SEO Youtube là gì? Những cách SEO video trên Youtube hiệu quả

SEO Youtube là gì? Những cách SEO video trên Youtube hiệu quả
10.0 trên 10 được 1 bình chọn

Đối với marketer, khái niệm liên quan đến SEO có lẽ là những kiến thức cơ bản cần phải biết, nhưng liệu bạn đã hiểu hết thế nào là SEO Youtube hay chưa? Nó khác gì so với SEO Web thông thường? Tìm hiểu ngay cùng chúng tôi nhé.

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube là các kỹ thuật mà giúp cho các video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của hệ thống Youtube. Từ đó được đánh giá cao và xếp hạng cao trên thanh đề xuất cho người xem.

sy47 1668672384.webp

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube mang đến lợi ích to lớn trong việc tiếp cận đông đảo khách hàng mục tiêu của bạn. Từ đó, bạn có thể truyền tải về thông điệp truyền thông cũng như quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả.

Với chi phí tương đối rẻ, bạn sẽ không mất quá nhiều kinh tế cho một hoạt động SEO trên Youtube. Công việc dễ dàng mang đến hiệu quả cũng như giúp các nội dung của bạn luôn đứng đầu TOP tìm kiếm Youtube.

Tại sao nên SEO Youtube?

Khi video marketing đang dần trở thành xu hướng thì cách SEO Youtube lại ngày càng trở nên quan trọng. Nó giúp bạn tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của mình thông qua nội dung bên trong và chất lượng của video.

Có thể kể đến một vài lợi ích khi bạn thực hiện một chiến dịch SEO Youtube như sau:

  • Giúp lượng traffic đổ về website và các kênh social khác nhiều hơn.
  • Tăng khả năng chuyển đổi của khách hàng.
  • Thu thập được nhiều thông tin về khách hàng mới.
  • Phủ sóng hình ảnh thương hiệu, sản phẩm cao hơn.
  • Tạo dựng niềm tin với khách hàng.

sy48 1668672446.webp

Cơ hội chuyển đổi tuyệt vời cùng SEO Youtube

Các yếu tố đánh giá xếp hạng video Youtube

Để đánh giá mức độ hiệu quả của một video youtube SEO, doanh nghiệp của bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây, chúng tôi đưa ra cho bạn một vài tiêu chí mà bạn cần phải biết.

sy49 1668672606.webp

SEO Youtube ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Thời gian xem trung bình

Có thể kể đến đó là thời gian xem trung bình. Nếu như công chúng truy cập video của bạn, họ ở lại và xem đủ lâu để thuật toán Youtube đánh giá Video của bạn thực sự hữu ích và là 1 video tốt. Đó là một tiêu chí SEO đề xuất Youtube.

Tổng thời gian xem

Một tiêu chí khác đó là tổng thời gian xem của video. Tổng thời gian xem video bạn nhận được tỷ lệ thuận với chất lượng video. Do vậy, SEO Youtube đánh giá đó là tiêu chí quan trọng xếp hạng video của bạn trên thanh tìm kiếm.

sy50 1668672649.webp

Tối ưu từ khóa, title

Nói đến SEO, chắc chắn là phải có từ khóa. Từ khóa SEO Youtube của bạn phải đủ tốt ở 2 chiều. Đầu tiên là nó phải giúp công chúng của bạn hài lòng, thứ 2 là từ khóa phải khiến Youtube hiểu về video của bạn muốn truyền tải.

Có thể tối ưu từ khóa qua các dạng như: Phần mô tả, phần tiêu đề video hay cả là thẻ hashtag đều vô cùng quan trọng làm nên thành công cho Youtube SEO. Nó sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình đánh giá của Youtube.

Độ tương tác của người dùng

Sự tương tác của công chúng với video cho thấy thái độ cũng như đánh giá của họ về nội dung video của bạn. Biểu hiện của nó qua các chỉ số như: Lượt xem, lượt like, chia sẻ, những bình luận, lượt đăng ký mới.

Chất lượng và nội dung video SEO Youtube

Một video đủ tốt nó phải đáp ứng được nhu cầu và thỏa mãn người xem. Tối ưu hóa các nội dung và chất lượng video đảm bảo thời gian mà công chúng dành cho kênh của bạn là hữu ích, tăng lượt xem, like và chia sẻ cho video.

Nếu video của bạn chưa đạt được chất lượng nội dung bạn nên xóa các video cũ đó và tối ưu lại các video đó.

Các chiến lược SEO Youtube

Như đã chia sẻ về video marketing đang là xu thế mới trong một vài năm gần đây. Mà Youtube vừa là một công cụ cung cấp video, lại là một công cụ tìm kiếm chiếm đến 55% tổng nội dung Google. Cho nên nó thật sự màu mỡ.

sy51 1668672725.webp

Có những chiến lược SEO Youtube nào?

Để hoạt động hiệu quả, sau đây Vietnix mang đến cho bạn là một vài chiến lược SEO đang HOT trên Youtube, hiệu quả nhất. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé.

SEO đề xuất Youtube

Video đề xuất là những video được xuất hiện phía bên phải màn hình giao diện chính của người dùng khi họ đang xem một video bất kỳ. Đó là những video hay, có lượt tìm kiếm cao và quan trọng là chuẩn SEO youtube.

Chiến lược SEO đề xuất Youtube dễ dàng áp dụng và dễ dàng tối ưu tìm kiếm. Nó giúp các video của bạn tiếp cận đúng công chúng mục tiêu, khách hàng và những người thực sự quan tâm đến nội dung bạn truyền tải.

SEO video Youtube

SEO video Youtube thủ công nhất chính là tối ưu hóa chuẩn SEO ở từng video. Theo đó, bạn sẽ phải chỉnh sửa, gán từ khóa, hashtag hay title để video trở nên chuẩn SEO. Cách làm đơn giản nhưng hiệu quả khá tốt.

SEO kênh Youtube

Là cách làm khó khăn nhất trong các hình thức SEO đã nêu trên. SEO kênh Youtube thường áp dụng ở SEO tên kênh và SEO từ khóa. Nó đòi hỏi kênh Youtube của bạn phải đa lĩnh vực và có kiến thức về SEO chắc chắn.

Cách SEO video trên Youtube hiệu quả

Để hỗ trợ SEO video trên kênh Youtube hiệu quả nhất, sau đây Vietnix sẽ chia sẻ cho bạn là một số bước để bạn thực hiện SEO hiệu quả.

sy52 1668672775.webp

Làm thế nào để SEO video trên Youtube hiệu quả

Bạn có thể theo dõi một số gợi ý từng bước như sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Là công việc đơn giản và cần phải thực hiện đầu tiên. Nghiên cứu từ khóa đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải tìm kiếm bộ từ khóa khả thi và phù hợp cho nội dung video.

Bước 2: Lựa chọn từ khóa

Từ bộ từ khóa bạn đã nghiên cứu, bạn cần lựa chọn ra bộ danh sách hoặc 1 vài từ khóa khả thi nhất. Hãy ưu tiên lựa chọn những bộ từ khóa ít có sự cạnh tranh để SEO tốt hơn.

Bước 3: Tăng khả năng níu giữ người xem

Điều này cần phải thực hiện vì nó chính là yếu tố quyết định đưa video của bạn có được thăng hạng hay là không. Bạn cần tối ưu ở những nội dung video để giữ người dùng ở lại.

sy53 1668672854.webp

Mang lại nhận diện thương hiệu tốt từ Youtube

Bước 4: Tối ưu hóa tiêu chí phụ

Có thể kể đến như là: Lượt bình luận, lượt share, lượt đăng ký mới từ video và những click của công chúng,… Bạn đều phải tối ưu tất cả những nội dung này để đạt hiệu quả SEO Youtube tốt nhất.

Bước 5: SEO hiệu quả trên TOP

Bạn cần nhấn mạnh và nói rõ từ khóa chính của mình sẽ xuất hiện trong video. Qua đó, Youtube có thể hiểu rằng bạn đang muốn đề cập đến điều gì, đánh giá xếp hạng nó cao hơn.

sy54 1668672921.webp

Chia sẻ các bước SEO Youtube hiệu quả nhất

Bước 6: Title, meta và tag chuẩn SEO

Nó cho biết khả năng đọc hiểu video của bạn, tóm gọn nội dung video muốn đề cập cho khách hàng và giúp youtube hiểu được chủ đề bạn muốn truyền tải. Nó giải thích mối tác động của 3 bên.

Bước 7: Tạo backlink

Thật ra, đó cũng không phải tiêu chí quá quan trọng nhưng nó sẽ giúp video của bạn dễ dàng thu được nhiều lượt traffic. Nó giúp bạn thực hiện các hoạt động quảng bá video một cách hiệu quả.

Các công cụ giúp SEO Youtube dễ dàng

Có vài công cụ bổ trợ có thể giúp cải thiện hoạt động SEO Youtube và nâng cao chất lượng giúp bạn dễ dàng đạt hiệu quả. Có thể kể một số công cụ như: Chiến lược nội dung với Hubspot, thiết kế Canva, Google trend tìm keyword,… Công cụ hộ trợ tối ưu SEO Youtube như: VidIQ, YouTube Search Suggest,…

sy55 1668672993.webp

Các công cụ bổ trợ giúp bạn cải thiện hoạt động, tối ưu hóa nội dung và nâng cao chất lượng cho nó. Nhưng sử dụng như thế nào thì lại là một khía cạnh khác. Bạn cần phải làm quen và có kế hoạch để khai thác nó một cách hiệu quả.

Lời kết

SEO Youtube là một trong những phạm trù mà doanh nghiệp của bạn cần đầu tư để nâng cao khả năng tìm kiếm của khách hàng và quảng bá thương hiệu. Đừng quên liên hệ ngay đến chúng tôi để nhận tư vấn về Youtube SEO nhé.

sy3 1668673043.webp

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.