gian hoặc phải cuộn xuống sâu, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh theo nhu cầu ngay lập tức khi search một từ khóa hình ảnh nào đó bạn muốn.

54 1680249397.webp

Kết quả tìm kiếm hình ảnh trên Bing

Điểm yếu khi tìm hình ảnh bằng Bing là không có cung cấp ảnh GIF trong các trang kết quả.Cái này phải dùng tới Google rồi. Đây là một điểm nhỏ và một điểm mà tôi khó nghĩ rằng sẽ là một yếu tố nổi bật, vì vậy nhìn chung Bing vẫn giành chiến thắng về khoản tìm kiếm hình ảnh.

Tìm kiếm video

Bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu Google sở hữu YouTube, làm cách nào để tìm kiếm video bằng Bing tốt hơn được? Tất cả đều có trong hình ảnh bên dưới và Bing đã rất thành công khi trả về các kết quả tìm kiếm video này. Được chiếu dưới dạng thumbnail, người dùng có thể xem video mà không cần rời khỏi trang kết quả tìm kiếm – SERP (Search Engine Result Page).

55 1680249438.webp

TÌm kiếm video bằng Bing

Di chuột qua hình xem trước và xem số lượng video cao hơn mà không cần phải kéo xuống. Dù gì thì cũng có rất nhiều cá nhân lười sử dụng Internet, nên họ sẽ ráng tìm cách giảm thời gian lướt web.

Quà tặng miễn phí

Không sai đâu, Bing sẽ tặng những phần quà khi sử dụng Bing. Tương tự như thẻ khách hàng thân thiết trong quán cà phê hay phát cho bạn, Bing cung cấp một chương trình có phần thưởng tương tự bằng cách sử dụng hệ thống tích điểm. Chắc chắn rằng dù đó không liên quan đến các yếu tố kỹ thuật để sử dụng Bing, nhưng không có gì có khả năng thu hút mọi người dễ bằng quà tặng kèm!

Hệ thống đó là Microsoft Rewards, hoạt động bằng cách thưởng điểm mỗi khi bắt đầu tìm kiếm. Những điểm này có thể được đổi cho nhiều cửa hàng khác nhau, từ Starbucks đến Amazon và những thứ nơi khác tương tự. Nhưng sẽ không nhận liền được một lượng lớn điểm cho một lần tìm kiếm, mà tất cả đều lưu lại tổng cộng. Chấp nhận sự thật rằng, đây là cách kiếm tiền dễ từ một việc đã và đang làm. Tóm lại, Google không trả tiền cho bạn, Bing thì có. Nghe hấp dẫn chưa!

Tích hợp mạng xã hội

Khi nói đến việc tích hợp mạng xã hội với SERPs, Bing có lợi thế rõ ràng. Sẽ khá thiệt thòi nếu Bing không hợp tác tận dụng các thỏa thuận giữa công ty mẹ Microsoft, Facebook và Twitter. Với quyền truy cập nhiều hơn vào dữ liệu xã hội, tính năng hiển thị tin tức mạng xã hội trên trang tìm kiếm.

Google ban đầu chỉ có Google+ để dựa vào mạng xã hội (có lẽ sẽ cần nói thêm ở bài khác). Tuy nhiên, tuân theo API firehose của Google với Twitter hiện đảm bảo các tweet được hiển thị trong SERPs, Google không còn thua Bing nhiều về khoản tích hợp truyền thông xã hội

56 1680249495.webp

Tích hợp mạng xã hội, việc thiết yếu đối với các công cụ tìm kiếm

Tổng quát chung

Có một số người dùng khá ứng giao diện Bing và cho rằng nó trông đẹp hơn so với Google. Mặc dù các kết quả tìm kiếm chính trông rất giống nhau, các loại tìm kiếm khác như bản tin có xu hướng tốt hơn khi xài bằng Bing.

57 1680249576.webp

Tổng quát chung về những điểm nổi bật của Bing

58 1680249604.webp

Tổng quát chung về những điểm nổi bật của Bing

Một phần là do sự tích hợp xã hội được đề cập ở mục 4, kết quả của Bing ít lộn xộn và sạch sẽ hơn. Nó có thể là một sự khác biệt nhỏ và một điểm tương đối nhỏ trong sơ đồ kỹ thuật tìm kiếm lớn hơn nhưng trải nghiệm người dùng thì quan trọng hơn có thể nói là quan trọng nhất trong khoản này.

Vẫn không thể trả lời rằng Bing và Google công cụ nào tốt hơn?

Phải thừa nhận rằng đó là một cách so sánh vô cùng khó khăn giữa hai công cụ tìm kiếm. Đối với hầu hết thì Google vẫn là công cụ tìm kiếm ưa thích, nhưng Bing chắc chắn có giá trị của nó và cuối cùng là về sở thích cá nhân. Nếu thích tìm kiếm hình ảnh và video thì hãy cân nhắc chuyển sang xài Bing (hoặc nếu như thích phần quà tặng).

Về chất lượng của kết quả tìm kiếm, không còn nhiều sự khác biệt giữa hai công cụ. Nếu quá đầu tư vào câu hỏi hóc búa giữa Google và Bing và có thể sẽ cần tới hỗ trợ thêm trong việc quyết định, thì sẽ có một công cụ giúp bạn so sánh. Được gọi là ‘Bing It On’, nó sẽ so sánh trực tiếp kết quả cho bất kỳ công cụ tìm kiếm từ cả hai công cụ tìm kiếm song song

Còn kết luận xem công cụ nào tốt nhất thì tùy thuộc vào trải nghiệm của bạn rồi.

64 1680249674.webp

Bing SEO Tools

Công cụ nào sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình làm SEO trên Bing? Dưới đây là các công cụ mình thường sử dụng để nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ.

 • Bing ads

Tương tự như Google keywords Planner, Bing ads cũng hỗ trợ công cụ giúp chúng ta khám phá ra số lượng tìm kiếm của các từ khóa hàng tháng. Công cụ này giúp bạn lựa chọn từ khóa chính xác hơn.

 • Keywordtool.io

Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa thường chỉ hỗ trợ lượng search trên Google. Keywordtool.io là công cụ đắc lực trong việc phân tích và nghiên cứu từ khóa trên Bing. Tuy dữ liệu sẽ không chính xác 100% như Bing ads nhưng sẽ là nguồn khám phá từ khóa và lượng search hữu dụng nhất.

 • Bing Webmaster Tools

Giống google, bing cũng cung cấp công cụ hỗ trợ cho các webmaster nhằm theo dõi hiệu xuất của website. Bing Webmaster Tools có mục hỗ trợ riêng cho SEO

 • IndexNow

IndexNow là một plugin wordpress được phát triển bởi Microsoft Bing nhằm hỗ trợ website index bài viết nhanh lên Bing search.

Tuy nhiên các website cần xây dựng độ trust nhất định với Bing để website được index một cahcs nhanh chóng và đều đặn.

 • Ahref và SEMrush

Làm SEO chuyên nghiệp thì không thể thiếu 1 trong 2 công cụ thần thánh là Ahref và SEMRush được. Ngoài việc khám phá từ khóa thì 2 công cụ này giúp bạn phân tích đối thủ, nghiên cứu Backlink đối thủ để từ đó bạn đánh giá mức độ cạnh tranh từ khóa, tìm ra cơ hội để rank top nhanh và dễ dàng hơn.

52 resize 1680249770.webp

Cách làm SEO trên Bing

Lời khuyên đầu tiên là hãy đọc hướng dẫn của Bing cho các webmaster tại đây để hiểu cách Bing hoạt động, đánh giá chất lượng và xếp hạng nội dung. Bạn sẽ thấy rằng nguyên tắc chất lượng content của Bing và Google giống nhau đến 90%.

Tip 1: Sử dụng EDM (Tên miền trùng từ khóa)

Theo kinh nghiệm của mình, Bing khá ưu tiên các tên miền trung từ khóa hoặc chứa từ khóa (Google cũng thế nhưng trọng số đã giảm đi nhiều). Từ khóa trong tên miền cho biết phần nào về chủ đều của website vì thế bạn được ưu tiên hơn trong chủ đề đó.

Chú ý: Hãy dùng trang chủ để SEO cho từ khóa chính nếu bạn dùng tên miền trung từ khóa.

Tip 2: Dùng từ khóa trong URL

Từ khóa xuất hiện trong URL theo định dạng “domain.com\tu-khoa” sẽ giúp Bing hiểu bài viết đó được tối ưu cho từ khóa nào.

Tuy nhiên hãy giữ url ngắn không nên nhồi nhét 2-3 từ khóa trong url theo kiểu “domain.com\tu-khoa-chinh-tu-khoa-phu”.

Tip 3: Lặp lại từ khóa ở các vị trí quan trọng

Hãy lặp lại từ khóa ở một vài vị trí quan trọng nhưng không nên nhồi nhét quá nhiều lần, Bạn có thể sử dụng các Plugin như AIO, Rankmath, Yoast… các tools này sẽ đề xuất các vị trí từ khóa quan trọng cho bạn chẳng hạn:

 • Tiêu đề (H1, H2, H3…)
 • Mô tả bài viết
 • Đoạn đầu của bài viết
 • Trong nội dung bài
 • Trong thẻ ALT của ảnh
 • Trong ID quote block

Tip 4: Nội dung chất lượng, độc nhất và tươi mới.

Bạn có thể rank top ngay lập tức sau khi được index, Bing rất thích các nội dung tươi mới. Tuy nhiên cần đảm bảo chất lượng và tính độc nhất.

Bing hiểu rằng sau mỗi từ khóa người dùng có nhiều mục đích tìm kiếm ( ý định), vì vậy bài viết của bạn cần đáp ứng tối đa các ý định tìm kiếm này. Bài viết có thể không dài nhưng phải đầy đủ ý.

65 resize 1680250604.jpeg.webp

Tip 5: Ứng dụng Semantics keyword

Các search engine sử dụng AI và ML để đánh giá các nội dung, vì vậy Semantics hay NLP đóng vai trò quan trọng trong việc các AI đọc hiểu về chủ đề và nội dung bài viết.

Tip 6: Backlink

Backlink giữ vai trò quan trọng để Bing đánh giá mức độ uy tín của một website hoặc bài viết.

Tương tự Google, Bing hiểu rằng Backlink là yếu tố dễ dàng bị thao túng nên họ cũng phát triển các thuật toán để ngăn chặn các hành vi Spam, mua bán link, mưu đồ liên kết…

Tip 7: Mạng xã hội

Một yếu tố mình không thấy Google nhắn đến nhưng Bing có nói đến là số lượng follow “Brand” trên mạng xã hội. Lượng followers càng nhiều thì thể hiện tác giả hoặc thương hiệu càng uy tín.

Tip 8: Tốc độ và trải nghiệm người dùng

Tốc độ và trải nghiệm người dùng ngày càng quan trọng với các search engine, Bing và Google đều muốn mang đến cho người dùng sự tiện lợi và trải nghiệm tốt nhất: Nhanh – An toàn – Hữu ích – Dễ dàng.

Bạn sẽ thấy Bing và Google hiển thị ngay thông tin cần thiết khi khách hàng tìm kiếm. Thậm chí họ không cần click vào website. Và nếu họ cần click vào website thì họ có thể truy cập ngay lập tức và đẫn đến phần nội dung quan trọng liên quan đến truy vấn hoặc phần nội dung đó sẽ được làm nổi bật hơn.

66 resize 1680250629.jpeg.webp

6 yếu tố cần nhớ khi tối ưu Bing SEO

Từ khóa chính chính xác

Trong thuật toán của Google hiện nay việc từ khóa chính xác xuất hiện quá nhiều có thể bị đánh giá là spam, do đó thay vì sử dụng từ khóa chính một cách máy móc và không tự nhiên bạn có thể dùng các từ đồng nghĩa, bổ nghĩa để giúp Google hiểu hơn về nội dung bài viết.

Tuy nhiên khi tối ưu Bing SEO thì từ khóa chính xác cần được lặp lại nhiều lần thì công cụ tìm hiểu mới có thể hiểu được. Điều này có nghĩa bạn phải sử dụng từ khóa ở tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ H1, H2, H3, trong đoạn văn,… bất cứ khi nào có thể.

Đây là lý do một số website được xếp hạng cao trên Bing không có thứ hạng tương đương trên Google tìm kiếm.

59 1680250938.webp

Từ khóa bổ trợ (meta keyword)

Nếu như Google nói rằng meta keyword không còn là yếu tố để xếp hạng website thì đối với Bing Seo, đây vẫn là một trong những cách tối ưu khá hiệu quả bằng cách đưa thêm những từ khóa liên quan hoặc bổ trợ cho từ khóa chính vào phần Meta keyword.

Nếu như có ý định tối ưu nội dung cho công cụ tìm kiếm Bing thì đây là việc bạn nên làm vì yếu tố này không hề ảnh hưởng tới việc đánh giá website trên Google và giúp bạn có thứ hạng tốt hơn tên Bing Search.

60 1680250958.webp

“Meta keyword là tín hiệu là một trong những yếu tố quan trọng khi chúng tôi đánh giá website”

Số lượng backlink do follow

Nếu Google quan tâm nhiều đến chất lượng backlink (website uy tín, anchor text tự nhiên, mức độ liên quan,…) thì Bing Seo lại quan tâm nhiều hơn tới số lượng.

Việc một website nhận được nhiều backlink trỏ về đồng nghĩa với việc đây là một website uy tín hoặc đây là một bài viết hữu ích với nhiều người. Đồng thời số lượng backlink do follow cũng là yếu tố xếp hạng đối với Bing SEO

Nội dung

61 resize 1680251027.webp

Trên bất cứ bộ máy tìm kiếm nào thì việc xây dựng nội dung hữu ích cho người dùng luôn được đề cao. Các yếu tố này bao gồm:

 • Độ dài
 • Thông tin chi tiết
 • Chứa hình ảnh và video
 • Từ khóa

TOS vẫn luôn khuyến khích bạn tạo ra những nội dung tự nhiên và hữu ích cho người dùng; thay vì chỉ tập trung vào mật độ từ khóa và nội dung dài. Bạn sẽ mong muốn người dùng quay trở lại tìm bạn vào những lần tiếp theo hơn là chỉ đến một lần và mãi mãi không bao giờ quay lại đúng không nào?

Social network

62 resize 1680251078.webp

Nếu như Social được coi là một yếu tố xếp hạng nhỏ trên Google thì điều này hoàn toàn ngược lại với Bing. Việc xây dựng hệ thống mạng xã hội lớn và quan trọng như Facebook, Instagram, Linkedin,… là cực kỳ quan trọng

Việc nội dung của bạn được phát tán, chia sẻ cũng như tương tác trên những trang này là cực kỳ quan trọng khi Bing đánh giá website của bạn.

Đối với những website mới hoặc chưa được biết đến; thì đây cũng là cách để giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu tới những khách hàng tiềm năng

Cấu trúc dữ liệu

63 resize 1680251443.webp

Việc thu thập dữ liệu của Bing có xu hướng tìm kiếm những nội dung mới và xuất hiện đầu tiên. Chính vì thế khi tối ưu bạn nên ưu tiên từ khóa chính và những nội dung quan trọng nằm ở những vị trí dễ dàng được tìm thấy nhất như trang chủ, cố định trên trang chuyên mục, Footer,… Việc xây dựng sitemap với những thông tin quan trọng cũng cần được ưu tiên khi tối ưu trên Bing.

Ngoài những yếu tố chính kể trên; đa phần các yếu tố nhỏ lẻ khác cũng tương như khi tối ưu tìm kiếm trên Google. Dù muốn hay không thì Bing vẫn là một thị trường tiềm năng; đặc biệt khi bạn hướng tới các thị trường nước ngoài.

Việc tối ưu của mọi công cụ này có những điểm tương đồng và khác biệt riêng. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là mang đến điều tốt nhất cho người dùng. Người làm công việc tối ưu không chỉ nên quan tâm đến kỹ thuật, mánh khóe,… mà còn cần có khả năng phân tích, phán đoán, sáng tạo những nội dung tốt; nắm bắt xu hướng kịp thời để tiếp cận và chiều lòng khách hàng của mình.

59 1680251839.webp

Có nên SEO Bing thay vì Google không?

Việc SEO trên Bing và Google là hai phương pháp khác nhau để tối ưu hóa trang web của bạn nhằm đạt được thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, khi quyết định nên SEO trên Bing hay Google, có một số yếu tố cần cân nhắc.

 • Thị phần tìm kiếm: Trước tiên, bạn cần xem xét thị phần tìm kiếm của mỗi công cụ tìm kiếm. Hiện tại, Google vẫn là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới với hơn 92% thị phần tìm kiếm toàn cầu. Bing chỉ sử dụng khoảng 2,6% thị phần tìm kiếm toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt được nhiều lượt truy cập hơn, SEO trên Google là lựa chọn tốt hơn.
 • Đối tượng khách hàng: Chọn Bing hoặc Google cũng phụ thuộc vào đối tượng khách hàng của bạn. Nếu công ty của bạn hoạt động tại khu vực có nhiều người dùng Bing hơn Google, thì SEO trên Bing có thể mang lại hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, nếu đối tượng khách hàng của bạn sử dụng chủ yếu là Google, thì SEO trên Google sẽ hiệu quả hơn.
 • Thói quen tìm kiếm: Một yếu tố quan trọng khác là thói quen tìm kiếm của người dùng. Người dùng Bing và Google có thể có thói quen tìm kiếm khác nhau. Ví dụ, người dùng Bing có xu hướng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ cục bộ tốt hơn so với người dùng Google. Do đó, nếu công ty của bạn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cục bộ, SEO trên Bing có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.

Tóm lại, việc nên SEO trên Bing hay Google phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, với phần thị trường tìm kiếm lớn và sự phổ biến của Google, SEO trên Google vẫn là một lựa chọn tốt hơn để đạt được nhiều lượt truy cập và tiếp cận đối tượng khách hàng rộng hơn.

67 resize 1680251950.webp

Ưu điểm và nhược điểm của Bing SEO là gì?

Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của công việc SEO trên Bing:

Ưu điểm của Bing SEO

 • Cạnh tranh thấp hơn: Vì thị phần tìm kiếm của Bing ít hơn Google, vì vậy, cạnh tranh trong SEO trên Bing thấp hơn. Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội đạt được vị trí tốt hơn trên kết quả tìm kiếm của Bing.
 • Tập trung vào nội dung: Bing đánh giá cao nội dung chất lượng và cung cấp kết quả tìm kiếm chính xác hơn. Do đó, việc tạo ra nội dung chất lượng và đảm bảo tính chính xác của nội dung là rất quan trọng trong SEO trên Bing.
 • Tập trung vào kết quả địa phương: Bing cung cấp kết quả tìm kiếm địa phương chính xác hơn, hãy làm điều đó, nếu doanh nghiệp của bạn tập trung vào thị trường địa phương, SEO trên Bing có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nhược điểm của Bing SEO

 • Thị phần tìm kiếm thấp hơn: Thị phần tìm kiếm của Bing thấp hơn Google, do đó, lượng truy cập có thể giới hạn hơn.
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm từ khóa: Bing không cung cấp các công cụ từ khóa và phân tích từ khóa như Google. Điều này có thể làm cho công việc tìm kiếm từ khóa trở nên khó khăn hơn.
 • Không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Bing không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Google, do đó, SEO trên Bing có thể khó khăn hơn đối với các trang web đa ngôn ngữ.

Tóm lại, SEO trên Bing có những ưu điểm và nhược điểm riêng so với SEO trên Google. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm cơ hội tăng hạng trên Bing, thì bạn nên tập trung vào công việc tạo ra nội dung chất lượng và tối ưu hóa các yếu tố kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất trên công cụ tìm kiếm này . Tuy nhiên, SEO trên Bing không thể thay thế được SEO trên Google, bởi vì Google vẫn là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới và có thị phần tìm kiếm lớn hơn Bing. Do đó, doanh nghiệp nên tập trung vào SEO trên cả hai công cụ tìm kiếm để đạt được hiệu quả tối đa trong chiến lược tìm kiếm của mình.

68 resize 1680252220.webp

SEO trên Bing có bị phạt không?

Các kỹ thuật SEO trên Bing cũng như trên Google đều phải tuân thủ các quy tắc của công cụ tìm kiếm, nếu không sẽ bị phạt và giảm hạng trên kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn muốn tối ưu hóa SEO trên Bing, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc và quy định sau:

 • Tránh spam từ khóa: Sử dụng quá nhiều từ khóa và sử dụng từ khóa không liên quan đến nội dung là một cách thức spam và sẽ bị trừng phạt trên Bing.
 • Tạo ra nội dung chất lượng: Bing đánh giá cao nội dung chất lượng và cung cấp kế hoạch tối ưu hóa trên trang web. Vì vậy, tạo ra nội dung hữu ích, độc đáo và tốt là một yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Vui lòng sử dụng các từ khóa phù hợp và chất lượng để tăng tính tương tác và mức độ hấp dẫn của nội dung. Tuy nhiên, hãy tránh vi phạm bản quyền và sao chép nội dung của người khác, vì điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên Bing.
 • Tối ưu hóa trang web: Điều chỉnh cấu trúc trang web của bạn để tối ưu hóa hiệu quả trên Bing cũng là một yếu tố quan trọng. Các yếu tố như tốc độ tải trang, thiết kế web thân thiện với điện thoại di động, độ tin cậy của trang web, kết nối với các trang web có liên quan và các yếu tố khác sẽ giúp cải thiện thiện chí thứ cấp trên Bing.
 • Sử dụng công cụ quản trị trang web của Bing: Bing cung cấp công cụ quản trị trang web để giúp bạn kiểm tra và theo dõi các yếu tố kỹ thuật trên trang web của bạn. Nó cung cấp cho bạn thông tin về lượng tìm kiếm, từ khóa, bản đồ trang web và các lỗi trên trang web của bạn. Sử dụng công cụ này để giám sát và tối ưu hóa trang web của bạn trên Bing.

Tóm lại, SEO trên Bing cũng như trên Google đều có thể bị phạt nếu không tuân thủ các quy tắc và quy định của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy tuân thủ các yếu tố tối ưu hóa trên Bing để đạt được hiệu quả tối đa trên công cụ tìm kiếm này.

69 resize 1680252504.webp

Bing tập trung vào yếu tố SEO nào trong trang web?

Bing tập trung vào nhiều yếu tố SEO trong trang web, bao gồm:

 • Nội dung chất lượng: Bing đánh giá và đánh giá cao nội dung chất lượng trên trang web. Do đó, nội dung của trang web cần phải được viết bằng ngôn ngữ tự nhiên, dễ hiểu và cung cấp giá trị cho người đọc.
 • Từ khóa: Tương tự như Google, Bing cũng sử dụng từ khóa để đánh giá và xếp hạng trang web. Tuy nhiên, Bing đánh giá từ khóa theo một cách khác với Google và tập trung vào từ khóa được sử dụng trong tiêu đề, thẻ meta, nội dung và liên kết trên trang web.
 • Liên kết: Bing đánh giá các liên kết đến trang web của bạn và đánh giá chất lượng của họ. Bing tập trung vào chất lượng của liên kết đến trang web, chứ không chỉ số lượng. Do đó, để tối ưu hóa SEO trên Bing, bạn cần tạo ra các liên kết chất lượng từ các trang web uy tín và liên kết trở lại với các trang web của bạn. Bạn cũng cần tránh các liên kết đến trang web của bạn khỏi các trang web spam hoặc không liên quan, vì điều này có thể dẫn đến hình phạt từ Bing. Ngoài ra, các liên kết nội bộ cũng rất quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO trên Bing, vì chúng giúp Bing hiểu cấu trúc của trang web của bạn và tìm thấy các trang con quan trọng.

70 resize 1680253070.webp

Bing đánh giá chất lượng trang web dựa trên những tiêu chí nào?

Bing đánh giá chất lượng trang web dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm:

 • Nội dung chất lượng: Bing đánh giá tính chất chất lượng của nội dung trên trang web và sử dụng nó để đánh giá và xếp hạng trang web.
 • Từ khóa: Bing đánh giá các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề, thẻ meta, nội dung và liên kết trên trang web để xác định chủ đề và đánh giá chất lượng trang web.
 • Liên kết: Bing đánh giá các liên kết đến và từ trang web của bạn, bao gồm số lượng, chất lượng, độ uy tín của các trang web liên kết và liên kết nội bộ.
 • Tính khả dụng: Bing đánh giá tính khả dụng của trang web, bao gồm thời gian tải trang, kích thước trang web và tốc độ tải dữ liệu.
 • Tính tin cậy: Bing đánh giá tính tin cậy của trang web bằng cách đánh giá tên miền, tuổi của trang web và lịch sử của trang web.
 • Tính đa dạng: Bing đánh giá tính đa dạng của trang web, bao gồm định dạng nội dung, loại tài liệu và phương pháp truyền tải thông tin.

52 resize 1680253209.webp

Các thuật toán tìm kiếm của Bing khác với Google như thế nào?

Thuật toán tìm kiếm của Bing và Google có một số điểm tương đồng như tất cả các tập tin trung vào việc đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, cũng có một số điểm khác biệt giữa hai công cụ tìm kiếm này:

 • Xếp hạng trang web: Bing và Google sử dụng các yếu tố khác nhau để xác định xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ, Bing đánh giá tính đa dạng của nội dung trên trang web, trong khi Google tập trung hơn vào chất lượng và sự độc đáo của nội dung.
 • Đánh giá chất lượng trang web: Bing đánh giá chất lượng trang web dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm từ khóa, liên kết và nội dung. Trong khi đó, Google tập trung hơn vào chất lượng nội dung và liên kết.
 • Tính năng tìm kiếm: Bing có nhiều tính năng tìm kiếm hữu ích, bao gồm tính năng xem web trước trang, tính năng phân loại kết quả tìm kiếm và tính năng liên quan đến ngôn ngữ pháp. Tuy nhiên, Google có nhiều tính năng tìm kiếm phong phú hơn, bao gồm tính năng đặt câu hỏi và tính năng trả lời tức thời.
 • Quy trình xử lý tìm kiếm: Bing và Google sử dụng các phương pháp khác nhau để xử lý các truy vấn tìm kiếm. Ví dụ, Bing sử dụng một mô hình máy học có tên là RankNet để đánh giá xếp hạng của trang web, trong khi Google sử dụng một hệ thống tập tin trung vào từ khóa và liên kết.

61 resize 1680253348.webp

Các yếu tố nội dung trang web quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO trên Bing

Trong việc tối ưu hóa SEO trên Bing, một số yếu tố nội dung trang web quan trọng sau đây cần được chú ý:

 • Từ khóa: Từ khóa là yếu tố quan trọng để Bing hiểu được chủ đề của trang web. Cần chọn các từ khóa phù hợp và sử dụng chúng đúng cách trong tiêu đề, mô tả trang, trong nội dung và trong thẻ meta của trang.
 • Nội dung chất lượng: Bing đánh giá chất lượng của nội dung trên trang web để xác định xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Do đó, nội dung trên trang web phải được viết tốt và cung cấp giá trị cho người dùng. Các trang web cung cấp nội dung đa dạng, đầy đủ, chính xác, độc đáo và liên quan đến chủ đề sẽ có khả năng xếp hạng tốt hơn trên Bing.
 • Tương tác người dùng: Bing đánh giá tương tác người dùng với trang web để đo lường chất lượng của trang web. Những trang web có tỷ lệ thoát thấp, thời gian ở lại trên trang web cao và tỷ lệ chuyển đổi tốt sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn trên Bing.
 • Định dạng nội dung: Bing priority of the pagescung cấp các định dạng nội dung khác nhau để cung cấp cho người dùng trải nghiệm trải nghiệm đa dạng và thu hút nhiều loại khách hàng. Các định dạng nội dung như văn bản, hình ảnh, video và âm thanh đều cần được tối ưu hóa để Bing có thể đọc và hiểu được nội dung trên trang web.
 • Thẻ tiêu đề và meta: Thẻ tiêu đề và meta của trang web cũng là yếu tố quan trọng trong SEO trên Bing. Cần chú ý đến các thẻ này để đảm bảo rằng chúng chứa các từ khóa chính và cú pháp đúng. Ngoài ra, cần cung cấp mô tả trang hấp dẫn và liên quan đến chủ đề của trang để thu hút người dùng và tăng khả năng nhấn vào trang web của bạn.
 • Cấu hình trang web: Cấu hình trang web là yếu tố quan trọng để Bing có thể đọc và hiểu được nội dung trên trang web của bạn. Điều này bao gồm tất cả các yếu tố như tốc độ tải trang, sự đáp ứng của trang web trên các thiết bị di động và bố trí trang web cục bộ. Cần chú ý đến các yếu tố này để đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa tốt nhất cho cả máy tính và thiết bị di động. Đặc biệt, Bing đánh giá cao sự trả lời của trang web trên thiết bị di động, vì thế nếu trang web của bạn không trả lời tốt trên điện thoại di động, bạn có thể bị hạ hạng trên Bing.
 • Liên kết nội bộ: Liên kết nội bộ giữa các trang trên trang web của bạn là yếu tố quan trọng trong SEO trên Bing. Bằng cách liên kết các trang với nhau, bạn giúp Bing hiểu rõ hơn về cấu trúc và nội dung của trang web của bạn. Hơn nữa, liên kết nội bộ còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn.
 • Tốc độ tải trang: Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng không chỉ trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng, mà còn trong việc tối ưu hóa SEO trên Bing. Trang web nhanh hơn được đánh giá cao hơn trên Bing, do đó, bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình được tối ưu hóa để tải nhanh hơn. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang bao gồm kích thước ảnh, lượng dữ liệu cần tải, cách tối ưu hóa mã hóa và cấu trúc trang web. Để cải thiện tốc độ tải trang, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật như nén ảnh, mã hóa tối ưu hóa, sử dụng bộ đệm và tối ưu hóa cấu trúc trang web. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng tốc độ tải trang trên thiết bị di động cũng rất quan trọng, do đó bạn cần đảm bảo trang web của mình được tối ưu hóa cho các thiết bị di động để đạt được điểm cao hơn trong công việc tối ưu hóa SEO trên Bing.

51 resize 1680253789.webp

Có nên sử dụng các công cụ phân tích và đánh giá SEO để tối ưu hóa trang web trên Bing không?

Có, sử dụng các công cụ phân tích và đánh giá SEO là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa trang web trên Bing. Các công cụ này có thể giúp bạn đánh giá các yếu tố quan trọng của trang web của mình và đề xuất các tiến trình cải tiến để cải thiện vị trí của trang web trên Bing. Các công cụ phân tích SEO có thể cung cấp thông tin về từ khóa, liên kết, nội dung và các yếu tố khác, giúp bạn đánh giá theo cách mà trang web của bạn đang được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rõ về các thuật toán và các yếu tố tối ưu hóa trên Bing để sử dụng các công cụ này một cách hiệu quả.

Có nên tạo các liên kết đến trang web từ các trang web uy tín khác để tối ưu hóa SEO trên Bing không?

Có, việc tạo liên kết đến trang web từ các trang web uy tín khác là một phương pháp tối ưu hóa hiệu quả SEO trên Bing. Tương tự như Google, Bing cũng đánh giá cao việc có nhiều liên kết chất lượng đến trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến chất lượng của các liên kết này, vì Bing sẽ đánh giá cao hơn những liên kết từ các trang web uy tín và có liên quan đến nội dung của trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng các liên kết này được tạo một cách tự nhiên và không sử dụng các kỹ thuật tạo liên kết giả mạo hoặc spam. Các liên kết đến trang web của bạn cũng nên được đặt ở vị trí thích hợp trong văn bản và có chứa các từ khóa liên quan đến nội dung của trang web.

Tóm tắt, tạo liên kết đến trang web từ các trang web uy tín và có liên quan là một phương pháp tối ưu hóa hiệu quả SEO trên Bing, tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chất lượng và tự nhiên của các liên kết này .

Có cần sử dụng các từ khóa trong thẻ hình ảnh và video trên trang web để tối ưu hóa SEO trên Bing không?

Có, sử dụng từ khóa trong thẻ hình ảnh và video trên trang web là một trong những yếu tố quan trọng để tối ưu hóa SEO trên Bing. Bing đánh giá nội dung trang web dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả hình ảnh và video. Việc sử dụng từ khóa liên quan đến nội dung của hình ảnh và video trong thẻ alt và tiêu đề của chúng giúp Bing hiểu được nội dung trang web của bạn và đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý không sử dụng quá nhiều từ khóa trong các thẻ này, vì điều này có thể bị coi là thư rác và dẫn đến sự trừng phạt từ Bing.

53 resize 1680254640.webp

Các yếu tố kỹ thuật như tốc độ tải trang và thiết kế đáp ứng có ảnh hưởng gì đến SEO trên Bing

Các yếu tố kỹ thuật như tốc độ tải trang và thiết kế đáp ứng có ảnh hưởng đáng kể đến SEO trên Bing. Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO trên Bing. Trang web nhanh hơn được đánh giá cao hơn trên Bing, do đó, bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình được tối ưu hóa để tải nhanh hơn. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang bao gồm kích thước ảnh, lượng dữ liệu cần tải và các yếu tố khác như mạng lưới phân phối nội dung (CDN) và bộ nhớ đệm trình duyệt.

Thiết kế đáp ứng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO trên Bing. Trang web có thiết kế ứng dụng trả lời được tối ưu hóa để hiển thị trên các thiết bị di động và bảng máy tính sẽ được đánh giá cao hơn trên Bing. Thiết kế đáp ứng giúp đảm bảo rằng trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tốt trên tất cả các thiết bị, giúp tăng cường tương tác của người dùng và giữ họ ở lại trên trang web của bạn trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, Bing đã khẳng định rằng việc có một trang web được thiết kế để trả lời câu hỏi sẽ được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm trên các thiết bị di động.

69 resize 1680254803.webp

Để SEO từ khóa trên Bing có vẻ như “đơn giản” hơn trên Google, tuy nhiên có những nguyên tắc chung mà người làm SEO cần phải lưu ý để tránh bị phạt. Hy vọng những thông tin mình chia sẻ về Bing SEO đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách làm SEO trên cỗ máy tìm kiếm này.