Tổng hợp nội dung bị cấm Quảng cáo trên Tiktok

Tổng hợp nội dung bị cấm Quảng cáo trên Tiktok
10.0 trên 10 được 3 bình chọn

Các tài liệu hoặc kịch bản trong mẫu quảng cáo và trang đích phải tuân thủ luật pháp địa phương và Chính sách quảng cáo của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Quảng cáo TikTok – Những điều quan trọng nhất cần lưu ý.

Tiêu chuẩn cộng đồng

Mẫu quảng cáo phải tuân theo Điều khoản dịch vụ và Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Dịch vụ và hoạt động bất hợp pháp

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị, ủng hộ hay quảng bá các dịch vụ hoặc hoạt động bị coi là bất hợp pháp ở một khu vực pháp lý định sẵn. 

Chất kích thích và dụng cụ dùng chất kích thích

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị hoặc quảng bá thuốc bất hợp pháp, thuốc thuộc diện kiểm soát, lạm dụng thuốc kê đơn, thuốc giải trí, dụng cụ dùng chất kích thích hay bất kỳ phụ kiện hoặc vật tư nào tương tự, bao gồm cả việc sử dụng chúng. 

Vũ khí, đạn dược và chất nổ

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị hoặc quảng bá việc sử dụng các vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ nguy hiểm trong đời thực, bao gồm nhưng không giới hạn ở súng, chất nổ, bom hoặc vật thể khác được thiết kế để gây hại cho cá nhân. 

Bảng giá chạy quảng cáo TikTok chuyển đổi

QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY CHUYỂN ĐỔI TRỌN GÓI (chỉ áp dụng cho ngành game)

+ Giá 5.4 triệu/ 7 ngày

+ Chạy quảng cáo bằng Video

+ Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi

+ Khách hàng click vào mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện bảng điền Form thông tin do mình tự quy định : Tên, SDT, Email …

tiktok shop quang cao.webp

+ Sau khi khách hàng điền form sẽ xuất hiện màn hình cám ơn và nút CHAT NGAY, khi bấm vào nút chat sẽ chat Telegram hoặc Zalo với mình.

+ Cam kết mỗi ngày chạy ra tối thiểu từ 4 data trở lên.

Thuốc lá và hút thuốc

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị hay quảng bá thuốc lá, sản phẩm liên quan đến thuốc lá (như xì gà, tẩu thuốc, giấy cuộn hoặc thuốc lá điện tử) hoặc hành vi liên quan đến hút thuốc trong đời thực, bao gồm nhưng không giới hạn ở các hành động khác giống với hút thuốc. 

Nội dung chính trị

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được nhắc đến, quảng bá hoặc phản đối một ứng cử viên cho cơ quan công quyền, lãnh đạo chính trị hiện tại hoặc trước đây, đảng phái hoặc tổ chức chính trị. Quảng cáo không được có nội dung tán thành một quan điểm (ủng hộ hoặc chống đối) về một vấn đề công cộng quan trọng của địa phương, tiểu bang hoặc liên bang nhằm tác động đến một kết quả chính trị. 
✅ Cho phép (Trường hợp ngoại lệ): 
Quảng cáo dựa trên mục đích xã hội hoặc thông báo về dịch vụ công của các tổ chức phi lợi nhuận hoặc cơ quan công quyền có thể được cho phép, nếu không có động cơ chính trị đảng phái. Để được phê duyệt, người quảng cáo phải chủ động làm việc với Người đại diện bán hàng của TikTok. 

Nội dung quân sự

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị nội dung tiêu cực liên quan đến các biểu tượng của quân đội hoặc cảnh sát, các sự kiện quân sự nhạy cảm, chủ nghĩa quân phiệt, hành vi biện hộ hay thanh minh về chiến tranh, các yếu tố phi pháp. 

Nội dung phân biệt đối xử

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được có nội dung quảng cáo phân biệt đối xử, quấy rối hoặc khuyến khích phân biệt đối xử, quấy rối, chứa ngôn từ thù ghét nhằm vào nhóm người, cá nhân hoặc tổ chức được bảo vệ dựa trên các đặc điểm cá nhân được bảo vệ, bao gồm nhưng không giới hạn ở chủng tộc, sắc tộc, quốc gia xuất xứ, xu hướng tính dục, bản dạng giới, tư tưởng tôn giáo, tuổi tác, tình trạng gia đình, tình trạng y tế hoặc tình trạng gen. Điều này sẽ được thảo luận kỹ hơn trong Chính sách quảng cáo chống phân biệt đối xử của TikTok.

Nội dung tình dục và nội dung cho người lớn 

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị hoặc quảng bá việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn bị cấm. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị hoạt động hay hành vi ám chỉ tình dục lộ liễu hoặc gợi dục. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị hình ảnh khỏa thân, ám chỉ đến tình dục hoặc khắc họa một người theo góc độ tình dục. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được chứa hình ảnh hở hang quá mức. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được tập trung vào các bộ phận riêng tư trên cơ thể, chẳng hạn như cơ quan sinh dục, mông, vú. 

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

 

Nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

❌ Cấm: 
A. Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị các yếu tố liên quan đến TikTok khi chưa được TikTok cho phép. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị logo TikTok khi chưa được TikTok cho phép. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được có phần mô tả “Bán chạy nhất trên TikTok” khi chưa được TikTok cho phép. 
Trang đích không được mô phỏng giao diện trang hashtag challenge của TikTok khi chưa được TikTok cho phép. 
Chú thích quảng cáo không được có biểu tượng “#” khi chưa được TikTok cho phép. 
B. Mẫu quảng cáo và trang đích không được chứa nội dung xâm phạm hoặc vi phạm các quyền của bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở: nhãn hiệu, dấu hiệu, logo, thương hiệu, dấu hiệu dịch vụ, tên thương mại hoặc các quyền cá nhân hay quyền sở hữu độc quyền khác. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị tên của bên thứ ba theo cách có thể khiến người dùng hiểu sai về mối liên quan thương hiệu của nhà quảng cáo. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị ứng dụng hoặc camera an ninh hoặc bất kỳ phần mềm/thiết bị nào có mục đích quay phim người khác khi chưa được họ cho phép. 
Mẫu quảng cáo không được hiển thị thông tin dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như giấy tờ tùy thân, thông tin tài chính hoặc tài khoản ngân hàng, địa chỉ nhà/email. Số điện thoại chỉ được chấp nhận nếu đó là thông tin liên hệ của nhà quảng cáo. 
C. Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị hoặc quảng bá sản phẩm giả mạo. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị hoặc quảng cáo giấy tờ giả mạo như: văn bằng, hộ chiếu hoặc giấy tờ nhập cư. 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được hiển thị bản sao giả mạo hoặc trái phép của một sản phẩm thật. 
Lưu ý: Nếu bạn không chắc mình có sở hữu quyền đối với một tác phẩm cụ thể hoặc có thắc mắc về việc báo cáo vi phạm hay không, vui lòng tham khảo ý kiến của luật sư hoặc cố vấn pháp lý vì TikTok không thể cung cấp lời khuyên về pháp luật. 
Vui lòng đọc bài viết này để biết những vấn đề liên quan đến Quy định về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với quảng cáo.

Tuyên bố gây hiểu lầm và thông tin không nhất quán

❌ Cấm: 
A. Mẫu quảng cáo không được chứa lời hứa hẹn hoặc cường điệu về tác dụng của sản phẩm. 
ví dụ: Sữa dưỡng: Cho đôi chân thon gọn tức thì. 
ví dụ: Sản phẩm tài chính: 10 giây hốt bộn tiền. 
ví dụ: Tuyên bố chữa trị các bệnh nan y. 
ví dụ: Thể hiện các nếp nhăn biến mất qua sự so sánh “trước và sau khi” sử dụng một loại kem. 
B. Mẫu quảng cáo và trang đích không được có sự so sánh ác ý với các thương hiệu khác. 
ví dụ: Sản phẩm này rẻ hơn XX so với trang web ABC. 
C. Mẫu quảng cáo không được chứa các nút, ngôn từ hoặc cử chỉ dẫn dụ không hợp lệ (nút/cử chỉ/từ ngữ mô tả chức năng không được hỗ trợ). 
ví dụ:  Trong quảng cáo có câu “Vuốt lên để tìm hiểu thêm”, nhưng thao tác vuốt lên chỉ chuyển người dùng đến video tiếp theo chứ không đưa tới đâu cả. 
D. Mẫu quảng cáo và trang đích không được có thông tin không trùng khớp hoặc không nhất quán về hoạt động quảng cáo, giá, chiết khấu hoặc thông tin tương tự, bao gồm cả việc thiếu thông tin, thiếu tuyên bố miễn trừ trách nhiệm hoặc Điều khoản và điều kiện. 
ví dụ: Mức chiết khấu trong quảng cáo là 50% nhưng trên trang đích lại là 40%. 
ví dụ: Quảng cáo có nói “Sẽ giành được giải thưởng” nhưng không có thông tin liên quan trên trang đích. 
E. Trang đích không được chứa cửa sổ bật lên không đóng hoặc bỏ qua được. 
(Áp dụng cho tất cả các khu vực ngoại trừ Hoa Kỳ/Canada và Mỹ Latinh) 
ví dụ: Trang đích có cửa sổ bật lên không bỏ qua được nếu không cung cấp thông tin cá nhân cho người bán. 
Lưu ý: 

Chúng tôi mong muốn nhà quảng cáo nêu rõ mọi khoản phí liên quan, các dịch vụ mất phí và cách tính hóa đơn cho người dùng của chúng tôi theo quy định và pháp luật địa phương. Quảng cáo phải nêu toàn bộ chi tiết về chi phí sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo. Chúng tôi có quyền xóa các quảng cáo vi phạm chính sách của chúng tôi. 

Mẫu quảng cáo và trang đích chứa lời hứa hẹn về hiệu quả cùng lời tuyên bố có giới hạn thời gian có thể phải tuân theo các hạn chế. 

Hành vi gây hiểu lầm, không xác thực và lừa đảo

TikTok nghiêm cấm các hành vi gây hiểu lầm, không xác thực và lừa đảo để bảo vệ tính toàn vẹn, tính xác thực và an toàn cho nền tảng của chúng tôi. Các tài khoản tham gia vào các hành vi này hoặc có các hình thức lạm dụng có thể bị tạm ngưng hoặc cấm.

Nội dung giật gân và kích động

❌ Cấm: 
A. Mẫu quảng cáo không được chứa hình ảnh đồ họa hoặc cảnh tượng kinh khủng hay đầy máu me, có khả năng khiến người dùng bị giật mình hoặc hoảng sợ. 
ví dụ: Hiện trường vụ án hoặc hình ảnh chụp tai nạn. 
ví dụ: Cảnh kinh dị hoặc đẫm máu. 
B. Mẫu quảng cáo không được chứa hình ảnh ghê rợn, có thể khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. 
ví dụ: Hình ảnh chất dịch sinh dục hay chất thải của người hoặc động vật. 
ví dụ: Hình ảnh thể hiện chất bẩn đùn ra từ lỗ chân lông trên mặt hoặc tóc được lôi ra từ ống cống. 
C.Mẫu quảng cáo không được chứa nội dung thể hiện tội ác, bạo lực quá mức, sự tàn bạo hoặc hành động tàn bạo vô cớ đối với động vật. 
ví dụ: Quảng cáo hiển thị những cảnh đánh đấm thực sự, đẫm máu. 
ví dụ: Quảng cáo thể hiện sự tàn ác đối với động vật, như đá gà hay đấu chó. 
D. Mẫu quảng cáo và trang đích không được có ngôn từ thô tục hoặc hành động nhục mạ. 
– 
E. Mẫu quảng cáo không được thể hiện những hành động nguy hiểm (hoặc có hại) mà không có biện pháp bảo hộ an toàn. 
ví dụ: Nội dung thể hiện Parkour hoặc nhảy giữa các tòa nhà: 
  • Các quảng cáo hiển thị hành động parkour mạo hiểm sẽ bị cấm (được xác định là hành động ở nơi rất cao hoặc có rủi ro lớn). 
  • Quảng cáo giới thiệu bất kỳ hành động parkour nào khác sẽ được đánh giá theo từng trường hợp dựa trên mức độ rủi ro và tác hại có liên quan, nhưng quảng cáo sẽ chỉ được chấp nhận khi nhắm đến đối tượng từ 18 tuổi trở lên và có tuyên bố từ chối trách nhiệm “không thử ở nhà” (hoặc tuyên bố tương đương).  
ví dụ: Nội dung mô tả việc sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc đồ vật nguy hiểm có thể không phù hợp. 
ví dụ: Nội dung mô tả hoặc quảng bá việc ăn các chất không tiêu hóa được hoặc có thể gây hại nghiêm trọng. 
ví dụ: Trò chơi nguy hiểm, thách đố hoặc pha nguy hiểm có thể dẫn đến thương tích. 
F. Mẫu quảng cáo không được chứa nội dung có thể kích động sự sợ hãi hoặc hoảng sợ, từ đó có thể gây nguy hiểm cho người dùng. 
ví dụ: Nội dung mô tả hoặc quảng bá các cụm từ như “bạn có thể gặp nguy hiểm” hoặc “đã phát hiện vi-rút, hãy xóa nó ngay bây giờ” 

Hành vi có hại hoặc nguy hiểm:

❌ Cấm: 
Quảng cáo không được mô tả các hành vi nguy hiểm hoặc bất hợp pháp.  
Quảng cáo không được bao gồm hành vi nguy hiểm, dễ bắt chước và có nguy cơ cao dẫn đến tổn thương cơ thể cho một cá nhân hoặc cho cộng đồng.  
Quảng cáo không được khuyến khích người dùng tham gia hành vi có thể có hại (ví dụ: Giờ đến lượt bạn) – không có ngoại lệ.  
✅ Cho phép (Trường hợp ngoại lệ): 
Có thể xét ngoại lệ cho mô tả phim, trò chơi, hoạt hình; hành vi phóng đại rõ ràng, hoang đường, giả tưởng và những hành vi mô tả thông điệp an toàn trong ngữ cảnh giáo dục. 
Những chính sách này không nhằm ghi lại các môn thể thao mạo hiểm được mô tả một cách an toàn hoặc các pha nguy hiểm chuyên nghiệp rõ ràng. Quảng cáo có thể bị từ chối nếu bản chất chuyên nghiệp hoặc bối cảnh thể thao của những trường hợp ngoại lệ này không rõ ràng hoặc nếu các biện pháp an toàn không rõ ràng. Nếu mọi người có thể dễ dàng làm theo phần mô tả đã được phê duyệt về pha nguy hiểm hoặc thể thao mạo hiểm, thì quảng cáo phải nhắm đến đối tượng từ 18 tuổi trở lên và phải có cảnh báo “không thử ở nhà” (hoặc thông điệp tương đương) để được phê duyệt. 

Nội dung không thích hợp hoặc không phù hợp

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được có nội dung không phù hợp hoặc không thích hợp, chẳng hạn như: 
Nội dung có các hành động nguy hiểm, có hại hoặc bạo lực. 
Nội dung xúc phạm, kích động hoặc hạ thấp phẩm giá. 
Nội dung ghê tởm, thiếu tôn trọng hoặc tục tĩu. 
Nội dung nhắc đến và khai thác một sự kiện hoặc chủ đề nhạy cảm thông qua việc thu hút người theo dõi, trục lợi thông qua việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ, sử dụng hashtag không phù hợp hoặc bất kỳ hình thức nào như vậy. Những sự kiện này có thể là thảm họa tự nhiên hoặc do con người gây ra, tấn công một cá nhân hoặc một cộng đồng, các cuộc biểu tình, trường hợp tử vong, thương tích hoặc bất kỳ hình thức tương tự nào, bao gồm cả Covid-19. 

Mua sắm quá mức

❌ Cấm: 
Mẫu quảng cáo và trang đích không được quảng bá việc mua sắm quá mức được hỗ trợ thông qua các dịch vụ thanh toán chậm như thẻ tín dụng, cho vay tài chính và các dịch vụ “mua trước, trả sau”. 
Mẫu quảng cáo & trang đích không được gợi ý rõ ràng hoặc ngụ ý rằng Mua trước, trả sau (BNPL) là một cách tiêu tiền không có rủi ro. 
✅ Cho phép (Trường hợp ngoại lệ): 
Mẫu quảng cáo mô tả quy trình hướng dẫn về cách người tiêu dùng có thể nhận được một khoản vay, thẻ tín dụng hoặc sử dụng các dịch vụ “mua trước, trả sau” có thể được cho phép nếu nội dung đó không nổi bật so với nội dung khác được hiển thị trong quảng cáo. 

Thu thập dữ liệu

Quảng cáo phải bảo đảm rằng mọi thông tin cá nhân được thu thập trong quảng cáo đều được thu thập và xử lý một cách an toàn và tuân thủ luật địa phương, bất kỳ người nào có dữ liệu cá nhân được thu thập và xử lý đều có thể truy cập chính sách về quyền riêng tư. 

Bảng giá quảng cáo TikTok mới nhất

QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY THUÊ (đối với ngành bình thường)
Chạy bằng video, click nhảy về website.
Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích.

– Dựa trên thông tin và video clip nhận từ bên A cung cấp, Bên B tự viết nội dung, form mẫu quảng cáo, tự chỉnh đối tượng khách hàng để phân phối sao cho hiệu quả nhất.

– Ngân sách tối thiểu hàng ngày Tiktok quy định từ 200.000 Vnđ trở lên.

bang gia quang cao tiktok 2022.webp

Phí dịch vụ 3 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy dưới 10 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 2 nội dung

Phí dịch vụ 3,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 10 đến 15 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 4,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 15 đến 25 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 5,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 25 đến 35 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 4 nội dung

Ngân sách trên 35 triệu sẽ tính phí dịch vụ là 15% trên số tiền ngân sách chạy. Trong tháng viết hoặc đổi không quá 4 nội dung.

Đối với ngành đặc biệt vui lòng liên hệ ngay.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Nhà quảng cáo không được sử dụng tính năng Tìm kiếm khách hàng tiềm năng để thu thập những thông tin bị cấm sau đây nếu không có sự đồng ý trước bằng văn bản của TikTok.
❌ Cấm: 
Nhà quảng cáo không được sử dụng tính năng Tìm kiếm khách hàng tiềm năng để thu thập những thông tin bị cấm sau đây nếu không có sự đồng ý trước bằng văn bản của TikTok. 
Thông tin về hoặc tiết lộ chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc. 
Thông tin về hoặc tiết lộ quan điểm chính trị hoặc đảng phái chính trị. 
Thông tin về hoặc tiết lộ tín ngưỡng tôn giáo hoặc triết học. 
Thông tin về hoặc tiết lộ tư cách thành viên công đoàn. 
Thông tin liên quan đến sức khỏe: chẳng hạn như bệnh sử, tình trạng khuyết tật, bệnh về tâm thần hoặc thể chất hoặc kế hoạch điều trị y tế. 
Thông tin liên quan đến đời sống tình dục của một người. 
Thông tin liên quan đến xu hướng tính dục của một người, bao gồm (các) giới tính xác định người đó. 
Thông tin về các cáo buộc tội phạm, bắt giữ, thủ tục tố tụng hoặc kết án hoặc các biện pháp an ninh liên quan. 
Số ID do chính phủ cấp: chẳng hạn như số CMT/CCCD, số hộ chiếu, số giấy phép lái xe hoặc mã số thuế/số nhận dạng quốc gia. 
Thông tin tài chính: chẳng hạn như thu nhập, số tài khoản ngân hàng, giá trị tài sản ròng, số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, mã số thuế, mã CVV, điểm tín dụng, nợ, báo cáo tài chính hoặc tình trạng phá sản. 
Thông tin bảo hiểm: chẳng hạn như số hợp đồng bảo hiểm hoặc phạm vi bảo hiểm. 
Thông tin nhận dạng mạng: tên người dùng, mật khẩu, câu trả lời bảo vệ mật khẩu hoặc chứng chỉ số cá nhân của người dùng. 
Số tài khoản: chẳng hạn như số thẻ khách hàng thân thiết hoặc mã số khách bay thường xuyên. 
Ngày sinh, năm sinh hoặc tuổi chính xác của người dùng.