Youtube Shorts là gì? Youtube Shorts có giống Tiktok

Youtube Shorts là gì? Youtube Shorts có giống Tiktok
7.0 trên 10 được 6 bình chọn

Trong những năm gần đây, xu hướng các video ngắn được chia sẻ và lan truyền nhanh chóng. Đưa TikTok bùng nổ và trở thành ứng dụng có lượt tải và lượng người đăng ký hàng đầu, đặc biệt là đối với giới trẻ. Với vị thế là nền tảng chia sẻ video lớn nhất hành tinh. Youtube không để mình đứng ngoài cuộc chơi khi gần đây gã khổng lồ này cho ra mắt Youtube Shorts, đối đầu trực diện với Tik Tok. Bạn đã biết Youtube Shorts là gì chưa? Cùng chúng mình cập nhật ngay thông tin về tính năng này nhé!


Youtube shorts là gì?

Youtube Shorts xuất hiện chỉ nửa năm sau khi Instagram tung ra nền tảng video dạng ngắn của riêng mình Reels. Sau nhiều tháng thử nghiệm ở Ấn Độ (nơi Tik tok bị cấm vĩnh viễn). Và giới thiệu bản beta giới hạn ở Mỹ. YouTube cuối cùng cũng ra mắt tính năng YouTube Shorts trên toàn thế giới. Trong đó có Việt Nam.

Đây là công cụ sáng tạo video ngắn của Youtube (tối đa 60 giây). Nó cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn trên điện thoại.

Để sử dụng tính năng Youtube Shorts, bạn chỉ cần mở ứng dụng YouTube đã có sẵn trên điện thoại thông minh của mình. Cuộn xuống một chút, bạn sẽ thấy phần shorts.

YouTube Shorts la gi.webp

Bảng giá quảng cáo TikTok mới nhất

QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY THUÊ (đối với ngành bình thường)
Chạy bằng video, click nhảy về website.
Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích.

– Dựa trên thông tin và video clip nhận từ bên A cung cấp, Bên B tự viết nội dung, form mẫu quảng cáo, tự chỉnh đối tượng khách hàng để phân phối sao cho hiệu quả nhất.

– Ngân sách tối thiểu hàng ngày Tiktok quy định từ 200.000 Vnđ trở lên.

bang gia quang cao tiktok 2022.webp

Phí dịch vụ 3 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy dưới 10 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 2 nội dung

Phí dịch vụ 3,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 10 đến 15 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 4,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 15 đến 25 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 5,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 25 đến 35 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 4 nội dung

Ngân sách trên 35 triệu sẽ tính phí dịch vụ là 15% trên số tiền ngân sách chạy. Trong tháng viết hoặc đổi không quá 4 nội dung.

Đối với ngành đặc biệt vui lòng liên hệ ngay.

Cách tạo Youtube Shorts

Không quá khó để sử dụng tính năng mới này của Youtube. Bạn có thể tham khảo cách tạo một video ngắn bằng Youtube Shorts theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Youtube và đăng nhập. Nếu Youtube của bạn chưa có tính năng Youtube Shorts thì bạn chỉ cần vào Google Play / App Store cập nhật lại ứng dụng thôi bạn nhé!
 • Bước 2: Nhấn và icon dấu cộng ở dưới màn hình. Chọn vào biểu tượng máy ảnh: Tạo một video ngắn thử nghiệm / Create a short. Nhấn vào biểu tượng nút tròn đỏ để bắt đầu quay video. Bạn có thể tùy chỉnh video với các tính năng như: tốc độ, hẹn giờ (không bắt buộc). Nhấn 1 lần nữa vào nút tròn đỏ để kết thúc video.

cach tao youtube shorts.webp

 • Bước 3: Áp dụng các chế độ nâng cao vào video của bạn theo ý muốn Tiếp theo Thêm thông tin chi tiết cho video của bạn.
 • Bước 4: Đặt tiêu đề cho video (tối đa 100 ký tự).
 • Bước 5: Nhấn tải lên để hoàn tất quy trình.

Youtube Shorts cho phép người dùng tạo video ngắn trên điên thoại một cách đơn giản

So sánh giữa Youtube Shorts và Tik Tok

Mặc dù đều là hai nền tảng đều cho phép bạn xem và tự sáng tạo video cho riêng mình. Nhưng mỗi ứng dụng cũng có những điểm đặc trưng riêng, cùng đặt cả hai lên bàn cân thử bạn nhé!

Tuy tương tự nhau về tính năng nhưng Youtube Shorts và TikTok vẫn có những điểm riêng biệt nhau

Điểm giống nhau giữa Youtube Shorts và TikTok là gì?

YouTube Shorts và TikTok giống nhau về nhiều mặt.

 • Cả hai nền tảng không chỉ cho phép người dùng quay video dài 15 giây (và dài hơn nếu cần). Mà còn cung cấp khả năng tải lên nhiều video từ bên ngoài ứng dụng.

So sanh giua Youtube Shorts va Tik Tok.webp

 • Ngoài ra, cả hai nền tảng đều cung cấp tùy chọn tải nhạc lên từ thư viện của họ. Và đi kèm với khả năng thêm văn bản, thay đổi tốc độ và đặt đồng hồ đếm ngược.

Bảng giá chạy quảng cáo TikTok chuyển đổi

QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY CHUYỂN ĐỔI TRỌN GÓI (chỉ áp dụng cho ngành game)

+ Giá 5.4 triệu/ 7 ngày

+ Chạy quảng cáo bằng Video

+ Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi

+ Khách hàng click vào mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện bảng điền Form thông tin do mình tự quy định : Tên, SDT, Email …

tiktok shop quang cao.webp

+ Sau khi khách hàng điền form sẽ xuất hiện màn hình cảm ơn và nút CHAT NGAY, khi bấm vào nút chat sẽ chat Telegram hoặc Zalo với mình.

+ Cam kết mỗi ngày chạy ra tối thiểu từ 4 data trở lên.

Điểm khác nhau giữa Youtube Shorts và TikTok là gì?

Tuy nhiên, cũng có một số điểm khác biệt giữa 2 chúng.

 • Nếu Tik Tok cần bạn phải truy cập vào cửa hàng ứng dụng để tải về. Thì YouTube Shorts không phải là một dịch vụ độc lập. Bạn sẽ không tìm thấy ứng dụng YouTube Shorts trong App Store hoặc trên Google Play. Thay vào đó, YouTube Shorts nằm ngay trong ứng dụng Youtube ứng dụng có sẵn trong thiết bị di động của bạn.
 • Hiện tại, trong khi TikTok cung cấp các bộ lọc thực tế, các tính năng chỉnh sửa đa dạng nhằm tăng cường hiệu ứng cho video. YouTube Shorts thì chưa có.

Youtube  Shorts.jpeg.webp

 • Ngoài ra, YouTube không những cho phép người dùng sử dụng âm thanh từ các shorts khác. Mà còn có thể lấy các đoạn âm thanh từ các video YouTube hiện có nền tảng chia sẻ video lớn nhất toàn cầu.
 • Trong khi TikTok cho phép người dùng tạo, xem và thậm chí chia sẻ video với bạn bè ngay trong ứng dụng. YouTube không được định dạng như thế này. YouTube có thể cho phép người dùng tạo cả video dài và ngắn. Nhưng nó thường không được sử dụng làm nền tảng giao tiếp thông qua tin nhắn ngay lập tức. Mặc dù tính năng này có vẻ bình thường. Nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với những khách hàng trẻ tuổi, những người có xu hướng chia sẻ video với nhau thường xuyên hơn.

Youtube Shorts cho phép người dùng sử dụng âm nhạc từ kho video khổng lồ Youtube

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

Kết luận

Có lẽ vì mới được ra mắt thời gian gần đây nên Youtube Shorts vẫn còn khá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên với sự hậu thuẫn từ công ty mẹ và việc cải tiến thêm nhiều tính năng mới, hướng đến trải nghiệm người dùng. Trong tương lai không xa, Youtube Shorts hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của TikTok. Hy vọng qua bài viết này bạn đã cập nhật thêm cho mình về Youtube Shorts là gì và những thông tin xoay quanh nó. Hãy chính mình trải nghiệm trực tiếp để có những cảm nhận riêng cho bản thân bạn nhé!